M
14/07/2020 19:35

Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân:

Nâng cao năng lực chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, hoạt động Công đoàn và diễn biến tư tưởng trong đoàn viên, người lao động, quan hệ lao động trên địa bàn quận Thanh Xuân cơ bản ổn định. Quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động ngày càng được bảo đảm… Để có được kết quả đó là nhờ vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích của đoàn viên người lao động.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động
Chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động
Cần sự phối hợp nhịp nhàng ba bên

Nâng cao chất lượng hoạt động

Với chủ đề “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”; ngay từ đầu năm, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã chủ động xây dựng, phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động với nhiều đổi mới, hiệu quả.

Cụ thể, Uỷ ban nhân dân Quận và Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã ban hành hướng dẫn liên tịch số 1875/HD-UBND-LĐLĐ ngày 06/12/2019 để phối hợp, chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2020 theo đúng quy định của Chính phủ. Kết quả, tính đến nay, đã có 22/22 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức (đạt 100%) và có 87/207 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động, đạt tỷ lệ 42%.

1904 img 6833
Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động

Thông qua tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động, đã phát huy được quyền làm chủ của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong việc tham gia kiểm tra, giám sát, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp ngày càng phát triển, đồng thời phát huy vai trò đại diện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho công nhân viên chức lao động của tổ chức Công đoàn. Góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn từng cơ quan, đơn vị trên toàn Quận.

Liên quan đến vấn đề “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể”, Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã xây dựng văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký mới và bổ sung Thỏa ước lao động tập thể với những nội dung cao hơn luật, có lợi cho người lao động như: thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng tay nghề, văn hóa ứng xử; thực hiện chính sách lao động nữ, đảm bảo bữa ăn ca của người lao động với mức thấp nhất 15.000 đồng…

Song song với đó, Liên đoàn Lao động quận đã phát động “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2020 với mục tiêu cao nhất là chăm lo, bảo vệ sinh mạng và sức khỏe, an sinh cho người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội.

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với việc thực hiện các văn bản của Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, Liên đoàn Lao động Quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống và ứng phó các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn Quận.

Theo Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận, trong quá trình tuyên truyền mỗi cán bộ công đoàn phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, người lao động và cộng đồng xã hội, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm dịch; Nhằm kịp thời động viên công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động quận đã hỗ trợ 100 trường hợp công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Trong đó 70 trường hợp do Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ. Liên đoàn Lao động quận trích từ nguồn kinh phí Công đoàn hỗ trợ 30 trường hợp; hiện tại, Liên đoàn Lao động quận đang tiếp tục tập hợp công nhân viên chức lao động bị mất việc, hoặc thiếu việc làm và đề xuất quận, Liên đoàn Lao động Thành phố có các hình thức hỗ trợ phù hợp, kịp thời để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của công nhân viên chức lao động.

Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ, động viên công nhân viên chức lao động vượt qua khó khăn dịch bệnh Covid-19, ngay từ những ngày đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều chương trình, nhiều hoạt động hướng về người lao động, đặc biệt là người lao động gặp khó khăn thông qua các dịp lễ, Tết; hỗ trợ, tặng quà cho con công nhân viên chức lao động bị tật nguyền, bị nhiễm chất độc da cam/dioxin…Qua đó, góp phần chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ cho những công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, từ đó đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, huy động được các nguồn lực xã hội cùng tham gia chăm lo cho công nhân viên chức lao động...

Trên cơ sở kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2020, theo Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được công đoàn quận chú trọng triển khai đó là tập trung làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung các phong trào thi đua; theo dõi tình hình quan hệ lao động, công nhân lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh và chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ chăm lo công nhân lao động từ nguồn tài chính Công đoàn theo chỉ đạo và hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tích cực tham gia với chính quyền cùng cấp chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của công nhân viên chức lao động. Quan tâm chăm lo, hỗ trợ và động viên công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn thuộc các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, công nhân viên chức lao động gặp rủi ro, ốm đau, hoạn nạn....

Tổ chức trợ cấp cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo các cháu con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi, bị tàn tật, bị nhiễm chất độc hóa học, các gia đình chính sách, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”; tổ chức có kết quả các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, ủng hộ quỹ Vì người nghèo…

Đỗ Đạt

Nguồn :