M
05/04/2021 17:22

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và nhiệm vụ chính trị của huyện, ngay từ những ngày đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Tăng cường huấn luyện, tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động Chú trọng tuyên truyền giáo dục trong công nhân viên chức lao động Tư vấn và tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, người lao động

Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đang quản lý 146 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 6.357 đoàn viên công đoàn. Để làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới các đoàn viên công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chủ trương, văn bản của Liên đoàn Lao động huyện và của chính quyền bằng nhiều hình thức sáng tạo, phù hợp với đặc điểm, tình hình tại các đơn vị.

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Mê Linh và Công ty TNHH Nhung Hồng tuyên truyền về lái xe an toàn cho người lao động. (Ảnh: Lương Hằng)

Nhận biết hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống là hoạt động trọng tâm, có ý nghĩa đối với người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã gắn hoạt động tuyên truyền, giáo dục với các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Thành phố, của huyện, của ngành... Thông qua hoạt động tuyên truyền, giáo dục, các cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện có thêm hiểu biết về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đất nước.

Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật thông qua các dịp lễ kỷ niệm cũng là dịp để các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân cán bộ, đoàn viên công đoàn điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các phong trào thi đua do các ngành, các cấp phát động.

Cùng với việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật tới người lao động. Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện; Công ty TNHH Nhung Hồng tuyên truyền kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Qua buổi tập huấn, công nhân viên chức lao động được hiểu thêm về những quy tắc lái xe an toàn như đội mũ bảo hiểm đúng cách; kiểm tra xe trước khi đi và những kiến thức bổ ích về luật an toàn giao thông....

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện còn chủ động triển triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền có hiệu quả khác như: tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức quyết tâm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động về thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội; phòng chống các tệ nạn xã hội trong công nhân viên chức người lao động...

Đáng chú ý, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Mê Linh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền tới 100% công nhân viên chức lao động về dịch bệnh.

Theo đó, các Công đoàn cơ sở đã nghiêm túc triển khai thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; cách phòng, chống dịch và yêu cầu công nhân viên chức lao động chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách… Từ đó, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Lương Hằng

Nguồn :