M
27/05/2021 21:44

MSB ưu đãi doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước

(LĐTĐ) Đây là giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước, với chính sách tài trợ vốn 100% không tài sản bảo đảm và hạn mức lên đến 15 tỷ đồng được phê duyệt siêu tốc trong 24h.

MSB đặt mục tiêu lợi nhuận 2021 tăng 30% MSB chuyển nhượng góp vốn tại MSB AMC 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế MSB đạt trên 970 tỷ đồng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai Giải pháp tài trợ cho Doanh nghiệp Xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước. Đây là gói giải pháp đầu tiên trên thị trường của một ngân hàng thương mại được thiết kế riêng, gắn với lĩnh vực đầu tư công mà Chính phủ định hướng thúc đẩy.

MSB ưu đãi doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước
MSB ưu đãi doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước

Đầu tư công được Chính phủ xác định là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, đồng thời, tạo ra năng lực sản xuất mới, thu hút đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhằm góp phần thực hiện định hướng trên, MSB bắt đầu triển khai “Giải pháp tài trợ cho Doanh nghiệp Xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước” với nhiều ưu đãi mở rộng và được thiết kế chuyên biệt.

Giải pháp trên dành riêng cho các doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước, với chính sách tài trợ vốn 100% không tài sản bảo đảm; hạn mức lên đến 15 tỷ đồng được phê duyệt siêu tốc trong 24h. Đáng chú ý, MSB sẽ tăng thêm hạn mức tài trợ tối đa 200 tỷ đồng dựa trên hợp đồng đầu ra của doanh nghiệp.

Cùng với cơ chế trên, MSB áp dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp tham gia gói giải pháp trên như giảm đến 50% phí bảo lãnh cùng lãi suất cạnh tranh; tặng kèm thẻ tín dụng Doanh nghiệp MSB Visa Business hạn mức lên đến 500 triệu đồng; đa dạng hình thức sử dụng vốn: Phát hành bảo lãnh tham gia đấu thầu dự án, bổ sung vốn thực hiện hợp đồng đầu ra, thanh toán lương nhân viên, thấu chi và thẻ tín dụng Doanh nghiệp…

Gói giải pháp trên là cơ sở để MSB nắm bắt, cũng như góp phần thúc đẩy mục tiêu chung của Chính phủ, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng đang đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước qua gói giải pháp được thiết kế riêng nói trên.

Bên cạnh gói giải pháp trên, thời gian qua, MSB cũng đã tích cực xây dựng các chương trình, giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp ở các nhóm ngành cụ thể như Dược – Vật tư y tế, xuất nhập khẩu…

“Mỗi lĩnh vực, nhóm ngành có những đặc thù riêng. MSB xây dựng các gói giải pháp và ưu đãi chuyên biệt nhằm bám sát thực tiễn, đặc thù hoạt động của các doanh nghiệp trong từng nhóm ngành, từng lĩnh vực, qua đó cùng phát huy hiệu quả, tính hợp lý của mỗi gói giải pháp”, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp MSB cho biết.

P.Linh

Nguồn :