Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Làm tốt công tác đối thoại để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ Lãnh đạo Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, bãi đỗ xe

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vũ Đăng Định, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

Nhiều kiến nghị thiết thực

Phát biểu khai mạc, Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Trong đó, liên quan đến an sinh xã hội, công tác chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn quận được quan tâm thực hiện tốt, công tác chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách đảm bảo chu đáo, kịp thời.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định phát biểu tại hội nghị đối thoại.

Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, người lao động nhằm mục đích phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn góp ý, đề xuất các ý kiến để cấp ủy, chính quyền quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, người lao động.

Tạo điều kiện giúp công nhân, viên chức, người lao động vượt qua khó khăn và đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hướng đến các mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp, hiện đại, thanh lịch, văn minh.

Trong buổi chiều làm việc, hội nghị đối thoại đã có 28 ý kiến kiến nghị, đề xuất, hiến kế của các đại biểu đại diện công nhân, viên chức, người lao động. Tập trung vào những nội dung thuộc các lĩnh vực như: Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế đối với người lao động; lĩnh vực kinh tế; văn hóa, giáo dục, y tế, lao động thương binh và xã hội; trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác tổ chức cán bộ; công tác Công đoàn…

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Các đồng chí Thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Cụ thể, anh Trần Văn Hiệp (Công đoàn phường Đồng Xuân) nêu ý kiến: “Hiện nay, tình trạng người lao động rút để hưởng BHXH một lần có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người lao động, gia đình và các chính sách an sinh xã hội. Quốc hội đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật BHXH nhằm hạn chế tình trạng nhiều người lao động xin rút BHXH một lần. Rất mong các đồng chí lãnh đạo quận có ý kiến với Thành phố để Thành phố có ý kiến với Trung ương nhằm nhanh chóng đưa Luật vào cuộc sống để giảm thiểu tình trạng người lao động xin rút BHXH một lần như hiện nay, trong khi vẫn đảm bảo quyền lợi của người lao động”.

Chị Nguyễn Thị Bích Hà (Công ty cổ phần Phú Gia) kiến nghị người lao động được hưởng những quyền lợi gì khi và những thủ tục để hưởng chế độ bồi thường khi bị tai nạn lao động? Đồng thời trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là gì?

Chị Nguyễn Thị Thương (Trường Mầm non Tuổi hoa) nêu thực trạng nghề giáo viên mầm non rất vất vả nhiều áp lực, mức lương của giáo viên mầm non hiện nay chưa tương xứng với sức lao động, vì vậy, đề nghị các đồng chí lãnh đạo quận báo cáo Thành phố quan tâm nâng hơn nữa phụ cấp ưu đãi nghề cho giáo viên mầm non.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã làm rõ một số kiến nghị của người lao động.

Tại hội nghị, lãnh đạo quận đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng trực tiếp giải đáp các vấn đề mà đại diện các đơn vị nêu. Theo đánh giá của các đại biểu dự, nội dung phản hồi của các cơ quan chức năng đối với những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động là thẳng thắn, cơ bản đầy đủ, chi tiết, làm rõ được các vấn đề được quan tâm.

Trong đó, Chủ tịch LĐĐ quận Lê Hoàng Thủy Vân đã trả lời về lĩnh vực ATVSLĐ; kinh phí Công đoàn và đoàn phí; quyền lợi của người lao động khi tham gia tổ chức Công đoàn; Thỏa ước lao động tập thể.

Theo đó, Công đoàn nói chung và Công đoàn cơ sở nói riêng đều có quyền, trách nhiệm trong công tác ATVSLĐ theo Điều 9 và Điều 10 của Luật ATVSLĐ năm 2015. Ví dụ như Công đoàn tham gia với cơ quan nhà nước xây dựng chính sách, pháp luật về ATVSLĐ. Kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động về ATVSLĐ; yêu cầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trách nhiệm thực hiện ngay biện pháp bảo đảm ATVSLĐ, thực hiện các biện pháp khắc phục, kể cả trường hợp phải tạm ngừng hoạt động khi phát hiện nơi làm việc có yếu tố có hại hoặc yếu tố nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người trong quá trình lao động; đại diện tập thể người lao động khởi kiện khi quyền của tập thể người lao động về ATVSLĐ bị xâm phạm…

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Chủ tịch LĐĐ quận Lê Hoàng Thủy Vân trả lời về lĩnh vực ATVSLĐ, quyền lợi của người lao động khi tham gia tổ chức Công đoàn.

Đại diện cơ quan BHXH quận đã làm rõ các ý kiến về rút BHXH 1 lần, trên địa bàn quận ít có tình trạng này nhưng đang có xu hướng tăng lên. Thông tin thêm về Luật BHXH (sửa đổi) mới được Quốc hội thông qua, Đại diện cơ quan BHXH quận cho biết tình trạng này sẽ được kiểm doát chặt chẽ. Bên cạnh đó nguyên tắc của BHXH là đóng - hưởng, do vậy người lao động không nên rời bỏ lưới an sinh xã hội để hưởng chính sách của nhà nước.

Giải quyết kịp thời vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã làm rõ một số kiến nghị của người lao động; chia sẻ khó khăn với đội ngũ giáo viên, đặc biệt là mầm non, lao động trong lĩnh vực đặc thù, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định thời gian tới sẽ xem xét các chính sách khác bên cạnh quy định mức lương cơ sở, lương tối thiểu vùng để đội ngũ này yên tâm làm việc.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, mong muốn chung của lãnh đạo quận là cải thiện đời sống của người dân, do đó quận sẽ tập trung vào phát triển kinh tế của địa phương bằng các việc như đầu tư cho hạ tầng, cơ sở vật chất, các dự án an sinh, cải thiện nơi ở, tạo ra cơ hội việc làm cho người dân. Thực tế, nhiều năm nay quận Hoàn Kiếm luôn là địa phương có thu ngân sách lớn nhất Thành phố, đời sống người dân đã được cải thiện và quận sẽ tiếp tục có giải pháp cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Đoàn viên, người lao động nêu kiến nghị tại hội nghị.

Liên quan đến nhóm kiến nghị về tạo thêm sân chơi cho con em người lao động, quận Hoàn Kiếm là quận đầu tiên đề xuất với Thành phố cải tạo vườn hoa, công viên; tạo sân chơi khu vực thể thao công cộng tại phường Phúc Tân, Chương Dương. Lãnh đạo quận cũng đang tập trung quy hoạch, triển khai các dự án phát triển khu vực sông Hồng, phát triển khu vực này là công viên, dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân…

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết quận luôn xác định nhiệm vụ phải làm tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự xã hội để người dân và du khách, người lao động đến làm việc. Về nhu cầu bãi đỗ xe, quận đã có nhiều phương án đảm bảo thuận lợi cho người dân gắn với cảnh quang khu vực. Hiện đang quận đang phối hợp với một số đơn vị nghiên cứu lại việc tổ chức giao thông trên địa bàn; triển khai các bãi đỗ xe không dùng tiền mặt.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định nhấn mạnh các kiến nghị của đoàn viên, người lao động rất thiết thực, không có nội dung nào vượt thẩm quyền; đồng thời khẳng định lãnh đạo quận sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến, đưa vào kế hoạch thực hiện trong thời gian sắp tới.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Toàn cảnh hội nghị đối thoại.

Ngay sau hội nghị, Bí thư Quận uỷ đề nghị các ban Đảng, văn phòng Quận ủy căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục quan tâm, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, phối hợp, tạo điều kiện để LĐLĐ quận hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Căn cứ kết quả trả lời của các cơ quan cấp trên đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, Thành phố, thông tin kịp thời đến các đại biểu có ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại Hội nghị, UBND quận chỉ đạo các phòng, ban ngành, đơn vị thuộc quận tiếp thu, rà soát, khẩn trương triển khai thực hiện đạt kết quả, thông tin về kết quả giải quyết theo quy định.

UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan, phối hợp với LĐLĐ quận để chỉ đạo Công đoàn các cấp lựa chọn những nội dung cụ thể tham mưu, đề xuất với Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận để Công đoàn các cấp triển khai thực hiện, cần chú trọng vào các nội dung: Tuyên truyền, phố biến pháp luật trong công nhân, viên chức, lao đông; giám sát việc chấp hành pháp luật và thực hiện chế độ chính sách liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của công nhân, viên chức và người lao động; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn;

Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính; phát triển công nghiệp văn hóa, chăm sóc sức khỏe cho công nhân, viên chức, người lao động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào công nhân, viên chức, lao động đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của quận.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“LĐLĐ quận thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, kịp thời tham mưu cho Quận ủy làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với UBND quận giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động”, Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định nhấn mạnh.

Đồng thời Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định yêu cầu phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để những kiến nghị của đoàn viên, người lao động sớm được tháo gỡ, có kết quả cân đong, đo đếm được.

Cũng nhân dịp này LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Sinh - Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Sáng 26/12, UBND xã Thanh Oai phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vinhomes) tổ chức Hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic khu vực xã Thanh Oai. Đây là dự án có quy mô lớn, mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

5 năm qua (2020 - 2025), trên mọi công trường, nhà máy, phân xưởng ở Hà Nội, từ doanh nghiệp trong nước đến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, phong trào thi đua yêu nước của công nhân, viên chức, lao động đã trở thành dòng chảy bền bỉ, tạo nên sức mạnh nội lực góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố.
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết về công tác cán bộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Với quyết tâm cải cách thực chất, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo, UBND thành phố Hà Nội vừa hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính (TTHC) trọng điểm. Bước đột phá này giúp tiết kiệm hơn 1.600 tỷ đồng chi phí xã hội mỗi năm và cắt giảm hàng triệu lượt đi lại trực tiếp.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động