LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc

(LĐTĐ) Ngày 3/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận năm 2023; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2024.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023 Quận Nam Từ Liêm có tân Bí thư Sôi nổi hưởng ứng cuộc thi chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các Ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của quận Nam Từ Liêm…

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận năm 2023. Theo đó, trong năm 2023, hoạt động công đoàn của quận Nam Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành và có một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch của năm; các hoạt động đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ quận đã tập trung nghiên cứu, tổ chức có hiệu quả, sáng tạo các nhiệm vụ, hoạt động quan trọng của tổ chức Công đoàn.

Nổi bật là LĐLĐ quận đã phối hợp Ban Dân vận Quận ủy triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận năm 2023; tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận lần thứ II và Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. LĐLĐ quận vận động các đơn vị, Công đoàn cơ sở (CĐCS) tham gia 6 gian hàng tại Chợ Tết của LĐLĐ Thành phố.

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc
Đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm phát biểu tại Hội nghị.

LĐLĐ quận đã hướng dẫn CĐCS phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp ký Thỏa ước lao động tập thể đạt 100,9% kế hoạch; tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đạt 129,2% kế hoạch; LĐLĐ quận đã thành lập mới được 33/25 CĐCS, đạt 132% kế hoạch, kết nạp 2.250/2.000 đoàn viên, đạt 112,5% kế hoạch; kiểm tra, giám sát Điều lệ, tài chính Công đoàn tại 70/65 CĐCS, đạt 107,7% kế hoạch.

Cạnh đó, LĐLĐ quận đã tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận; biểu dương cán bộ Công đoàn và đoàn viên Công đoàn tiêu biểu quận giai đoạn 2015 - 2023; tổ chức thành công Hội thi thợ giỏi CNVCLĐ quận; tổ chức liên hoan văn nghệ, Hội khỏe CNVCLĐ - gia đình thể thao; phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”…

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc
Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2023, LĐLĐ quận đã được LĐLĐ Thành phố tặng 3 Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết nguyên đán Quý Mão; có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; có thành tích trong công tác tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. LĐLĐ quận được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023...

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024. Đại diện các Công đoàn cơ sở đã tham gia tham luận để làm rõ những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023, hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024.

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc
Các cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ quận đã đạt được trong năm 2023; đồng thời nhấn mạnh, những kết quả đó đã góp phần tích cực vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của quận Nam Từ Liêm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo đề nghị LĐLĐ quận tập trung thực hiện tốt các nội dung: Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn với phương châm hướng về cơ sở, lấy CĐCS là địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; nâng cao vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở; đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua để thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn như: Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn…

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm khẳng định, thời gian tới, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ quận và đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp của quận sẽ quyết tâm phấn đấu, nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc
Các tập thể được nhận Cờ đơn vị xuất sắc và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Để ghi nhận những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của quận Nam Từ Liêm năm 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho LĐLĐ quận và tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho 1 Công đoàn cơ sở, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm khen thưởng.

Nhân dịp này, có 11 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; có 5 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng trong cuộc thi Tìm hiểu nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Nam Từ Liêm và Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hoà kì vọng kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 này là "thời điểm vàng" để đón lượng lớn du khách đến tham quan, lưu trú. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những chiêu trò lừa đảo như bán tour du lịch không chất lượng, giá r
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố và các quận, huyện, thị xã có cách làm rất hay, sát thực tiễn, trong đó chú trọng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, phương thức giám sát tiếp tục được đổi mới theo hướng đi sâu vào những nội dung cụ thể, đi sát đến tận cơ sở.
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(LĐTĐ) Xe khách chở khoảng 20 hành khách đang chạy trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều người hoảng sợ.
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Để tạo lòng tin, thu hút các nhà đầu tư, nhóm của Khuyên đã đưa ra phương thức trả tiền môi giới cao cho những người giới thiệu, trả lãi cho nhà đầu tư theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng). Từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng Phùng Văn Thi, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Văn Nghị để điều tra làm rõ về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:

Tin khác

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.
Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Đống Đa

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động do đó đã đạt những kết quả đáng khích lệ.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”

(LĐTĐ) Sáng 23/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ

(LĐTĐ) Trong quý 2/2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ; chủ động tham mưu xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đề xuất những chính sách có lợi hơn quy định pháp luật cho lao động nữ.
LĐLĐ huyện Đông Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

LĐLĐ huyện Đông Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 19/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hoá) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024 cho 150 cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Ngày thi đấu thứ 2, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX: Kịch tính đến tận phút cuối

Ngày thi đấu thứ 2, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX: Kịch tính đến tận phút cuối

(LĐTĐ) Ngày 19/4, ngày thi đấu thứ 2 của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX tiếp tục diễn ra trên sân vận động quận Tây Hồ. Trong lượt trận thứ 2 này, các đội tiếp tục thi đấu sôi nổi với tinh thần trung thực, giao lưu và học hỏi.
TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử cùng hai ấn phẩm Làm giàu, Lao động và Pháp luật.
TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử cùng hai ấn phẩm Làm giàu, Lao động và Pháp luật.
Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

(LĐTĐ) Gắn với thực hiện “Năm Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, 3 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã đồng loạt triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác nữ công tại 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận Thanh Xuân đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Xem thêm
Phiên bản di động