M
13/07/2020 17:57

Man City kháng án thành công, tiếp tục dự Champions League mùa giải tới

Chiều nay (13/7), Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đã quyết định hủy bỏ án phạt cấm dự Cúp châu Âu 2 năm do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) áp lên đội Man City vì vi phạm luật công bằng tài chính. Như vậy, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola vẫn sẽ tranh tài ở Champions League mùa giải 2020/21

Man City trắng tay, đầu hàng trong cuộc đua đến ngôi vương
Vòng 1/8 Champions League: Real Madrid đại chiến Man City
Manchester City kháng án thành công, tiếp tục được dự UEFA Champions League - Ảnh 1.
Các cầu thủ Manchester City tiếp tục được dự Champions League mùa sau. (ảnh IT)

Chiều nay (13/7), CAS đã chính thức ra phán quyết cuối cùng, xử Man City thắng cuộc trong vụ kháng án cấm dự cúp châu Âu 2 năm của UEFA. Như vậy, Man City sẽ có quyền tham dự Champions League trong 2 năm tiếp theo nếu họ đạt điều kiện như quy định vốn có của UEFA. Bên cạnh đó, đội chủ sân Etihad chỉ bị phạt 10 triệu euro thay vì 30 triệu euro như ban đầu vì những vi phạm của mình.

Trước đó, Man City bị UEFA cấm dự Cúp Châu Âu trong vòng 2 năm và nộp phạt 30 triệu Euro do vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính (FFP). UEFA khẳng định rằng đã có đầy đủ bằng chứng về việc Manchester City đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về cấp phép câu lạc bộ cũng như luật công bằng tài chính.

Không đồng ý với án phạt từ UEFA, Ban lãnh đạo câu lạc bộ Man City quyết định gửi hồ sơ khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) với hy vọng lật ngược được án phạt. CAS đã chấp thuận đơn kháng cáo của Man City, dự kiến một buổi điều trần tranh tụng giữa đại diện Man City và đại diện UEFA sẽ được tổ chức vào tháng 5 trước khi đưa ra phán quyết cuối.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, phiên điều trần tranh tụng giữa các bên đã phải kéo dài hơn dự kiến ban đầu và được tổ chức từ 8-10/6, diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Sau phiên điều trần này, Giám đốc điều hành Man City - Ferran Soriano khẳng định sự tự tin trong việc kháng cáo lệnh cấm nhằm xóa bỏ hoặc giảm về mức phạt tối thiểu.

Và tới 15h30 chiều 13/7 theo giờ Việt Nam. Tòa án trọng tài thể thao quốc tế mới chính thức đưa ra phán quyết xóa án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm liên tiếp của UEFA dành cho câu lạc bộ Man City. Sau khi trắng án, Man City sẽ tiếp tục dự Champions League mùa sau do đã chắc suất Á quân Premier League mùa này.

Quốc Đại

Nguồn :