LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Duy Hưng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh; các Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh; đại diện các Công đoàn cơ sở; các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
![]() |
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu tại Hội nghị. |
Báo cáo tại Hội nghị về kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Bùi Thế Hải cho biết, thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn phát động, nữ công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện đã tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao thể hiện trên tất cả các lĩnh vực: Quản lý nhà nước, giáo dục đào tạo, sản xuất kinh doanh…
Không chỉ thực hiện tốt công việc chuyên môn, nữ công nhân, viên chức, lao động còn khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Nhiều gia đình nữ công nhân, viên chức, lao động giữ được nét đẹp truyền thống có nhiều thế hệ chung sống hạnh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, con ngoan, học giỏi, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.
Năm 2023, đã có 105 cá nhân, 43 tập thể được LĐLĐ huyện Mê Linh biểu dương, khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có 986 nữ công nhân, viên chức, lao động được bình xét danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở.
![]() |
Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng phát biểu tại Hội nghị. |
Báo cáo về kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động quý I/2024, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Bùi Thế Hải cho biết, trong quý I, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai hiệu quả công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các cấp Công đoàn huyện đã chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn huyện triển khai thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức thiết thực, đa dạng. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, trao tặng các suất quà, vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; công tác nữ công, tài chính, kiểm tra Công đoàn; tổ chức phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh;…
![]() |
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. |
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Bùi Thế Hải cũng đã nêu những nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Công đoàn huyện sẽ tập trung triển khai trong thời gian tới.
Tham gia thảo luận tại Hội nghị, đại diện các Công đoàn cơ sở đã làm rõ những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm vào phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đã đạt được trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như trong việc triển khai hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả công tác nữ công; chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động.
![]() |
Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. |
Đồng thời, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; bám sát Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và các Chương trình, Nghị quyết của Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố để triển khai thực hiện. Trước mắt, cần tập trung triển khai các hoạt động thiết thực để chào mừng Tháng Công nhân, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; đồng thời, khẳng định thời gian tới các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Công an Hà Nội điều động 6 cán bộ đặc biệt tinh nhuệ sang Myanmar

Dự báo giá USD tuần tới: Giá USD ngân hàng sẽ neo ở mức cao

Dự báo giá xăng, dầu tuần tới có thể tăng nhẹ

Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con

Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm

Phát triển nhà ở xã hội: Quyết tâm cao, nỗ lực lớn

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế hàng dưới 1 triệu đồng nhập qua thương mại điện tử
Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên - LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn
Hoạt động 28/03/2025 21:29

48 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025
Hoạt động 27/03/2025 19:50

Hội nghị người lao động Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa năm 2025
Hoạt động 27/03/2025 17:14

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ thành phố Hà Nội kỳ 1 năm 2025
Hoạt động 27/03/2025 14:43

Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong hệ thống Công đoàn
Hoạt động 27/03/2025 14:34

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn với LHCĐ Hàn Quốc khu vực Jeju
Hoạt động 26/03/2025 19:53

Tiếp tục nâng cao đời sống cho người lao động
Hoạt động 25/03/2025 15:41

LĐLĐTP Hà Nội khảo sát về ứng dụng chuyển đổi số trong điều hành thành lập CĐCS quận Long Biên
Hoạt động 25/03/2025 14:31

Quốc Oai: Tổ chức thành công Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng năm 2025
Hoạt động 24/03/2025 22:43

Hà Nội: Thành lập Tủ sách trực tuyến “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Hoạt động 24/03/2025 20:38