Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 29/9, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, nhiều vướng mắc của CNVCLĐ đã được lãnh đạo huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Ngày hội lớn của công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức TRỰC TUYẾN: Công đoàn huyện Hoài Đức quyết tâm góp phần xây dựng huyện giàu đẹp, văn minh, hiện đại LĐLĐ huyện Hoài Đức: Triển khai thực hiện toàn diện các chuyên đề hoạt động công đoàn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Đồng Thị Nga, Chánh văn phòng UBND huyện thay mặt Chủ tọa hội nghị báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện Hoài Đức năm 2023. Theo đó, thời gian qua, huyện Hoài Đức đã tập trung công tác giải phóng mặt bằng, phục vụ thi công đường Vành đai 4, tính đến thời điểm hiện tại, cùng với việc giải ngân 1.800 tỉ đồng tiền hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng, các công tác khác như chuẩn bị hạ tầng cũng được tích cực triển khai.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Thương mại - dịch vụ; Công tác thu, chi ngân sách đảm bảo đúng quy định. Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, văn minh đô thị được quan tâm. Công tác giao đất dịch vụ được tập trung thực hiện. Việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tiếp tục được tăng cường. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, việc thực hiện chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng được quan tâm, thực hiện tốt, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, giữ vững tình hình an ninh trật tư, an toàn xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp
Đoàn Chủ tọa chủ trì hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện và CNVCLĐ, doanh nghiệp trên địa bàn

Tại hội nghị, có 4 ý kiến, kiến nghị của khối các trường học liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị như, đề nghị được xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung công chức, viên chức, trang thiết bị làm việc, cải tạo cảnh quan môi trường; 29 ý kiến, kiến nghị cũng của Công đoàn cơ sở các trường học liên quan đến đời sống, chế độ, chính sách, việc làm của CNVCLĐ. Trong đó, có 12 ý kiến của 12 nhà trường và 1 tâm thư của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trên toàn huyện liên quan trực tiếp đến chế độ của nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Cùng với đó, tại các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, có 2 ý kiến, kiến nghị liên quan chính sách hỗ trợ người lao động hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tái bố trí địa điểm mặt bằng khi Công ty nằm trong quy hoạch phạm vi giải tỏa làm đường Vành đai 4…

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp
Toàn cảnh hội nghị đối thoại lãnh đạo huyện Hoài Đức và đoàn viên, CNVCLĐ, doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của đại diện CNVCLĐ và doanh nhiệp tại hội nghị, ông Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Những vấn đề mà đại biểu nêu là chính đáng, xác thực, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ và doanh nghiệp.

"Hội nghị đối thoại là dịp để các cấp lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động và doanh nghiệp, từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp; nâng cao tình đoàn kết, gắn bó, đồng thuận giữa chính quyền với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, bền vững trên địa bàn" - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức khẳng định.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở nhiều ý kiến, kiến nghị của đại biểu, cũng đã được lãnh đạo huyện Hoài Đức trực tiếp trả lời, làm rõ tại hội nghị. Một số ý kiến cần cơ chế tháo gỡ cũng đã được Phó Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban chức năng của huyện tiếp thu, phối hợp xem xét, giải quyết.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp
Hội nghị nhận được nhiều kiến nghị của đoàn viên, người lao động.

Qua thành công của buổi đối thoại lần này, UBND huyện Hoài Đức, LĐLĐ huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với công nhân lao động, doanh nghiệp; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Đỗ Khắc Dần, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, trong thời gian tới LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đổi mới, hướng về cơ sở; quản lý, hướng dẫn và giúp đỡ Công đoàn cơ sở với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị. Các Công đoàn cơ sở cũng sẽ tăng cường tập hợp đoàn viên công đoàn, người lao động, phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp, thủ trưởng đơn vị chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động; thường xuyên liên hệ với LĐLĐ huyện để kịp thời hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đại diện CNVCLĐ và các doanh nghiệp đã chủ động, tích cực phát biểu ý kiến, đề nghị các cấp lãnh đạo huyện quan tâm, xem xét giải quyết một số nội dung liên quan đến lợi ích chính đáng. Tổng hợp hội nghị, có 35 ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, CNVCLĐ đã được lãnh đạo huyện tiếp thu, giải đáp.
Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Dệt may là một trong những lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn của tỉnh Nghệ An. Toàn tỉnh hiện có hơn 50 công ty, nhà máy đang hoạt động, sản phẩm xuất khẩu sang khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

(LĐTĐ) Các nút chuông báo động được lắp đặt trong khu vực quầy giao dịch các tiệm vàng, ngân hàng. Nghi vấn có kẻ gian hoặc xảy ra tình trạng đối tượng cướp tiền, vàng tại đây, chủ hoặc nhân viên kinh doanh nhấn nút chuông báo động.
Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán thường là cao điểm mua sắm, nên sức mua của người dân sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm. Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yếu, dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán 2024, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 40.900 tỷ đồng (tăng 10% so với Tết năm 2023).
Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

(LĐTĐ) Những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Bên cạnh đó thành phố Hà Nội đang rào chắn hè phố, thi công nhiều công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã huy động, bố trí lực lượng để hướng dẫn, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các điểm "nóng".
Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

(LĐTĐ) Trong các ngày 12 và 13/12/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện...
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Tin khác

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Xét hoàn cảnh của đoàn viên khó khăn cần hỗ trợ gấp khi nhà bị cháy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã đề xuất LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ tiền cất nhà Mái ấm Công đoàn, giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

Làm tốt công tác chăm lo lao động nữ

(LĐTĐ) Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, công tác chăm lo đời sống vật chất để đoàn viên công đoàn và người lao động, đặc biệt là lao động nữ yên tâm lao động, sản xuất, được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa (Hà Nội) chỉ đạo và triển khai có hiệu quả. Qua đó, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động.
Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

Đảm bảo nơi ở an toàn cho người lao động

(LĐTĐ) Việc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội sẽ giúp đoàn viên, người lao động có nơi ở an toàn, yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.
Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổ chức Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, đối thoại, thương lượng tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc là nội dung Công đoàn tập trung cao nhất.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Xem thêm
Phiên bản di động