LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp Công đoàn trong quận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tuyên truyền thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Đức Minh Thêm Điểm sinh hoạt văn hoá cho công nhân lao động quận Hoàn Kiếm

20 bản TƯLĐTT được ký mới

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm vừa có báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Theo đó LĐLĐ quận Hoàn Kiếm hiện quản lý 557 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 33.819 đoàn viên/34.394 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó có 468 CĐCS với 29.863 đoàn viên/30.417 công nhân lao động khu vực các doanh nghiệp.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm ký kết Chương trình phúc lợi với đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm giúp đoàn viên có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng Nội quy lao động, Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, rà soát các nội dung trong Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), tổ chức lấy ý kiến người lao động về những nội dung, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để đề xuất thương lượng và ký kết TƯLĐTT mới với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật, kết quả có 20 bản TƯLĐTT được ký mới.

LĐLĐ quận phối hợp phục vụ Lễ phát động “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” và “Tháng Công nhân” do Thành phố tổ chức. Tại Lễ phát động, LĐLĐ quận phối hợp với đơn vị y tế khám sức khỏe cho 150 người lao động. Phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận tổ chức phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" năm 2024 với sự tham gia của hơn 500 CNVCLĐ. Đồng thời LĐLĐ quận chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động một cách thiết thực, hiệu quả. Cùng với đó LĐLĐ quận phối hợp với các phòng, ban của quận tổ chức Ngày hội việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2024, nhằm giải quyết việc làm cho nhiều người lao động.

Đặc biệt LĐLĐ phối hợp với UBND quận xây dựng và triển khai Hướng dẫn liên tịch số 26/HD-UBND-LĐLĐ ngày 30/11/2023 về hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị Người lao động nhằm xây dựng và thực hiện dân chủ ở cơ sở.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
LĐLĐ quận trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay đã có 80/80 đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức (đạt 100%), trong đó 80/80 đơn vị có Ban Thanh tra nhân dân, đạt 100%; 249/414 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động, đạt 60,14% và có 206/414 doanh nghiệp có TƯLĐTT, đạt 49,8%, số doanh nghiệp tổ chức đối thoại 212/414 doanh nghiệp, đạt 51,2%.

Phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp do chuẩn bị chu đáo trước Hội nghị và có sự tham gia góp ý kiến, chỉ đạo của LĐLĐ quận, do vậy Hội nghị có chiều sâu, sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thu hút được nhiều ý kiến tham gia của CNVCLĐ đảm bảo dân chủ, thiết thực. Việc tổ chức đối thoại tại cơ sở được các doanh nghiệp quan tâm.

Hàng nghìn người lao động được thụ hưởng phúc lợi

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân, nhằm chăm lo tốt nhất đời sống của đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động có các biện pháp thiết thực chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 thông qua việc tham gia phân phối tiền lương, tiền thưởng, các phúc lợi khác vào dịp cuối năm, tặng quà Tết kịp thời và công khai để người lao động biết yên tâm làm việc. Đã có hàng nghìn người lao động được thụ hưởng các ưu đãi từ các hoạt động chăm lo.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn quận tập trung tổ chức tốt Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” và trao 540 suất quà của LĐLĐ Thành phố, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 504 suất bằng tiền mặt và túi quà trị giá 1 triệu đồng của LĐLĐ quận cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 185 vé xe cho đoàn viên, CNVCLĐ ở xa về quê ăn Tết.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
LĐLĐ quận tuyên dương khen thưởng và trao quà tới CNVCLĐ nữ dịp lễ 8/3.

LĐLĐ quận tham mưu Thường trực Quận ủy thăm, tặng quà Tết một số gia đình CNVCLĐ của quận có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời LĐLĐ quận chỉ đạo các CĐCS phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tặng hàng nghìn suất quà Tết cho người lao động; chỉ đạo tổ chức phương tiện đưa, đón CNVCLĐ về quê ăn Tết. Trong đó, Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam tổ chức 40 chuyến xe đưa 1.160 người lao động và người thân về quê ăn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024…

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ quận và Thành phố đã hỗ trợ, trao 42 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tuyên dương 232 “Công nhân giỏi", "Sáng kiến tiêu biểu” quận Hoàn Kiếm năm 2024, 1 công nhân đạt “Công nhân giỏi” cấp Thành phố.

Ngoài ra LĐLĐ quận triển khai ký kết Chương trình phúc lợi với đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm giúp đoàn viên có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn. LĐLĐ quận ra mắt và tặng vật chất như ti vi, sách báo cho điểm sinh hoạt văn hoá trên địa bàn quận, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ quận cũng triển khai Kế hoạch số 10/KH-LĐLĐ ngày 26/4/2024 của Ban Thường vụ LĐLĐ quận về tổ chức gặp mặt biểu dương Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu quận Hoàn Kiếm năm 2024. Ban Thường vụ LĐLĐ thông qua danh sách 4 Chủ tịch CĐCS đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương và lựa chọn 95 Chủ tịch CĐCS chuẩn bị hồ sơ để LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.
Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.

Tin khác

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

(LĐTĐ) Với những suất cơm đầy đủ dưỡng chất, thông qua chương trình "Bữa cơm Công đoàn", Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Từ đó để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua,.Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị ra mắt Tủ sách Công đoàn và tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024, tại Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn.
LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 11/7, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế.
Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều ngày 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo Lương Thị Hồng Trang.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm Ngày thành lập Công đoàn huyện Mỹ Đức, ngày 9/7, LĐLĐ huyện phối hợp Công ty TNHH Trường Thịnh tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn - Cảm ơn người lao động”.
Người lao động phấn khởi khi được khám sức khỏe miễn phí

Người lao động phấn khởi khi được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Tiếp nối các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, ngày 9/7, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực gồm khám sức khỏe miễn phí cho 99 đoàn viên; tổ chức chuyến xe Công đoàn trao tặng quà cho 46 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Xem thêm
Phiên bản di động