"Mưa vàng" giải nhiệt TP.HCM sau nhiều ngày nắng nóng
| Kéo dài thời gian hoạt động Ban Quản lý ATTP TP.HCM TP.HCM: Phấn đấu 100% trẻ trong độ tuổi đi học đều được đến trường TP.HCM: Cứu chữa thai phụ trong vụ cây xanh bật gốc trong trường học |
Theo ghi nhận của Phóng viên báo Lao động Thủ đô, cơn mưa bắt đầu từ 12h 45 phút đến 13h 5 phút tại một số khu vực quận Tân Bình, Tân Phú, quận 12... Mưa bất ngờ đổ xuống khiến nhiều người đi đường không chuẩn bị sẵn áo mưa, phải tạm trú bên các hàng quán ven đường nhưng ai nếu đều cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Tuy kéo dài không lâu nhưng cơn mưa đã khiến nhiều đường phố tại TP.HCM như được "giải nhiệt" sau nhiều ngày nắng gắt kéo dài, oi nồng.
![]() |
| Mưa lớn tại đường Cộng Hoà, quận Tân Bình. Ảnh: Xuân Tình |
Anh Trần Văn Xuân (39 tuổi, bán hàng tạp hóa trên tuyến đường Cộng Hòa, quận Tân Bình) cho biết: "Hôm nay trời nắng gắt, không ai nghĩ sẽ có mưa. Đến giữa trưa thì trời bắt đầu mưa, tôi phải dọn dẹp hàng quán, hơi bất tiện nhưng thấy khá thoải mái vì cơn mưa giúp giải nhiệt cho Thành phố sau chuỗi ngày nắng gắt kéo dài".
![]() |
| Nhiều người không chuẩn bị áo mưa nên phải trú ở các hàng quán ven đường ở quận Tân Bình. Ảnh: Xuân Tình |
Theo thông tin của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ phát đi lúc 14h ngày 3/4: Trong 3 giờ qua, mây giông đã phát triển và gây mưa rào, có nơi kèm theo dông ở một số quận, huyện của TP.HCM như quận 3, quận 10, quận Tân Bình, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi... Ngoài ra, các khối mây dông mạnh từ phía tỉnh Bình Dương đang có xu hướng di chuyển về phía bắc TP.HCM.
Theo dự báo, trong khoảng 3 giờ tới, mây dông có khả năng sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa rào kèm dông cho các quận, huyện phía Bắc của TP.HCM như quận 12, huyện Củ Chi... Lượng mưa phổ biến từ 2-10mm, có nơi trên 10mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-9.
Theo một số chuyên gia thời tiết, cơn mưa giữa trưa 3/4 chỉ là những trận mưa trong mùa khô. Dự báo đến cuối tháng 4/2023 tần suất mưa sẽ xuất hiện nhiều dần. Vì mưa trong mùa khô, thời gian mưa ngắn nên người dân cần chủ động tránh không để cơ thể bị ướt vì trong nước mưa chứa nhiều chất ô nhiễm không khí, nhất là vào thời điểm trời oi bức, nhiệt độ cao dễ gây cảm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/2: Ngày có mưa rào rải rác, đêm có mưa nhỏ
Môi trường 25/02/2026 07:03
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/2: Có mưa phùn, đêm và sáng trời rét
Môi trường 24/02/2026 06:25
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/2: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác
Môi trường 23/02/2026 07:35
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/2: Có mưa rải rác, sáng sớm có sương mù nhẹ
Môi trường 22/02/2026 07:13
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/2: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng
Môi trường 21/02/2026 07:20
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 20/2: Nhiều nơi có mưa, trời rét
Môi trường 20/02/2026 06:37
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 19/2: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác
Môi trường 19/02/2026 07:17
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/2: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác
Môi trường 18/02/2026 06:38
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/2: Nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, trời se lạnh
Môi trường 17/02/2026 06:47
Công nhân môi trường tăng tốc giữ phố phường Thủ đô sạch đẹp đón Xuân
Môi trường 16/02/2026 22:14

