Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, sáng nay (11/1), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và trao quà Tết cho lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh và Bệnh viện Bắc Thăng Long.
Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho người lao động, lực lượng tuyến đầu chống dịch

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Đỗ Viết Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm của Sở Y tế Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao biển tượng trưng 50 suất quà cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

Theo đó, bệnh viện chia thành 2 cổng đón tiếp bệnh nhân để thực hiện hiệu quả 2 nhiệm vụ. 1 cổng dành riêng cho những trường hợp nghi ngờ F0 và 1 cổng đón tiếp bệnh nhân điều trị thông thường, qua đó, đảm bảo an toàn cho người bệnh tới khám thông thường và nhân viên y tế. Bệnh viện cũng có riêng khu nhà 5 tầng dành cho các bệnh nhân bị F0 đảm bảo có oxy tới tận giường cho từng bệnh nhân. Với những bệnh nhân F0 đang phải duy trì chạy thận, bệnh viện cũng tổ chức khu chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân F0, khu chạy thận đã được khai trương trong tháng 1/2021.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Các cán bộ, nhân viên y tế khó khăn của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh nhận quà Tết từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố.

"Trong thời gian ngắn, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã điều trị thành công cho hơn 1.000 lượt bệnh nhân F0 và tiến hành chạy thận cho 25 bệnh nhân F0. Đặc biệt, trong thời gian qua, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song bệnh viện không có cán bộ nhân viên y tế bị lây nhiễm dịch Covid-19."- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mê Linh Đỗ Viết Tuyến khẳng định.

Cùng với công tác chữa trị bệnh nhân F0, công tác lấy mẫu xét nghiệm được bệnh viện triển khai kịp thời; bệnh viện tích cực tham gia công tác tiêm chủng cho phụ nữ có thai, người nước ngoài, người có bệnh nền, tham gia điều trị F0 tại nhà; hỗ trợ cho bệnh viện huyện Quốc Oai, huyện Sóc Sơn, huyện Phú Xuyên; tặng quà cho bệnh nhân F0 sau khi khỏi bệnh…

Báo cáo với Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đoàn công tác, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Thành Trung cho biết, Bệnh viện Bắc Thăng Long được phân công điều trị bệnh nhân Covid-19 từ đầu năm 2020. Đây là một trong 5 bệnh viện chính tham gia công tác điều trị F0 của Hà Nội. Cùng với điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Bắc Thăng Long còn điều trị bệnh nhân chạy thận, suy thận nặng của Thành phố; các bệnh nhân có bệnh nền nặng... Theo đó các cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế phải thay phiên nhau làm việc mỗi ca 2 tuần để duy trì tốt công tác điều trị cho bệnh nhân.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao biển tượng trưng 50 suất quà cho lãnh đạo Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Với những nỗ lực của cán bộ y bác sĩ và nhân viên y tế, trong năm 2021, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã nhận được nhiều bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cũng như Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Về đời sống của cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế, Bệnh viện đã đảm bảo chi trả tiền lương, các chế độ phúc lợi đầy đủ cho cán bộ, nhân viên y tế.

Trân trọng những tình cảm của LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo 2 bệnh viện gửi lời cảm ơn tới LĐLĐ Thành phố đã có sự động viên kịp thời tới đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế trước thềm Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhất là những cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19. Đây sẽ là động lực rất lớn để các cán bộ nhân viên y tế có thêm động lực để làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến nhiều hơn nữa vì sức khỏe của nhân dân trong thời gian tới.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Mỗi cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 sẽ được nhận 1 suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt.

Sẻ chia với những khó khăn vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đợt dịch, các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã phát huy tinh thần trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái hi sinh niềm hạnh phúc riêng để cống hiến sức lực nhân dân, đất nước. Đặc biệt phải kể tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo bệnh viện trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng bày tỏ sự sẻ chia với các lãnh đạo bệnh viện, dù vừa phải làm tốt công tác phòng, chống dịch nhưng vẫn chăm lo đầy đủ chế độ cho cán bộ y, bác sĩ và nhân viên y tế. Trực tiếp gửi trao những phần quà tới các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế nhân dịp Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố mong muốn các cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân chiến thắng dịch bệnh.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao quà Tết cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế.

Để động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, thay mặt LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 cán bộ y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh và 50 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 cán bộ y, bác sĩ nhân viên y tế Bệnh viện Bắc Thăng Long. Cùng đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng có những phần quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch của 2 bệnh viện.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Trong ngày 1/1/2026, cùng với việc xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX) đối với gần 1.800 tài xế. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm răn đe các hành vi nguy hiểm, góp phần kéo giảm sâu số vụ tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm.
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

“Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2026” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2026 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, H2; phát thanh trực tiếp trên kênh FM96 và trực tuyến trên app HanoiON cùng các nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Ngày 1/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, xã Đoài Phương, thành phố Hà Nội đã diễn ra “Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026” với nhiều nét văn hóa đầu Xuân truyền thống, đặc trưng của các dân tộc, mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm hấp dẫn.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 248/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch năm 2026.
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Trong năm 2026, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường Thành phố.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động