Lan tỏa hình ảnh đẹp của Công đoàn

(LĐTĐ) Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm, đặc biệt là người đứng đầu LĐLĐ quận, cùng sự vào cuộc khẩn trương, kịp thời của Công đoàn cơ sở (CĐCS) các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Nâng cao vai trò Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động Hàng trăm suất quà Tết Sum vầy bình an, ấm áp đến với người lao động quận Nam Từ Liêm

Điểm tựa của người lao động

Từ nhiều tháng nay, các thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty Cổ phần Thú y Xanh không cho người lạ ra vào tự do, thực hiện phun sát trùng xe ô tô trước khi vào khuôn viên Công ty, ghi tên đầy đủ khách ra vào, đo thân nhiệt và nhắc nhở đeo khẩu trang và khai báo y tế. “Tổ An toàn Covid-19” cũng đã tổ chức lại nhà ăn và bếp ăn để phục vụ người lao động trong Công ty. Không chỉ tuân thủ khoảng cách, tại khu vực ăn còn làm những vách ngăn tránh nói chuyện và bắn nước bọt sang nhau, hạn chế lây nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Nam Từ Liêm chia sẻ, lắng nghe tâm tư và tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận.
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Nam Từ Liêm chia sẻ, lắng nghe tâm tư và tặng “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn quận.

Ngoài phòng, chống dịch hiệu quả, “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp còn làm rất tốt công tác chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho người lao động. Tại Công đoàn Công ty Cổ phần FECON, một trong các dấu ấn hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” đến nay là chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ cán bộ, người lao động ở thời điểm sớm nhất, trước khi Thành phố tổ chức tiêm cho toàn dân.

“FECON hiện là nhà thầu của nhiều công trình trọng điểm tại Thủ đô và nhiều tỉnh, thành trên cả nước, do vậy để đảm bảo công tác thi công, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, “Tổ An toàn Covid-19” chúng tôi tự hào tham gia vào công tác điều phối tiêm phòng, đảm bảo cho cán bộ, công nhân viên được tiêm phòng đầy đủ”, bà Phùng Nguyệt Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho hay.

Những cách làm hay, sáng tạo ở trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm. Ngay sau khi có chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã thành lập được 455 “Tổ An toàn Covid-19” với 1.447 người tham gia. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã chủ động nghiên cứu, sáng tạo về việc khẩn trương kích hoạt, hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động “Tổ An toàn Covid-19” ngay tại các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với đầy đủ Hướng dẫn, Quy chế hoạt động, Bảng chấm điểm của “Tổ An toàn Covid-19”.

Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty. Nhờ vậy, đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận đã bảo vệ được “vùng xanh” của mình để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, hàng nghìn công nhân, người lao động được đảm bảo đời sống việc làm trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức Công đoàn quận Nam Từ Liêm còn thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình trong chăm lo cho người lao động khó khăn. Minh chứng rõ nét nhất là trong những ngày Thủ đô giãn cách, hàng loạt “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã đi đến các trường học, đơn vị, doanh nghiệp. Hơn 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” đã được chuyển đến tận tay hàng ngàn đoàn viên, người lao động khó khăn của quận.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) tới từng đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, bà Lê Thị Kim Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã động viên người lao động giữ gìn sức khỏe, có khó khăn đề xuất để LĐLĐ quận tiếp tục quan tâm.

Là đơn vị nhận được 76 “Túi An sinh Công đoàn”, bà Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Anh Đào xúc động: “Được đích thân lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận xuống thăm hỏi, động viên và trao “Túi An sinh Công đoàn”, chúng tôi rất cảm động. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn”.

Thực hiện sáng tạo nhiều hoạt động khó

Bên cạnh chăm lo, phòng chống dịch Covid-19, trong năm 2021, hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của năm. Các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ chuyên trách cơ quan LĐLĐ quận đã tập trung nghiên cứu, tổ chức có hiệu quả một số hoạt động quan trọng, khó, sáng tạo và đổi mới.

Những thành tích của LĐLĐ quận đã được biểu dương, khen thưởng trong năm 2021: 2 Bằng khen tập thể và 1 Bằng khen cá nhân. LĐLĐ quận được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen cho tập thể LĐLĐ quận và 1 cán bộ cơ quan LĐLĐ quận đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, LĐLĐ quận đã đăng cai tổ chức thành công hội nghị Tọa đàm của LĐLĐ Thành phố với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp về công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới” với sự tham gia của 30 LĐLĐ quận, huyện, thị xã trực thuộc (công tác tổ chức; xây dựng, triển khai Đề án” Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐCS”; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS giai đoạn 2021-2025 về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và thực hiện Chương trình số 01 của Quận ủy Nam Từ Liêm giai đoạn 2021-2025; kết nạp lớp đoàn viên công đoàn với 213 đoàn viên công đoàn trực thuộc 4 CĐCS mới thành lập; tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tổ chức giải thi Sáng tạo Video clip bài thể dục trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động quận năm 2021.

Ngoài ra là các nội dung khó và quan trọng khác như: Phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động, pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; tổ chức 5 lớp hướng dẫn trực tiếp cán bộ doanh nghiệp và CĐCS khối doanh nghiệp về xây dựng; thành lập mới 36/27 CĐCS mới (đạt 133,3% so với kế hoạch) với tổng số 1.583/1.200 đoàn viên (đạt 132% so với kế hoạch), trong đó thành lập theo phương pháp mới 5 CĐCS với 272 đoàn viên công đoàn); công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội xếp loại xuất sắc năm học 2020-2021; thu kinh phí và đoàn phí công đoàn năm 2021 vượt chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao, đã nộp đầy đủ số tiền theo tỷ lệ về LĐLĐ Thành phố...

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Cùng với quan tâm chăm lo việc làm, thu nhập, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, trong những năm qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cũng luôn coi công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt coi trọng việc xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

(LĐTĐ) Tối 9/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023. Chương trình kéo dài trong 2 ngày 9 - 11/12.
Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

(LĐTĐ) Chiều nay (9/12), tại Sân bóng đá Phú Viên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường lần thứ I năm 2023, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận Long Biên (9/12/2003 - 9/12/2023).
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

(LĐTĐ) Thị trường lãi suất ngân hàng tiếp tục đà giảm khi có thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất huy động là Eximbank và VietABank.
Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

(LĐTĐ) Chương trình “Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh” giới thiệu với du khách hành trình trải nghiệm khám phá các sản phẩm du lịch sinh thái nổi bật của Hà Nội thông qua chương trình nghệ thuật giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng trên hình ảnh điểm đến của các địa phương, làm nổi bật tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội.
Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

(LĐTĐ) Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065 vừa được Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua, sông Hồng với định hướng là trục trung tâm sẽ được tăng cường nhiều hạng mục kết nối.
Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Công ty Trường học công nghệ Mindx tổ chức vòng Chung kết cuộc thi thử thách công dân số X-Project.

Tin khác

Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

(LĐTĐ) Chiều nay (9/12), tại Sân bóng đá Phú Viên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường lần thứ I năm 2023, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận Long Biên (9/12/2003 - 9/12/2023).
LĐLĐ huyện Thanh Trì: Thành lập Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Hà Nội

LĐLĐ huyện Thanh Trì: Thành lập Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức Lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Hà Nội. ​Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Hà Nội gồm 26 đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 5 đồng chí.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023-2028

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Sáng 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm chính trị quận tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028 và tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.
LĐLĐ quận Thanh Xuân: Tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đại diện, chăm lo cho người lao động

LĐLĐ quận Thanh Xuân: Tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đại diện, chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động quận Thanh Xuân năm 2023. Trong đó, công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được thực hiện hiệu quả.
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An và VietinBank Vinh ký kết thoả thuận hợp tác

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An và VietinBank Vinh ký kết thoả thuận hợp tác

(LĐTĐ) Sáng 8/12, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Vinh (VietinBank Vinh) tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên.
Tiên phong đổi mới, lan toả tinh thần thi đua trong công đoàn toàn tỉnh

Tiên phong đổi mới, lan toả tinh thần thi đua trong công đoàn toàn tỉnh

(LĐTĐ) Cụm Công đoàn ngành được LĐLĐ tỉnh Nghệ An xem là Cụm đặc thù, tiên phong, động lực trong hoạt động của Công đoàn toàn tỉnh. Năm 2023, Cụm Công đoàn ngành tiếp tục đạt kết quả toàn diện, nổi bật.
Công đoàn TP.Hồ Chí Minh: Làm tốt những nhiệm vụ căn cốt của Tổ chức

Công đoàn TP.Hồ Chí Minh: Làm tốt những nhiệm vụ căn cốt của Tổ chức

(LĐTĐ) Công đoàn (CĐ) các cấp thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang triển khai quyết liệt các giải pháp để đạt được các mục tiêu đề ra tại Đại hội CĐ Thành phố khóa XII (nhiệm kỳ 2023 - 2028), trong đó có giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp người lao động (NLĐ) khu vực phi chính thức.
Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân: Góp phần tạo cuộc sống bình yên

Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân: Góp phần tạo cuộc sống bình yên

(LĐTĐ) Nhằm giúp công nhân lao động ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, các cấp Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng Công an triển khai nhiều giải pháp thiết thực để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại khu vực có đông công nhân lao động thuê trọ.
LĐLĐ quận Cầu Giấy: Nhiều "sáng kiến, sáng tạo" phát huy hiệu quả cao

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Nhiều "sáng kiến, sáng tạo" phát huy hiệu quả cao

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2023. Đáng chú ý, tính riêng trong năm 2023, qua phong trào, số lượng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học của CNVCLĐ được áp dụng ở cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đăng ký xét tặng tăng cao so với năm trước.
Xem thêm
Phiên bản di động