LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
Phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 20 năm Ngày thành lập quận Long Biên LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên công đoàn Long Biên: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Tới dự buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố.

Về phía quận Long Biên có các đồng chí: Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy; Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên qua các thời kỳ có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, nguyên Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên khóa III; Ngô Văn Tuyến - nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, nguyên Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên lâm thời... cùng các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, chuyên viên qua các thời kỳ.

LĐLĐ quận Long Biên được thành lập ngày 9/12/2003 theo quyết định số 479/QĐ-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, trên cơ sở tách từ LĐLĐ huyện Gia Lâm với số lượng đầu mối quản lý là 93 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 41 CĐCS khối trường học.

Từ khi thành lập đến nay, trải qua 2 thập kỷ với 5 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội là một mốc son, sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của đội ngũ công nhân viên chức lao động, tổ chức Công đoàn quận, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quận Long Biên và Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố tặng hoa chúc mừng LĐLĐ quận Long Biên nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn
Lãnh đạo quận Long Biên tặng hoa chúc mừng LĐLĐ quận Long Biên nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập.

Tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận Long Biên, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên trân trọng bày tỏ cảm ơn tới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Quận ủy và LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; của các thế hệ cán bộ Công đoàn đi trước, đặc biệt các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ quận qua các thời kỳ đã làm nên những thành tích thật đáng tự hào, tạo tiền đề và động lực để đội ngũ cán bộ Công đoàn hôm nay tiếp bước hoàn thành tốt các nhiệm vụ; góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng quận Long Biên giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Nguyễn Trường Giang cho biết: Trải qua 20 năm không ngừng vận động, đổi mới, đến nay, LĐLĐ quận Long Biên đã quản lý 343 CĐCS, với 15.639 đoàn viên. Đặc biệt, trong những năm qua, các cấp Công đoàn trong quận đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, đi đầu trong phong trào cách mạng; là chỗ dựa vững chắc và niềm tin của đoàn viên và người lao động; có nhiều hoạt động thiết thực với thước đo thành công là mang lợi ích của người lao động.

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam tri ân cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm tặng quà tri ân Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên qua các thời kỳ.

Đồng hành với sự phát triển quận, Thủ đô và đất nước, mỗi nhiệm kỳ Đại hội, Công đoàn quận và cơ sở luôn gắn liền với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của Quận, Thủ đô.

“Đặc biệt, những năm gần đây, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mạnh mẽ, hoạt động Công đoàn quận Long Biên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn các cấp đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề xuất các giải pháp nhằm ổn định việc làm, phát triển lao động, tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, dân chủ trong cơ quan, đơn vị”, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Nguyễn Trường Giang chia sẻ.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Trường Giang, 20 năm qua, các cấp Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên đã hoàn thành các nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào những thành tựu đã đạt được của quận Long Biên trong 20 năm xây dựng và phát triển.

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn
Các đồng chí là Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên qua các thời kỳ thổi nến, cắt bánh chúc mừng sinh nhật tuổi 20 của LĐLĐ quận Long Biên.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thường trực LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá cao các kết quả đã đạt được của LĐLĐ quận trong 20 năm qua. Đặc biệt, LĐLĐ quận Long Biên là đơn vị luôn đứng trong top đầu của Công đoàn Thủ đô, có đóng góp tích cực và hiệu quả vào thành tích chung của LĐLĐ Thành phố và giúp các CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều hoạt động sáng tạo của Công đoàn quận Long Biên được các đơn vị trên địa bàn Thành phố và cả nước tham khảo, học tập.

“20 năm, vượt qua mọi khó khăn, LĐLĐ quận Long Biên luôn đứng trong top đầu của LĐLĐ Thành phố, nhiều năm liền được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Hoạt động Công đoàn luôn được đổi mới, năm sau sáng tạo hơn năm trước, đặc biệt Công đoàn quận đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Chúng ta thường nói “ở đâu khó, ở đó Công đoàn” - điều này được LĐLĐ quận hoàn thành rất tốt, làm tròn “sứ mệnh”: Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng ghi nhận và đánh giá cao thời gian qua, LĐLĐ quận Long Biên đã thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu sống còn của tổ chức, như phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, công tác tài chính Công đoàn…

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Long Biên chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Công đoàn quận Long Biên qua các thời kỳ.

“Có được những kết quả trên là nhờ LĐLĐ quận luôn đổi mới, sáng tạo; đặc biệt là cán bộ Công đoàn quận luôn tâm huyết, sáng tạo, trách nhiệm, hướng sâu về cơ sở, thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên tham gia vào các hoạt động Công đoàn. Bên cạnh đó là sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo sát sao, hỗ trợ của Quận ủy Long Biên, qua đó giúp nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu khẳng định.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ tri ân, đánh giá cao sự đóng góp của các thế hệ cán bộ Công đoàn quận Long Biên trong 20 năm qua, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức Công đoàn; đồng thời mong rằng các đồng chí tiếp tục quan tâm, phối hợp, đóng góp ý kiến để hoạt động Công đoàn Long Biên ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Những thành tích nổi bật của LĐLĐ quận Long Biên trong 20 năm (2003 - 2023) được Quận ủy và Công đoàn cấp trên ghi nhận, khen thưởng: Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2019; Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2014; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2012; 12 liên tục (từ năm 2011 đến năm 2022) được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND Thành phố; 3 Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội; 10 Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND Thành phố; 56 Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; 38 Giấy khen của Quận ủy, UBND quận.

Cùng đó, có gần 100 cán bộ, đoàn viên Công đoàn được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn được tặng Bằng khen, Giấy khen, được công nhận danh hiệu “Người tốt - việc tốt”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và nhiều phần thưởng cao quý khác của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND Thành phố, của LĐLĐ và các sở, ban, ngành Thành phố, của Quận ủy, UBND Quận và các ngành, đoàn thể của quận Long Biên.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mùa bàng thay lá

Mùa bàng thay lá

(LĐTĐ) Những con phố trong ngày ra Giêng đang thay lớp áo mới trên từng cây bàng. Mới ngày nào cây phủ đầy sắc đỏ, nay kết thúc đời lá. Rồi cái nắng vừa đủ ấm của xuân đến đã ươm những nách chồi non, thắp lên giữa nền trời xanh mây trắng.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Giá xăng dầu có thể tăng hơn 300 đồng/lít trong ngày 29/2

Giá xăng dầu có thể tăng hơn 300 đồng/lít trong ngày 29/2

(LĐTĐ) Tiếp bước suy giảm của giá xăng dầu cuối phiên giao dịch ngày 28/2, sáng 29/2, giá dầu trên thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Với xăng dầu trong nước, tại kỳ điều hành hôm nay, xăng dầu sẽ được áp dụng theo mức giá mới, theo đó, giá xăng dầu được dự báo sẽ tăng nhẹ nếu các cơ quan chức năng không chi Quỹ bình ổn giá.
Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

(LĐTĐ) Song song với việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã và đang triển khai hiệu quả nhiều giải pháp để nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Dự án 500kV mạch 3: Nếu chậm tiến độ miền Bắc sẽ thiếu điện

Dự án 500kV mạch 3: Nếu chậm tiến độ miền Bắc sẽ thiếu điện

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, năm 2024, nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn tại khu vực Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Trong khi đó, hiện nguồn điện mới chưa được bổ sung kịp thời, tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3 có nhiệm vụ truyền tải điện từ Quảng Bình ra miền Bắc đang bị chậm… Nếu không có giải pháp kịp thời, cao điểm hè ở khu vực miền Bắc có thể sẽ tiếp tục bị thiếu điện như năm 2023.
Nghiện cờ bạc là một dạng rối loạn tâm thần

Nghiện cờ bạc là một dạng rối loạn tâm thần

(LĐTĐ) Theo các bác sĩ, nghiện cờ bạc, trò may rủi là một rối loạn tâm thần, có thể so sánh với nghiện rượu và ma túy.
100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã tiếp nhận đăng ký bằng Căn cước công dân

100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã tiếp nhận đăng ký bằng Căn cước công dân

(LĐTĐ) Hiện, 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, với trên 60,2 triệu lượt tra cứu thành công.

Tin khác

Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

(LĐTĐ) Song song với việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã và đang triển khai hiệu quả nhiều giải pháp để nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2024

Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2024

(LĐTĐ) Hôm nay (28/2), Cụm Thi đua số 5 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai chương trình kế hoạch công tác và ký giao ước thi đua năm 2024.
Ca sĩ Quang Dũng, Tùng Dương biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

Ca sĩ Quang Dũng, Tùng Dương biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Vào ngày 5/3 tới đây, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc năm 2024 với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như: Quang Dũng, Tùng Dương,…
Quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển 1 triệu đoàn viên trong năm 2024

Quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển 1 triệu đoàn viên trong năm 2024

(LĐTĐ) Chiều nay (28/2), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tổ chức, cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát năm 2024.
Sôi nổi tranh tài tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành GD&ĐT quận Ba Đình

Sôi nổi tranh tài tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành GD&ĐT quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023 - 2024 thu hút gần 300 vận động viên đến từ 35 đơn vị tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: Cầu lông, kéo co, khiêu vũ.
Ra mắt Cụm thi đua Công đoàn khối doanh nghiệp, đơn vị phối quản trên địa bàn quận Long Biên

Ra mắt Cụm thi đua Công đoàn khối doanh nghiệp, đơn vị phối quản trên địa bàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Ngày 27/2, tại Công ty Xăng dầu khu vực I, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị giao ban với Công đoàn các đơn vị, doanh nghiệp Trung ương, Thành phố đóng trên địa bàn quận (khối các Công đoàn phối quản).
Nâng cao hiệu quả phối hợp để đảm bảo tốt hơn quyền lợi người lao động

Nâng cao hiệu quả phối hợp để đảm bảo tốt hơn quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Ngày 27/2, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành. Nhiều giải pháp đã được thảo luận nhằm bảo đảm tốt hơn quyền lợi cho người lao động.
Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Ngày 27/2, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ năm học 2023 - 2024.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

LĐLĐ huyện Thanh Trì chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhằm bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đến thăm và chúc mừng một số đơn vị y tế trên địa bàn huyện.
Nỗ lực xây dựng Công đoàn quận Bắc Từ Liêm ngày càng vững mạnh

Nỗ lực xây dựng Công đoàn quận Bắc Từ Liêm ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn xác định xây dựng Công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Qua đó, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Xem thêm
Phiên bản di động