M
15/08/2020 11:50

Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Ký kết hợp tác để quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 15/8, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Liên hiệp công nhân Việt Nam nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình “Phúc lợi  đoàn viên Công đoàn ” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn.

Nâng chất lượng thỏa ước lao động tập thể
Để sáng kiến, sáng tạo mang lại hiệu quả cao hơn
4423 img 2228
Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản và ông Đào Ngọc Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Liên hiệp công nhân Việt Nam đại diện ký kết thoả thuận hợp tác

Tới dự Lễ ký kết thoả thuận hợp tác có các ông, bà: Bùi Huyền Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Trần Anh Tuấn - Phó trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội...

Theo Thoả thuận hợp tác do ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và ông Đào Ngọc Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Liên hiệp công nhân Việt Nam đại diện ký kết, hai bên phối hợp triển khai chương trình “Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0 cung cấp thực phẩm, hàng tiêu dùng và các tiện ích cho cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động” đến các công đoàn cơ sở để tạo ra một siêu thị online đa dạng mặt hàng và thuận tiện trong giao dịch mua sắm đến với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Giá bán trên Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0 là giá bình ổn dành riêng cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động mua sắm. Hình thức giao hàng linh hoạt, thuận tiện phục vụ đoàn viên, công nhân lao động (như giao hàng tại nơi làm việc, hoặc nơi ở của công nhân lao động…).

4427 ef484a1e 5d9b 49ce b

Khi tham gia mua sắm tại Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0, công nhân lao động sẽ được hưởng mức giá ưu đãi, giảm từ 5 – 15% so với giá trên thị trường.

Sản phẩm của bên cung ứng là các mặt hàng thực phẩm an toàn, hàng tiêu dùng với nhiều sản phẩm đa dạng như một siêu thị lớn, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với chính sách giá bình ổn, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Quy trình thực hiện chương trình “Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0 cung cấp thực phẩm, hàng tiêu dùng và các tiện ích cho cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động”bao gồm 4 bước:

Bước 1: Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội triển khai chương trình “Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0 cung cấp thực phẩm, hàng tiêu dùng và các tiện ích cho cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động” đến công đoàn cơ sở trực thuộc.

Bước 2: Công đoàn cơ sở đăng ký tham gia chương trình “Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0 cung cấp thực phẩm, hàng tiêu dùng và các tiện ích cho cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động” gửi về Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổng hợp và cung cấp cho Công ty Cổ phần liên hiệp công nhân Việt Nam.

Bước 3: Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hỗ trợ kết nối với công đoàn cơ sở tham gia đăng ký tải ứng dụng (app) và nhận các ưu đãi, quà tặng.

Bước 4: Công ty Cổ phần liên hiệp công nhân Việt Nam cử đội ngũ bán hàng đến từng đơn vị để thu thập dữ liệu đăng ký tải ứng dụng, mua hàng và tổ chức giao hàng đến trực tiếp các đơn vị. Đồng thời hàng tháng, Công ty Cổ phần liên hiệp công nhân Việt Nam sẽ thông tin số liệu bán hàng tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để thường trực nắm bắt theo dõi chỉ đạo.

4420 img 2237
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Khi tham gia mua sắm tại Nền tảng công nghệ Công nhân 4.0, công nhân lao động sẽ được hưởng mức giá ưu đãi, giảm từ 5 – 15% so với giá trên thị trường.

Ngoài các nội dung về cung cấp thực phẩm thì Nền tảng công nghệ “Công nhân 4.0” còn có thể tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ CNLĐ như: tư vấn luật, tư vấn sức khỏe sinh sản, các kiến thức về nội trợ, nấu ăn, hôn nhân gia đình,…

Thỏa thuận có hiệu lực 01 năm, từ ngày 1.9.2020 đến 1.9.2021. Hết thời gian nêu trên, hai bên tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác, trên cơ sở đó thời hạn có thể được gia hạn tùy thuộc vào sự thống nhất của hai bên.

Cũng trong ngày 15/8, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về Bộ luật Lao động năm 2019 và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020 cho các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở.

Tại lớp tập huấn, buổi sáng các đại biểu được nghe ông Ngô Văn Tuyến- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố truyền đạt các nội dung: Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XII) và Hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn Việt Nam; Công đoàn cơ sở với vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, vai trò của cán bộ công đoàn trong tố tụng dân sự; hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân...

Buổi chiều các đại biểu được Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Chí– Giảng viên cao cấp Đại học Luật Hà Nội giới thiệu về những điểm mới của Bộ Luật lao động năm 2019. Các giảng viên cũng dành thời gian để giải đáp các thắc mắc trực tiếp của đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Trần Vũ

Nguồn :