Lan tỏa hình ảnh đẹp của Công đoàn

(LĐTĐ) Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm, đặc biệt là người đứng đầu LĐLĐ quận, cùng sự vào cuộc khẩn trương, kịp thời của Công đoàn cơ sở (CĐCS) các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Nâng cao vai trò Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động Hàng trăm suất quà Tết Sum vầy bình an, ấm áp đến với người lao động quận Nam Từ Liêm

Điểm tựa của người lao động

Từ nhiều tháng nay, các thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty Cổ phần Thú y Xanh không cho người lạ ra vào tự do, thực hiện phun sát trùng xe ô tô trước khi vào khuôn viên Công ty, ghi tên đầy đủ khách ra vào, đo thân nhiệt và nhắc nhở đeo khẩu trang và khai báo y tế. “Tổ An toàn Covid-19” cũng đã tổ chức lại nhà ăn và bếp ăn để phục vụ người lao động trong Công ty. Không chỉ tuân thủ khoảng cách, tại khu vực ăn còn làm những vách ngăn tránh nói chuyện và bắn nước bọt sang nhau, hạn chế lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Nam Từ Liêm chia sẻ, lắng nghe tâm tư và tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận.
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Nam Từ Liêm chia sẻ, lắng nghe tâm tư và tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn quận.

Ngoài phòng, chống dịch hiệu quả, “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp còn làm rất tốt công tác chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho người lao động. Tại Công đoàn Công ty Cổ phần FECON, một trong các dấu ấn hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” đến nay là chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ cán bộ, người lao động ở thời điểm sớm nhất, trước khi Thành phố tổ chức tiêm cho toàn dân.

“FECON hiện là nhà thầu của nhiều công trình trọng điểm tại Thủ đô và nhiều tỉnh, thành trên cả nước, do vậy để đảm bảo công tác thi công, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, “Tổ An toàn Covid-19” chúng tôi tự hào tham gia vào công tác điều phối tiêm phòng, đảm bảo cho cán bộ, công nhân viên được tiêm phòng đầy đủ”, bà Phùng Nguyệt Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho hay.

Những cách làm hay, sáng tạo ở trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm. Ngay sau khi có chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã thành lập được 455 “Tổ An toàn Covid-19” với 1.447 người tham gia. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã chủ động nghiên cứu, sáng tạo về việc khẩn trương kích hoạt, hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” ngay tại các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với đầy đủ Hướng dẫn, Quy chế hoạt động, Bảng chấm điểm của “Tổ An toàn Covid-19”.

Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty. Nhờ vậy, đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận đã bảo vệ được “vùng xanh” của mình để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, hàng nghìn công nhân, người lao động được đảm bảo đời sống việc làm trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức Công đoàn quận Nam Từ Liêm còn thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình trong chăm lo cho người lao động khó khăn. Minh chứng rõ nét nhất là trong những ngày Thủ đô giãn cách, hàng loạt “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã đi đến các trường học, đơn vị, doanh nghiệp. Hơn 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” đã được chuyển đến tận tay hàng ngàn đoàn viên, người lao động khó khăn của quận.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) tới từng đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, bà Lê Thị Kim Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã động viên người lao động giữ gìn sức khỏe, có khó khăn đề xuất để LĐLĐ quận tiếp tục quan tâm.

Là đơn vị nhận được 76 “Túi An sinh Công đoàn”, bà Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Anh Đào xúc động: “Được đích thân lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận xuống thăm hỏi, động viên và trao “Túi An sinh Công đoàn”, chúng tôi rất cảm động. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn”.

Thực hiện sáng tạo nhiều hoạt động khó

Bên cạnh chăm lo, phòng chống dịch Covid-19, trong năm 2021, hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của năm. Các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ chuyên trách cơ quan LĐLĐ quận đã tập trung nghiên cứu, tổ chức có hiệu quả một số hoạt động quan trọng, khó, sáng tạo và đổi mới.

Những thành tích của LĐLĐ quận đã được biểu dương, khen thưởng trong năm 2021: 2 Bằng khen tập thể và 1 Bằng khen cá nhân. LĐLĐ quận được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen cho tập thể LĐLĐ quận và 1 cán bộ cơ quan LĐLĐ quận đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, LĐLĐ quận đã đăng cai tổ chức thành công hội nghị Tọa đàm của LĐLĐ Thành phố với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp về công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới” với sự tham gia của 30 LĐLĐ quận, huyện, thị xã trực thuộc (công tác tổ chức; xây dựng, triển khai Đề án” Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐCS”; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS giai đoạn 2021-2025 về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và thực hiện Chương trình số 01 của Quận ủy Nam Từ Liêm giai đoạn 2021-2025; kết nạp lớp đoàn viên công đoàn với 213 đoàn viên công đoàn trực thuộc 4 CĐCS mới thành lập; tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tổ chức giải thi Sáng tạo Video clip bài thể dục trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quận năm 2021.

Ngoài ra là các nội dung khó và quan trọng khác như: Phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động, pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; tổ chức 5 lớp hướng dẫn trực tiếp cán bộ doanh nghiệp và CĐCS khối doanh nghiệp về xây dựng; thành lập mới 36/27 CĐCS mới (đạt 133,3% so với kế hoạch) với tổng số 1.583/1.200 đoàn viên (đạt 132% so với kế hoạch), trong đó thành lập theo phương pháp mới 5 CĐCS với 272 đoàn viên công đoàn); công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội xếp loại xuất sắc năm học 2020-2021; thu kinh phí và đoàn phí công đoàn năm 2021 vượt chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao, đã nộp đầy đủ số tiền theo tỷ lệ về LĐLĐ Thành phố...

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2022) và chương trình Nâng ...
Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

(LĐTĐ) Ngày 13/12, Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị ...
Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

(LĐTĐ) Nằm giữa cánh đồng rau sạch, trang trại trải nghiệm Hải Đăng thuộc xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội tách biệt với thế giới ồn ào, ...
VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 3/12/2022 - VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu ...
Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

(LĐTĐ) Để Hưng Yên vươn mình phát triển thành một trong những cực tăng trưởng của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô, Đảng bộ tỉnh xác định nhiệm ...
Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

(LĐTĐ) Với sự đồng ý của Chính phủ và tỉnh Hải Dương, năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà ...
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành ...

Tin khác

Quảng Bình: Bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Quảng Bình: Bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa và trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bố Trạch.
Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

(LĐTĐ) Chiều nay (2/12), Đoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh - đã làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến chủ trì buổi làm việc.
Quận Thanh Xuân: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Quận Thanh Xuân: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Liên đoàn Lao động và Trung tâm chính trị quận Thanh Xuân đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Hội trường nhỏ Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương.
Đồng chí Đỗ Hồng Vân được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đồng chí Đỗ Hồng Vân được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 2/12, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý Ban Nữ công.
Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều đề xuất để sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

(LĐTĐ) Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”.
Khẳng định vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp

Khẳng định vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng Năm Thức (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã và đang tích cực, chủ động phối hợp hiệu quả với Ban Giám đốc Công ty để chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định nghỉ chế độ cho cán bộ, công chức

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định nghỉ chế độ cho cán bộ, công chức

(LĐTĐ) Chiều nay (30/11), thay mặt Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã trao Quyết định nghỉ chế độ đối với các đồng chí: Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngô Đức Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan trực thuộc Tổng Liên đoàn.
Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-CĐN về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động