M
06/03/2021 07:30

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

(LĐTĐ) Ngày 05/3, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác nữ công và phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020, gặp mặt – tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tới dự chương trình.

Huyện Ứng Hòa thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Ứng hòa đã tổ chức tọa đàm có chủ đề “Phụ nữ hiện đaị với gia đình và xã hội”. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn với các ý kiến thảo luận của các đồng chí nữ công nhân viên chức lao động xoay quanh các quan niệm về những giá trị chuẩn mực và vai trò của người phụ nữ xưa và nay.

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Dù xã hội ngày nay đã có rất nhiều tấm gương phụ nữ thành công trong cuộc sống, nhưng những khó khăn, trở ngại, rào cản về tư tưởng và định kiến từ phía gia đình, xã hội trong cách nhìn nhận, đánh giá năng lực của nữ giới vẫn còn nhiều bất cập. Cùng với đó, làm thế nào để người phụ nữ hiện đại tránh được những áp lực, khó khăn làm hạn chế vai trò và vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội... là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm trong buổi tọa đàm.

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
Chương trình tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ hiện đaị với gia đình và xã hội”

Với các ý kiến thảo luận, trao đổi và đóng góp của đông đảo đoàn viên, nữ công nhân viên chức lao động tham dự, đặc biệt là những phân tích sát thực tế, gắn với từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể, chương trình tọa đàm đã nhấn mạnh các chuẩn mực đạo đức, giá trị truyền thống của người phụ nữ hiện đại.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu cũng nêu lên một số giải pháp giúp người phụ nữ hiện đại cân bằng và đạt kết quả tốt nhất ở cả hai vai trò, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, tầm nhìn 2030 và chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới.

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa tổ chức hiều hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
Nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Ứng Hòa hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam"

Cũng trong thời gian này, hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động, nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện Ứng Hòa đã sôi nổi tham gia với nhiều nội dung thiết thực.

Liên đoàn Lao động huyện đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng. Vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3.

Minh Phương

Nguồn :