Công đoàn Tân Phát ETEK:

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động

(LĐTĐ) Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một vấn đề nóng được xã hội quan tâm, đặc biệt là trong thời điểm vừa qua xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công đoàn Công ty CP công nghệ thiết bị Tân Phát (Tân Phát ETEK) đã tăng cường các biện pháp PCCC và tập huấn cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động (NLĐ).
Cần quy định xây dựng các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nhiều tỉnh thành phía Nam tổng rà sát công tác PCCC ở chung cư, nhà trọ Thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác PCCC tại chung cư mini, nhà trọ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Bà Trần Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Tân Phát ETEK cho biết, là doanh nghiệp ngoài quốc doanh có số lượng người lao động (NLĐ) lớn nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì, Công đoàn Tân Phát ETEK luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ, đặc biệt là các chế độ, chính sách an toàn lao động cho NLĐ, trong đó có công tác PCCC.

“Tân Phát ETEK có trên 500 cán bộ, nhân viên và NLĐ, trong đó có hơn 300 cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở. Chúng tôi luôn mong muốn đem tới một môi trường làm việc đảm bảo an toàn cho toàn thể cán bộ, nhân viên và không ngừng nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn lao động cao nhất”, bà Trần Thị Hương chia sẻ.

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động
Diễn tập PCCC tại Công ty Tân Phát ETEK.

Sáng ngày 22/9, Tân Phát ETEK đã phối hợp với Đội PCCC Công an huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, NLĐ của công ty. Chương trình tập huấn thiết thực bao gồm phần diễn tập và phần đào tạo kỹ năng cần thiết để đối phó với nguy cơ cháy, nổ và xử lý những tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả.

“Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, được đông đảo cán bộ, nhân viên quan tâm và tham gia. Qua chương trình diễn tập giúp NLĐ yên tâm hơn khi tham gia sản xuất kinh doanh trong môi trường an toàn của Công ty”, bà Trần Thị Hương cho biết.

Trước đó, Công đoàn Công ty đã tổ chức quán triệt đến cán bộ, nhân viên, NLĐ làm việc tại công ty các nội dung của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Chỉ thị số 47/CT- TW ngày 25/6/2015 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác PCCC.

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động
Cán bộ, nhân viên, NLĐ Tân Phát ETEK nghe phổ biến kiến thức PCCC.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ được Ban Giám đốc và Công đoàn đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, liên tục. Vào các dịp “Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” và “Ngày toàn dân phòng chống cháy nổ” Công ty đã thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác PCCC tại địa điểm làm việc. Qua công tác phối hợp chỉ đạo, tuyên truyền đến nay cán bộ, nhân viên, NLĐ đã nắm rõ hơn về kiến thức an toàn PCCC.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Tân Phát ETEK, Ban Giám đốc Công ty thường xuyên có ngân sách bổ sung cho công tác PCCC hàng năm, thay mới thiết bị PCCC, bỏ các vật tư thiết bị hết hạn sử dụng, tăng cường công tác tuyên truyền để NLĐ công ty thực hiện nghiêm túc các thao tác trong sử dụng thiết bị điện, tránh gây chập điện dẫn đến cháy, nổ. Các phòng ban cũng thường xuyên tự kiểm tra về các trang thiết bị PCCC nhằm phát hiện các nguy cơ có thế dẫn tới cháy nổ xảy ra để xử lý kịp thời.

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động
Nhân viên Công ty thực hành biện pháp chữa cháy.

Nhờ làm tốt công tác PCCC, trong 10 năm qua công ty không xảy ra cháy nổ, mất an toàn lao động. Trong thời gian tới, Công đoàn Tân Phát ETEK tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên và NLĐ về công tác PCCC. Thường xuyên phối hợp làm tốt công tác kiểm tra an toàn về phòng chống cháy nổ, kịp thời phát hiện những tồn tại, sơ hở, thiếu sót, khó khăn để khắc phục; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn lao động tại công ty.

Chủ tịch Công đoàn Tân Phát ETEK Trần Thị Hương cũng cho biết, trong nhiều năm qua, công ty luôn chỉ đạo sát sao việc thực hiện công tác bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, ngăn ngừa xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi ở mức cao nhất cho NLĐ nhằm tạo điều kiện cho NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngay cả trong những thời điểm khó khăn.

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người lao động
Công đoàn Tân Phát ETEK luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ, đặc biệt là các chế độ, chính sách an toàn lao động cho NLĐ, trong đó có công tác PCCC.

Tại công ty có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi có nguy hiểm về cháy, nổ. Kiểm soát chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, nguồn sinh lửa, sinh nhiệt tại khu vực kinh doanh sản xuất. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị máy móc, hệ thống điện, lắp đặt thiết bị bảo vệ như cầu dao tự động, cầu chì cho hệ thống điện toàn cơ sở, từng khu vực, tách riêng biệt các nguồn điện: chiếu sáng, bảo vệ phục vụ thoát nạn, chữa cháy, nguồn điện sản xuất, sinh hoạt. Có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn hướng và đường thoát nạn,...

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ được Ban Giám đốc và Công đoàn Tân Phát ETEK đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, liên tục. Vào các dịp “Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” và “Ngày toàn dân phòng chống cháy nổ” Công ty đã thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác PCCC tại địa điểm làm việc. Qua công tác phối hợp chỉ đạo, tuyên truyền đến nay cán bộ, nhân viên, NLĐ đã nắm rõ hơn về kiến thức an toàn PCCC.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Dệt may là một trong những lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn của tỉnh Nghệ An. Toàn tỉnh hiện có hơn 50 công ty, nhà máy đang hoạt động, sản phẩm xuất khẩu sang khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

(LĐTĐ) Các nút chuông báo động được lắp đặt trong khu vực quầy giao dịch các tiệm vàng, ngân hàng. Nghi vấn có kẻ gian hoặc xảy ra tình trạng đối tượng cướp tiền, vàng tại đây, chủ hoặc nhân viên kinh doanh nhấn nút chuông báo động.
Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán thường là cao điểm mua sắm, nên sức mua của người dân sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm. Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yếu, dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán 2024, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 40.900 tỷ đồng (tăng 10% so với Tết năm 2023).
Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

(LĐTĐ) Những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Bên cạnh đó thành phố Hà Nội đang rào chắn hè phố, thi công nhiều công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã huy động, bố trí lực lượng để hướng dẫn, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các điểm "nóng".
Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

(LĐTĐ) Trong các ngày 12 và 13/12/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện...
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Tin khác

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; qua đó tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Xét hoàn cảnh của đoàn viên khó khăn cần hỗ trợ gấp khi nhà bị cháy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã đề xuất LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ tiền cất nhà Mái ấm Công đoàn, giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

(LĐTĐ) Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, công tác chăm lo đời sống vật chất để đoàn viên công đoàn và người lao động, đặc biệt là lao động nữ yên tâm lao động, sản xuất, được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ đạo và triển khai có hiệu quả. Qua đó, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động.
Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

(LĐTĐ) Việc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội sẽ giúp đoàn viên, người lao động có nơi ở an toàn, yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.
Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổ chức Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, đối thoại, thương lượng tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc là nội dung Công đoàn tập trung cao nhất.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động