LĐLĐ Thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán

Trong không khí hân hoan đón mừng năm mới - Xuân Quý Mão, chiều 13/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội có những đóng góp cho phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn trong thời gian qua.
LĐLĐ thành phố Hà Nội gặp mặt cán bộ Công đoàn hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Quận Đống Đa gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hà Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội, cho biết, năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp Công đoàn Thủ đô đã nỗ lực, vượt khó, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để triển khai hiệu quả mọi mặt công tác và đã đạt được những kết quả tích cực.

LĐLĐ Thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán
Toàn cảnh buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức.

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp với nhiều điều khoản cao hơn so với quy định của pháp luật, nâng cao hơn quyền lợi của người lao động (NLĐ). Trong năm 2022, các cấp Công đoàn đã ký mới được 1.580 bản Thỏa ước lao động tập thể, đạt 351% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động… như: Thăm, tặng quà, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 với số tiền trên 200 tỷ đồng; Quỹ Trợ vốn Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình đã giải quyết cho 1.997 đoàn viên, CNVCLĐ tại 138 Công đoàn cơ sở vay vốn, giải ngân trực tiếp nguồn vốn 59,85 tỷ đồng, tạo việc làm mới cho 2.635 lao động.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cũng đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô; Hội khỏe trong CNVCLĐ Thủ đô; Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát… nhằm chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, NLĐ…

LĐLĐ Thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán
Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong năm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tập trung vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”…

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ Thành phố đã ký Quy chế phối hợp công tác với 30 quận, huyện, Thị ủy và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Theo đó, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Hà Nội nhấn mạnh, để có những kết quả trên là có sự đóng góp quan trọng, sự cống hiến tích cực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo. Thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, báo chí là cầu nối giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, NLĐ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội cảm ơn các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo hoạt động đúng luật định, đạt hiệu quả cao; đồng thời mong muốn lãnh đạo LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các cơ quan báo chí có thể tiếp cận được các Công đoàn cơ sở, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để góp phần đóng góp tích cực hơn nữa vào hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm ghi nhận sự chủ động của các cấp Công đoàn Thủ đô trong các mặt hoạt động, cảm ơn các phóng viên báo chí luôn đồng hành cùng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp công đoàn Thủ đô cần chủ động kết nối nhịp nhàng với các cơ quan truyền thông, đẩy mạnh hơn nữa về vai trò đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và NLĐ.

LĐLĐ Thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán
Đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt.
LĐLĐ Thành phố Hà Nội gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán
Phó Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô Đinh Tuấn Anh phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt thân mật, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo, các nhà báo, các đồng chí phóng viên đã phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ Thành phố trong suốt thời gian qua.

Đồng chí khẳng định, các cơ quan báo chí đã tích cực đồng hành cùng giai cấp công nhân và hoạt động Công đoàn tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức; hàng trăm tin, bài phản ánh về công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ; Công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ; Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.... được các Nhà báo đưa tin, phản ánh thường xuyên, các đồng chí luôn đồng hành cùng cán bộ công đoàn đi từng nhà trọ, từng công đoàn cơ sở để phản ánh đúng đời sống, việc làm đoàn viên, NLĐ… Từ đó góp phần quan trọng trong việc vận động các cấp, các ngành, các doanh nghiệp chung tay chăm lo đời sống việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô kịp thời, nhanh nhạy, chân thực, hiệu quả.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động