“Lằn Ranh” tập 9: Ông Sách chỉ đường cho Khắc vận động, ông Thủy bỏ phiếu cho Triển - Cuộc đua ghế Giám đốc Sở Tài chính lộ diện hai phe

Tập 9 của bộ phim chính luận “Lằn Ranh” tiếp tục đưa khán giả bước sâu hơn vào trò chơi quyền lực nhân sự sau quá trình sáp nhập bộ máy hành chính tại tỉnh Việt Đông. Cuộc đua vào chiếc ghế Giám đốc Sở Tài chính không còn là chuyện thầm thì hậu trường, mà đã bước ra thành cuộc cạnh tranh công khai giữa hai thế lực với Triển (Mạnh Trường) và Khắc (Tiến Lộc) là hai ứng viên sáng giá được hậu thuẫn bởi những nhân vật có ảnh hưởng nhất tỉnh.
“Lằn Ranh” tập 7: Ông Sách đối mặt nguy cơ bị bủa vây bởi “ổ lợi ích” trong các dự án lớn “Lằn Ranh” tập 8: Ông Sách chịu sức ép “giữ ghế” cho cháu của sếp cũ, Triển bị khuyên tạm lùi bước

Trong tập 9 “Lằn Ranh”, ba cái tên đang được cân nhắc cho vị trí Giám đốc Sở Tài chính sau sáp nhập gồm: Phạm Ngọc Triển - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Lê Quang Khắc - Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Lê Chỉnh - Trưởng ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh.

“Lằn Ranh” tập 9: Ông Sách chỉ đường cho Khắc vận động, ông Thủy bỏ phiếu cho Triển - Cuộc đua ghế Giám đốc Sở Tài chính lộ diện hai phe
Cảnh trong phim “Lằn Ranh” tập 9.

Mỗi người mang đến một thế mạnh riêng: Triển có sự linh hoạt, năng động và hiểu rõ guồng máy chính quyền cấp cao; Khắc được đánh giá vững chuyên môn, kín tiếng nhưng có chiều sâu chiến lược; trong khi ông Chỉnh lại là người thẳng thắn, cẩn trọng nhưng lại bị đánh giá là cứng nhắc và thiếu linh hoạt.

Chính vì vậy, lựa chọn “đúng người” cho vị trí then chốt về ngân sách - tài chính lúc này không đơn thuần là chọn người giỏi, mà là chọn người phù hợp với cục diện chính trị hiện tại.

Trong cuộc trò chuyện riêng, ông Sách (NSND Trung Anh) đánh giá cao năng lực của Khắc, nhưng cũng không giấu sự bất ngờ khi biết Bí thư Tỉnh ủy Trần Sơn (NSND Trọng Trinh) đã chính thức đề cử Triển.

Tuy nhiên, ông Sách nhấn mạnh: “Thường vụ còn nhiều người khác có tiếng nói. Cậu không phải ngại, quan trọng là phải biết hướng sự tập trung của mọi người về phía mình”.

Lời khuyên này được xem như “gợi ý chiến thuật” cho Khắc vận động hậu trường, khẳng định rằng trong cuộc chơi nhân sự, không ai thắng nếu không chủ động.

Phân cảnh này cũng hé lộ một khía cạnh thực dụng trong lãnh đạo: dù đánh giá cao ai, vẫn cần cân đo vị thế, thế lực và sự “thuận thời” trong từng quyết định nhân sự.

Ở một tuyến khác, Chủ tịch tỉnh - ông Thủy (NSƯT Phạm Cường) chủ động nói với Triển: “Tôi thấy nên bầu cho cậu, không biết đó là thưởng hay là phạt. Nếu ngộ nhỡ cậu được chọn thì tính thế nào?”.

Triển tỏ ra bất ngờ, không giấu niềm vui nhưng cũng thể hiện sự thận trọng. Trong khi đó, ông Thủy vẫn giữ thái độ nước đôi, vừa như khen ngợi, vừa như thử thách cho thấy sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi “chốt” ủng hộ.

Sự kiện này cũng cho thấy, các nhân vật cấp cao không đơn thuần đưa ra lựa chọn dựa trên năng lực, mà còn đặt cược vào tính ổn định và chiến lược dài hạn.

Trong lúc các thế lực đang dồn tâm vào nhân sự, thì một quả bom pháp lý bất ngờ được thanh tra “kích hoạt”: Dự án Trinh Tam, vốn từng được ca ngợi là biểu tượng phát triển của tỉnh, đã bị phát hiện xây dựng trên phần đất quy hoạch dành cho hạ tầng công cộng và không gian xanh.

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang xây chung cư cao cấp và tổ hợp thương mại được đánh giá là phá nát quy hoạch phát triển bền vững của tỉnh Việt Đông.

Phát hiện này không chỉ là rắc rối về mặt pháp lý, mà còn có thể tác động trực tiếp đến số phận chính trị của những người liên quan, đặc biệt trong bối cảnh bộ máy đang cải tổ và áp lực từ trung ương ngày một siết chặt.

“Lằn Ranh” tập 9 không đơn thuần kể chuyện chạy chức, mà vẽ nên bức tranh thực tế về cách vận hành nội bộ của một hệ thống chính quyền địa phương, nơi mà mỗi chiếc ghế không chỉ là công vụ, mà là cân bằng lợi ích, phe phái và danh tiếng cá nhân.

Tập 9 “Lằn Ranh” phát sóng lúc 21h tối nay trên VTV1.

QN

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia giành Huy chương vàng SEA Games

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia giành Huy chương vàng SEA Games

Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Ký ức Cột Cờ: Tour du lịch trải nghiệm di sản mới tại Hoàng thành Thăng Long

Ký ức Cột Cờ: Tour du lịch trải nghiệm di sản mới tại Hoàng thành Thăng Long

Chiều 18/12, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2025), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) tổ chức khai mạc tour trải nghiệm “Ký ức Cột Cờ” - sản phẩm du lịch văn hóa mới, giàu giá trị lịch sử. Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.
Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường trong phiên đáo hạn phái sinh

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường trong phiên đáo hạn phái sinh

Phiên giao dịch ngày 18/12 diễn ra trong bối cảnh đáo hạn phái sinh đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam vận động khá trầm lắng, phản ánh rõ tâm lý dè dặt của nhà đầu tư. Dù VN-Index vẫn kịp đảo chiều tăng nhẹ vào cuối phiên, bức tranh chung cho thấy sự giằng co, thiếu động lực bứt phá khi dòng tiền suy yếu đáng kể.
Hà Nội thúc đẩy đầu tư PPP với dự án cầu Trần Hưng Đạo

Hà Nội thúc đẩy đầu tư PPP với dự án cầu Trần Hưng Đạo

Việc Hà Nội đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo theo hình thức đối tác công tư (PPP) không chỉ nhằm giải tỏa áp lực giao thông vượt sông Hồng mà còn mở ra dư địa phát triển đô thị mới, góp phần tái cấu trúc không gian và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô trong giai đoạn tới.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà công nhân lao động

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà công nhân lao động

Ngày 18/12, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.
Giá vàng hôm nay (19/12): Vàng miếng tăng nhẹ, duy trì ở vùng giá rất cao

Giá vàng hôm nay (19/12): Vàng miếng tăng nhẹ, duy trì ở vùng giá rất cao

Giá vàng trong nước sáng 19/12 ghi nhận diễn biến tích cực khi vàng miếng đồng loạt tăng so với phiên trước, trong khi vàng nhẫn chủ yếu đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ tại một số thương hiệu. Mặt bằng giá vàng tiếp tục neo ở mức cao.
Tỷ giá USD hôm nay (19/12): Giá USD trên thị trường tự do giảm chiều mua vào

Tỷ giá USD hôm nay (19/12): Giá USD trên thị trường tự do giảm chiều mua vào

Tỷ giá hôm nay 19/12 tiếp tục tăng khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm và mặt bằng giá USD tại các ngân hàng thương mại đi lên, trong bối cảnh đồng bạc xanh duy trì đà mạnh trên thị trường quốc tế.

Tin khác

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Vừa lên sóng những tập đầu, “Phù sa ngọt” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng số của Đài nhờ mạch kể gần gũi, xúc động và giàu chất nhân văn.
NSƯT Hoàng Hải và NSƯT Kiều Anh đóng cặp trong “Gia đình trái dấu”

NSƯT Hoàng Hải và NSƯT Kiều Anh đóng cặp trong “Gia đình trái dấu”

Bộ phim mới nhất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) - “Gia đình trái dấu” là lát cắt nhẹ nhàng, hài hước và giàu cảm xúc về hành trình hàn gắn, thấu hiểu của một gia đình sau biến cố lớn của người trụ cột. Phim phát sóng vào 20h các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 1/12.
"Mưa đỏ" chính thức tranh giải phim hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 98

"Mưa đỏ" chính thức tranh giải phim hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 98

Ngày 21/11, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - Academy of Motion Picture Arts and Sciences (AMPAS) - đã công bố danh sách phim các Hạng mục phim Tài liệu, phim Hoạt hình và phim truyện quốc tế đáp ứng đầy đủ tiêu chí để tham dự vòng bình chọn phim hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 98.
“Mưa đỏ” cán mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát miễn phí trên TV360

“Mưa đỏ” cán mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát miễn phí trên TV360

Bộ phim điện ảnh “Mưa đỏ”, từng lập kỷ lục phòng vé Việt Nam với doanh thu mở màn hơn 40 tỷ đồng (tương đương khoảng 500.000 vé), tiếp tục tạo nên hiện tượng mới khi đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát miễn phí trên TV360 của Viettel. Kết quả này cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim lịch sử trong đời sống văn hóa tinh thần của khán giả.
Nhận định Lào vs Việt Nam (19h00 ngày 19/11): Mục tiêu 3 điểm và hơn thế nữa

Nhận định Lào vs Việt Nam (19h00 ngày 19/11): Mục tiêu 3 điểm và hơn thế nữa

Tuyển Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại Asian Cup 2027 với chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Lào - đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng đấu. Trong bối cảnh cục diện vẫn còn rất mở và chưa có gì chắc chắn, thầy trò HLV Kim Sang Sik hiểu rằng chiến thắng là điều bắt buộc nếu muốn tự định đoạt tấm vé tham dự vòng chung kết. Trước một Lào không có nhiều khả năng tạo nên bất ngờ, nhiệm vụ 3 điểm được xem là hoàn toàn khả thi, nhưng điều quan trọng hơn cả vẫn là cách chơi và sự tập trung của đội bóng áo đỏ.
“Lằn Ranh” tập 12: Ông Sách cảnh báo Triển “dừng lại đúng lúc”, Trinh Tam bị hacker đột nhập xóa dấu vết

“Lằn Ranh” tập 12: Ông Sách cảnh báo Triển “dừng lại đúng lúc”, Trinh Tam bị hacker đột nhập xóa dấu vết

Tập 12 của bộ phim chính luận “Lằn Ranh” tiếp tục đẩy căng cả hai tuyến nội dung chính: điều tra tội phạm công nghệ cao và cuộc đua quyền lực đang “nóng” tại Sở Tài chính. Bước ngoặt trong tập này đến từ những lời cảnh báo thẳng thắn của ông Sách dành cho Triển, giữa lúc tòa nhà Trinh Tam bị hacker xóa dữ liệu, và người dân bắt đầu xuống đường biểu tình.
“Lằn Ranh” tập 11: Viên cầu cứu Thiệu để trốn chạy, lộ thêm “A Hồng” - mắt xích mới trong đường dây XĐ22

“Lằn Ranh” tập 11: Viên cầu cứu Thiệu để trốn chạy, lộ thêm “A Hồng” - mắt xích mới trong đường dây XĐ22

Tập 11 của bộ phim chính luận “Lằn Ranh” tiếp tục mở rộng bản đồ tội phạm và quyền lực tại tỉnh Việt Đông khi hai tuyến nội dung lớn - điều tra và chính trị - chính thức giao thoa. Cuộc truy quét đường dây XĐ22 không còn dừng ở các giao dịch tài chính, mà bắt đầu chạm sâu vào các mắt xích tài phiệt, hậu trường và dấu hiệu thỏa hiệp đầy nhạy cảm.
“Lằn Ranh” tập 10: Danh tính cán bộ cấp tỉnh dính líu đường dây XĐ22 được hé lộ - những "vùng cấm" quyền lực bắt đầu lung lay

“Lằn Ranh” tập 10: Danh tính cán bộ cấp tỉnh dính líu đường dây XĐ22 được hé lộ - những "vùng cấm" quyền lực bắt đầu lung lay

Tập 10 của bộ phim chính luận “Lằn Ranh” tiếp tục đẩy mạch điều tra vụ án đánh bạc công nghệ cao XĐ22 lên cao trào khi lần đầu tiên, danh tính những người trong hệ thống chính quyền cấp tỉnh bị điểm mặt chỉ tên. Khi vùng cấm quyền lực bắt đầu bị mở khóa, những mắt xích chồng chéo giữa cán bộ – doanh nghiệp - cơ quan pháp luật cũng dần hiện hình.
“Lằn Ranh” tập 8: Ông Sách chịu sức ép “giữ ghế” cho cháu của sếp cũ, Triển bị khuyên tạm lùi bước

“Lằn Ranh” tập 8: Ông Sách chịu sức ép “giữ ghế” cho cháu của sếp cũ, Triển bị khuyên tạm lùi bước

Tập 8 của bộ phim chính luận “Lằn Ranh” tiếp tục phơi bày mặt trái của công tác bổ nhiệm nhân sự trong guồng máy hành chính, khi những “lời gửi gắm”, “ghế ngầm” và “áp lực từ quan hệ thân tình” đang dần lấn át nguyên tắc. Trung tâm tập này là nhân vật ông Sách (NSND Trung Anh) - người một lần nữa phải đối mặt với những đề nghị “khó từ chối” trong giai đoạn tổ chức nhân sự đầy nhạy cảm.
“Lằn Ranh” tập 7: Ông Sách đối mặt nguy cơ bị bủa vây bởi “ổ lợi ích” trong các dự án lớn

“Lằn Ranh” tập 7: Ông Sách đối mặt nguy cơ bị bủa vây bởi “ổ lợi ích” trong các dự án lớn

Tập 7 của bộ phim chính luận “Lằn Ranh”, đánh dấu bước ngoặt mới trong tuyến điều tra và mạch chính trị của tỉnh Việt Đông. Khi các dấu hiệu lợi ích nhóm ngày càng hiện rõ trong loạt dự án xây dựng, những nhân vật từng được xem là đồng minh nay bắt đầu lộ diện như những người chơi độc lập với những toan tính riêng. Trong bối cảnh đó, ông Sách - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dần nhận ra rằng ngồi cao không có nghĩa là an toàn.
Xem thêm
Phiên bản di động