M
16:57 | 24/07/2019

Bà Lê Thị Thì - Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Nippon Paint

Luôn đặt mình vào vị trí đoàn viên

(LĐTĐ) Là một cán bộ công đoàn, bà Lê Thị Thì, Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Nippon Paint luôn lắng nghe, gần gũi, chia sẻ, đặt mình vào vị trí của đoàn viên để cởi những “nút thắt” giải quyết kịp thời những bức xúc mỗi khi xảy ra.

luon dat minh vao vi tri doan vien Phát triển đoàn viên: Tập hợp đội ngũ, nâng cao sức mạnh
luon dat minh vao vi tri doan vien Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam kết nạp 150 đoàn viên mới
luon dat minh vao vi tri doan vien Đồng hành vì chất lượng sống

Nhiều năm liền bà Thì được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ Việt Nam” và được biểu dương là điển hình tiên tiến.

luon dat minh vao vi tri doan vien
Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, bà Lê Thị Thì (áo đỏ) luôn đặt mình vào vị trí đoàn viên để cởi những “nút thắt” giải quyết kịp thời những bức xúc mỗi khi xảy ra

Là một cán bộ công đoàn, bà luôn lắng nghe, gần gũi, chia sẻ, đặt mình vào vị trí của đoàn viên để cởi những “nút thắt” giải quyết kịp thời những bức xúc mỗi khi xảy ra.

Để làm tốt công việc, bà Thì luôn tích cực, chủ động nghiên cứu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Với kinh nghiệm 9 năm là Chủ tịch công đoàn, bà Thì cho biết để bảo vệ được lợi ích cho đoàn viên, người lao động đòi hỏi người cán bộ công đoàn phải nắm vững, am hiểu tường tận pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời phải có kinh nghiệm trong tổ chức vận động đoàn viên tham gia các phong trào.

Nhiều năm qua bà đã thay mặt người lao động đề xuất với Ban giám đốc và được duyệt các trợ cấp thiết yếu như tăng thêm tiền trợ cấp nhà ở, đi lại, tăng tiền ăn trưa. Hàng tháng bà Thì chủ động động viên, thăm hỏi, quyên góp hỗ trợ các trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức sinh hoạt, giao lưu, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhằm tạo tinh thần đoàn kết trong công ty.

Trong các hoạt động công đôàn, bà Thì chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ công nhân viên. Năm 2013, bà đã trực tiếp liên hệ và kết hợp với Công Đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức 2 buổi Truyền thông Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản và phát thuốc miễn phí cho cán bộ công nhân viên công ty và xây dựng cabin vắt sữa cho lao động nữ. Hưởng ứng phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” và 5S đến từ Nhật Bản, bà Thì đã trực tiếp phát động, đào tạo và nâng cao ý thức đoàn viên trong việc giữ gìn môi trường làm việc và an toàn vệ sinh lao động.

Suốt 9 năm qua bà Thì đã làm cho hoạt động công đoàn của Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam ngày càng lớn mạnh, góp phần phát triển mạnh mẽ công ty.

Mai Linh

Nguồn :