M
08/02/2021 07:08

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Tích cực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến kinh tế, đời sống việc làm của người lao động, vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tổ chức trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cộng đồng người Việt tại Indonesia đón Xuân Tân Sửu ấm áp, thân tình hương vị Tết quê Ga Hà Nội triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại cho biết: Thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ ngày 12/1/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng Covid – 19, và kịp thời chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tích cực tổ chức các chương trình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Tích cực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

Theo đó, ngay sau khi có hướng dẫn của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời triển khai các văn bản, hướng dẫn đến 100% công đoàn cơ sở trực thuộc về việc rà soát đối tượng công nhân viên chức lao động được hưởng trợ cấp trong các đơn vị, doanh nghiệp theo quy định.

Dựa trên kết quả rà soát, Liên đoàn Lao động huyện đã trao hỗ trợ cho 15 người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng Covid - 19. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người.

Có thể nói, việc triển khai thực hiện kịp thời Quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mang ý nghĩa nhân văn và thiết thực, khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn đối với công nhân viên chức lao động khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời giúp cho đoàn viên, người lao động giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống mỗi khi Tết đến xuân về.

Đ.Hương - P.Ngân

Nguồn :