M
21/05/2021 13:55

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng động viên, tặng quà đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với những đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gần đây, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho những đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Gắn biển công trình cải tạo, mở rộng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền Trường Tiểu học Ngô Quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 Ủng hộ 5.000 khẩu trang y tế và trao hỗ trợ cho các y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Điển hình, trong sáng 20/5, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cho chị Vũ Thị Mai Hương - đoàn viên Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân phường Bạch Mai.

Chị Hương không may bị mắc carcinoma tuyến giáp (K tuyến giáp), phải phẫu thuật cắt tuyến giáp và hiện đang điều trị sau phẫu thuật. Bản thân đang nuôi con nhỏ 11 tháng tuổi; chồng là lao động hợp đồng, hoàn cảnh gia đình chị Hương gặp nhiều khó khăn.

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng động viên, tặng quà đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận động viên và trao quà hỗ trợ cho chị Vũ Thị Mai Hương.

Với mong muốn kịp thời chia sẻ với đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã báo cáo và đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố trợ cấp khó khăn đột xuất cho chị Hương số tiền 3 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố. Đồng thời, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng trích từ nguồn Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động Quận hỗ trợ chị Hương 1,5 triệu đồng để giúp chị sớm vượt qua khó khăn, chăm sóc gia đình và yên tâm công tác.

Xúc động trước tình cảm, sự chia sẻ kịp thời của Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, chị Hương cho biết, hiện sức khỏe của bản thân đã dần ổn định sau phẫu thuật. Chị Hương gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn đã dành sự động viên, quan tâm kịp thời, phần nào giúp bản thân và gia đình có thêm niềm tin vào cuộc sống, yên tâm chữa trị và hoàn thành công việc cơ quan giao.

Trước đó, vào ngày 14/5, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng đã đến thăm, động viên và trao trợ cấp đột xuất cho đoàn viên Công đoàn Trường Mẫu giáo Bùi Thị Xuân. Đoàn viên được nhận trợ cấp đột xuất là chị Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên Trường Mẫu giáo Bùi Thị Xuân.

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng động viên, tặng quà đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn Trường Mẫu giáo Bùi Thị Xuân.

Chị Trang có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện đang nuôi con nhỏ. Là giáo viên mầm non, các khoản lương và phụ cấp thấp; phần lớn thời gian trong ngày chị Trang dành để đứng lớp và tiếp xúc, giảng dạy các em nhỏ. Vì vậy, chị ít có thời gian và điều kiện quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Đầu năm 2021, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, chị Trang được chẩn đoán bị K tuyến giáp. Được sự động viên của gia đình và đồng nghiệp, chị đã tiến hành mổ và hiện đang trong quá trình điều trị sau phẫu thuật.

Nhằm chia sẻ bớt khó khăn với chị Trang và gia đình, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã đến Trường thăm hỏi và trao kinh phí trợ cấp đột xuất cho chị Trang với số tiền là 1,5 triệu đồng và một túi quà. Nguồn kinh phí này được trích từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng năm 2021. Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và bố trí thêm thời gian cho chị Trang được nghỉ ngơi, điều trị để hồi phục sức khỏe.

Những sự hỗ trợ, động viên kịp thời nói trên của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đến những đoàn viên không may bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên tinh thần để các đoàn viên nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tiếp tục hoàn thành những công việc được giao.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cho biết, hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo của Công đoàn Quận nhằm động viên tinh thần, chia sẻ với những gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa là sự quan tâm chăm lo, chia sẻ của tổ chức Công đoàn nhằm động viên, giúp đỡ đoàn viên khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những việc làm ý nghĩa trên nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng hướng về đoàn viên, người lao động để thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021.

Lê Hà - Hoàng Anh

Nguồn :