Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Sáng nay (22/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức hội nghị kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.
8 nguyên nhân dẫn đến gần 9.400 nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc Chương Mỹ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tài chính Công đoàn năm 2022 LĐLĐ huyện Phúc Thọ sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ…

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Phạm Thị Hải Yến đã đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của giai cấp, lợi ích của dân tộc và lợi ích người lao động, không xa rời mục tiêu độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. Phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, vận động tập hợp công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, viết nên trang sử hào hùng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Cùng với sự phát triển và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Quận ủy Tây Hồ và sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, đội ngũ CNVCLĐ quận Tây Hồ đã vượt qua những khó khăn, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ quận đã nỗ lực phấn đấu triển khai, tổ chức các hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được bảo đảm; công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh với nhiều hình thức phong phú; công tác nữ công được quan tâm đúng mức, quyền lợi của lao động nữ được đảm bảo; công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng được tình hình nhiệm vụ và chỉ đạo của cấp trên; công tác tài chính công đoàn thực hiện đúng quy định.

Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ phát huy được hiệu quả; các gương điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng kịp thời tạo được khí thế lao động, học tập, công tác trong CNVCLĐ.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở quận Tây Hồ

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ cũng nêu một số tồn tại như: cùng với những tác động bất lợi do dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp chậm tiến độ, một số doanh nghiệp không tổ chức được hội nghị, chưa ký kết Thỏa ước lao động tập thể; một số đơn vị tổ chức còn hình thức.

Công tác vận động thành lập Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Vai trò của công đoàn chưa được thể hiện rõ nét ở một số cơ sở, doanh nghiệp; kết quả phong trào thi đua còn hạn chế. Công tác thông tin báo cáo, tham gia sinh hoạt, hội họp tại một số Công đoàn cơ sở chưa đầy đủ, kịp thời. Công tác thu kinh phí công đoàn tại các đơn vị doanh nghiệp bị gián đoạn.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm
Đồng chí Nguyễn Bá Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Thời gian tới để tiếp tục phát huy những kết quả, khắc phục những tồn tại, các đồng chí lãnh đạo đề nghị LĐLĐ quận tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận đề ra; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, của tổ chức công đoàn, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng trong các cấp Công đoàn về Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức Công đoàn trong thời điểm hiện nay.

Tiếp tục quan tâm, đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, chú trọng tập huấn về kỹ năng nâng cao chất lượng về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, đây là một trong những đề án thí điểm của LĐLĐ Thành phố.

Đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động đặc biệt là trong các doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm
Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh tặng quà cho CNVCLĐ là thương, bệnh binh, con liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Tại hội nghị, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 3 đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở quận Tây Hồ.

LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, LĐLĐ quận Tây Hồ tặng quà cho 20 CNVCLĐ là thương, bệnh binh, con liệt sĩ.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động