LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 25/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh tổ chức chương trình kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023); biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” năm 2023; trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023.
Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ XI: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” LĐLĐ huyện Đông Anh khánh thành công trình lắp đặt bộ dụng cụ thể thao ngoài trời Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích khám phá vụ án tại huyện Đông Anh

Dự chương trình có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh; Hoàng Kế Khiêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đông Anh; Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh; Phạm Trọng La - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Đông Anh…

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Đông Anh tặng hoa chúc mừng LĐLĐ huyện Đông Anh nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thu Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 94 năm và cho biết, Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp nối xứng đáng truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhất là trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ…

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Đông Anh đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen; nhiều tập thể và đoàn viên công đoàn được tặng thưởng Cờ thi đua, Bằng khen và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đặc biệt, LĐLĐ huyện Đông Anh đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2010.

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại chương trình.

Năm 2023, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cở sở và Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhiệm kỳ mới đặt ra mục tiêu “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Trần Thu Hằng, thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Công đoàn cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động chào mừng và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, 100% Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động về lịch sử truyền thống vẻ vang 94 năm xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; khẳng định về vị trí, vai trò, đóng góp của giai cấp công nhân trong sự nghiệp cách mạng, đặc biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Trần Thu Hằng phát biểu tại chương trình.

LĐLĐ huyện đã phối hợp với 2 doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động theo Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Tại hội nghị có 20 ý kiến của đoàn viên công đoàn và người lao động được trả lời.

Các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức đợt cao điểm đẩy mạnh các phong trào thi đua như: Phong trào “Sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ Thủ đô”; “Lao động giỏi”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi - con học giỏi”… Từ những phong trào thi đua, LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng 108 “Gia đình CNVCLĐ tiểu biểu” và trao hỗ trợ học bổng cho 82 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023; khánh thành gắn biển và bàn giao 1 công trình lắp đặt bộ dụng cụ thể thao ngoài trời.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã phát triển 150 đoàn viên, thành lập 3 Công đoàn cơ sở; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đối tượng là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu chiến binh…

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu nhận khen thưởng tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được khen thưởng và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được tặng học bổng.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đề nghị thời gian tới, LĐLĐ huyện Đông Anh cần tiếp tục phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, về người lao động, triển khai hiệu quả các chương trình phúc lợi đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023 nhận học bổng tại chương trình.

Cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để khuyến khích, động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của công việc; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh và quan tâm bồi dưỡng, phát triển Đảng trong CNVCLĐ…

Nhân dịp này LĐLĐ huyện Đông Anh đã biểu dương 108 “Gia đình CNVCLĐ tiểu biểu” năm 2023 và tặng 82 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023, trong đó có 30 suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng (gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng) và 52 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

(LĐTĐ) Theo lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội đang bước vào giai đoạn đầu tiên với trọng tâm là đào tạo, tập huấn nhằm tháo gỡ hàng loạt vướng mắc cho các đơn vị quản lý, chủ đầu tư. Mục tiêu của Thành phố giúp các bên liên quan chủ động ứng dụng BIM vào quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

(LĐTĐ) Đối với những người không may ốm đau, bệnh tật, tai nạn, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn, thì tấm thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) thực sự là “phao cứu sinh” giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp người bệnh yên tâm điều trị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

(LĐTĐ) Tài đức và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước, trong đó có người dân Nam Bộ.
Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ việc thi công các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, tổ chức cấm ô tô (trừ xe buýt) từ Giải Phóng (hướng trung tâm thành phố đi Ngọc Hồi) rẽ trái vào Kim Đồng trong giờ cao điểm (từ 6h đến 9h và từ 16h đến 19h30).
Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 662 đơn vị, qua đó ghi nhận các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) với tổng số tiền 139 tỷ đồng.
100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

(LĐTĐ) Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên iHanoi đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.
Gỡ vướng cho hàng loạt dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TP.HCM

Gỡ vướng cho hàng loạt dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn TP.HCM

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa đề xuất các Bộ ngành liên quan tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc để các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Thành phố triển khai đạt hiệu quả.

Tin khác

Thăm hỏi, trao quà cho người lao động thi công đường dây 500kv mạch 3 tại Nghệ An

Thăm hỏi, trao quà cho người lao động thi công đường dây 500kv mạch 3 tại Nghệ An

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động đang thi công tại các cột 319-354-377-376 và 460 đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu.
LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), 78 năm Công đoàn Hà Tĩnh (1946 - 2024); Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

Sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-LĐLĐ về tuyên dương và trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô đạt thành tích cao, vượt khó, học giỏi năm học 2023 - 2024.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

(LĐTĐ) Ngày 20/7, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào.
Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Trong những ngày tháng 7 lịch sử, để thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sĩ. Hoà cùng hoạt động ý nghĩa này, ngày 18/7, Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Hường ở tỉnh Quảng Nam.
Sôi nổi Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

Sôi nổi Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Thiết thực Chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm Giải phóng huyện Phú Xuyên (30/7/1954 - 30/7/2024), ngày 17/7, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá - thông tin và thể thao huyện tổ chức Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện năm 2024.
Quận Thanh Xuân: Đổi mới trong tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

Quận Thanh Xuân: Đổi mới trong tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhằm tăng thêm hiểu biết, sự tin yêu với tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: Cùng Công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: Cùng Công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển

(LĐTĐ) Cùng với chiều dài lịch sử của Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, sát cánh cùng người lao động (NLĐ). Tổ chức Công đoàn huyện cũng không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của NLĐ, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với NLĐ.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương 95 cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2024; biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2024; công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

(LĐTĐ) Cùng với 45 người lao động của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, tính đến tháng 7/2024, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phát triển mới 1.054 đoàn viên và thành lập thêm 8 Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Xem thêm
Phiên bản di động