Khán giả bức xúc với diễn biến mới của phim “Gia đình mình vui bất thình lình”

Bi kịch mất con lặp lại lần thứ ba với cặp đôi Công - Phương của phim “Gia đình mình vui bất thình lình” khiến khán giả tức giận réo tên biên kịch, đạo diễn.
“Gia đình mình vui bất thình lình”: Phim truyền hình đầy màu sắc, thú vị sắp lên sóng
Khán giả bức xúc với diễn biến mới của phim “Gia đình mình vui bất thình lình”
Khán giả bức xúc gọi tên biên kịch và đạo diễn vì nhân vật gặp quá nhiều bi kịch.

Trong tập 43 phim “Gia đình mình vui bất thình lình”, Công và Phương lặp lại bi kịch mất con lần thứ ba.

Cụ thể, khi đi khám thai, Phương được bác sĩ thông báo rằng tim thai rất yếu, không rõ tiếng. Phương không muốn tin điều này, chị hoang mang khẳng định rằng mình vẫn thấy thai máy, vẫn nghe tiếng của con nhưng bác sĩ khẳng định em bé đã yếu hơn hẳn so với lần khám thai trước.

Không muốn từ bỏ hi vọng, Phương đề nghị được tiêm thuốc giữ thai nhưng bác sĩ vẫn từ chối vì với tiền sử sẩy thai của Phương và độ tuổi của chị hiện tại, việc tiêm thuốc cũng không có nhiều hi vọng.

Đau đớn khi nhận tin mất con lần ba, Phương gọi Công ra nói chuyện riêng. Công nghe xong sững sờ đến mức không thể nói được lời an ủi với vợ, vội vã báo có việc bận rồi rời đi. Phân đoạn phim này không có nhiều nước mắt nhưng lại chạm tới cảm xúc của khán giả.

Mạch phim vốn đã rất u ám vì cặp đôi em út ly thân, nay lại mất đi niềm hi vọng từ cặp đôi anh cả khiến khán giả rất tức giận.

Cảm nhận được nỗi đau không nói thành lời của nhân vật, nhiều khán giả bức xúc gọi tên đạo diễn và biên kịch, thậm chí có khán giả còn gọi đây là phim… ác.

Chia sẻ cảm xúc sau khi xem tập mới phim “Gia đình mình vui bất thình lình”, anh Phan Khiêm, một khán giả cho biết: “Phim “Nhà mình vui bất thình lình” tập 43 đã gây sốc cho khán giả vì nỗi đau đớn bất thình lình. Phương bị thai lưu, đây là lần thứ ba cô bị hỏng thai. Vợ chồng Công - Phương hiền hậu, tử tế họ đáng có đứa con, nhất là trong điều kiện sản khoa có nhiều tiến bộ như hiện nay. Nhưng biên kịch, đạo diễn không thích kiểu có hậu đó. Thêm nữa, khi Phương hẹn chồng ra cà phê ngay ven hồ để báo tin, Công cố nén đau đớn nhưng về trước, để mặc vợ ngồi đó. Phương vừa mất con, một lần sẩy bằng ba lần đẻ, thử hỏi có người chồng tử tế nào không vội đưa vợ về nhà ngay lúc đó không?... Tôi sẽ không xem những loại phim này nữa”.

Khán giả bức xúc với diễn biến mới của phim “Gia đình mình vui bất thình lình”
“Gia đình mình vui bất thình lình” các tập gần đây quá nhiều bi kịch và nước mắt.

Khán giả Phạm Tuấn nhận xét: “Dẫu là nghệ thuật phim ảnh đi chăng nữa cũng phải có cái nhìn nhân từ, nhân văn và hướng con người ta tới niềm tin và hy vọng. Người phụ nữ nào cũng muốn cuộc sống đoan chính, phúc hậu. Ba lần thai chết lưu là nỗi bất hạnh, đau xót vô cùng. Nếu người chồng biết trọng nghĩa, giàu tình thương và cảm thông thì không thể lẳng lặng bỏ đi khi nghe người vợ thông báo thai bị chết lưu lần thứ ba. Lối xử sự của người chồng trong hoàn cảnh người vợ như vậy vô hình chung nhân đôi sự bất hạnh và nỗi thất vọng về tình yêu, hạnh phúc gia đình...”.

Một số khán giả cũng bày tỏ quan điểm không hài lòng về diễn biến mới của phim, điển hình như: “Đạo diễn và biên kịch dày vò từ nhân vật đến khán giả. Không biết phim muốn truyền tải thông điệp gì, những người hiếm muộn xem phim này chắc đau lòng lắm”; “Biên kịch với đạo diễn ác quá. Thà đừng cho người ta có con nữa còn đỡ đau lòng hơn”; “Phim này nên đổi tên thành Gia đình mình tức bất thình lình mới đúng”; “Tập hôm nay quá chán và ức chế, đẩy người ta vào cảm giác tận cùng đau khổ”; “Đạo diễn với biên kịch hết ý tưởng hay sao mà liên tục cho sảy thai”; “Đây là phim Gia đình tam tai chứ vui bất thình lình chỗ nào...”; “Phim này nên đổi tên thành Gia đình mình đau khổ bất thình lình”; “Họ thích thú khi làm cho người xem đau đớn chăng?!”…

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Kiều Anh (vai Phương) đăng hình ảnh nhân vật Phương “khóc ròng” khi hay tin mình bị mất con khiến khán giả càng thêm “xót xa”, cô viết: “Sau cơn mưa trời lại sáng, sau cơn giông bão ắt có cầu vồng. Áp lực tạo ra kim cương? Phải không ạ?”.

Trước phản hồi của khán giả cho rằng, gần hết phim mà biên kịch vẫn để Phương mất con như vậy là quá “sốc” và “dã man”, xem bị ức chế, Kiều Anh bày tỏ: “Có đôi khi trong cuộc sống, chính mình cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy mà. Rồi làm cách nào để thoát ra mới là điều quan trọng”.

Sau nhiều lần thay đổi, mới đây, nhà sản xuất đã chính thức chốt số tập của phim “Gia đình mình vui bất thình lình” là 56, tăng 32 tập so với giới thiệu ban đầu (24 tập).

Với 13 tập nữa phim mới kết thúc, khán giả không khỏi thắc mắc về một cái kết hợp lý cho các nhân vật khi đến giờ, họ vẫn chưa thoát khỏi những bi kịch khiến người xem đau lòng.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Liên tiếp triệt phá các vụ vận chuyển pháo lậu sát Tết Bính Ngọ

Liên tiếp triệt phá các vụ vận chuyển pháo lậu sát Tết Bính Ngọ

Trong những ngày cao điểm bảo vệ an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an Thủ đô đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép. Đáng chú ý, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi như ngụy trang trong thùng carton, thuê xe ôm công nghệ để hòng qua mặt lực lượng chức năng.
Kịch bản đột phá cho nền kinh tế giai đoạn 2026 - 2030

Kịch bản đột phá cho nền kinh tế giai đoạn 2026 - 2030

Nền kinh tế bước vào năm 2026 - năm mở đầu giai đoạn tăng trưởng cao với nền tảng khá tốt. Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế năng động nhất châu Á, mức độ hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế toàn cầu, môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn.
Đề xuất hai mức quà Tết Nguyên đán 2026 tặng người có công

Đề xuất hai mức quà Tết Nguyên đán 2026 tặng người có công

Chính phủ đề xuất hai mức tặng quà Tết Nguyên đán 2026 cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ là 600.000 đồng và 300.000 đồng, tùy từng nhóm đối tượng.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, tai nạn giảm sâu trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Hà Nội: Giao thông thông suốt, tai nạn giảm sâu trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, dù lưu lượng phương tiện tại các cửa ngõ và khu vực trung tâm tăng đột biến, giao thông Thủ đô vẫn duy trì sự ổn định. Ghi nhận thực tế cho thấy, nhờ việc điều tiết từ xa và xử lý quyết liệt các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực, không xảy ra ùn tắc kéo dài.
Toàn quốc xảy ra 196 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Toàn quốc xảy ra 196 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Trong 4 ngày nghỉ đầu năm 2026 (từ 1/1 đến 4/1/2026), toàn quốc ghi nhận 196 vụ tai nạn giao thông, khiến 94 người tử vong và 154 người bị thương. Dù số vụ và số người chết giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng những lỗi vi phạm trực tiếp như thiếu quan sát, lấn làn vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến các va chạm giao thông.
Tăng cường tối đa lực lượng, ứng dụng công nghệ AI bảo đảm giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Tăng cường tối đa lực lượng, ứng dụng công nghệ AI bảo đảm giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Chiều 4/1, dòng người từ các tỉnh, thành đồng loạt trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khiến áp lực giao thông tăng cao. Để giữ nhịp lưu thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phối hợp cùng công an địa phương ứng trực tại các điểm nóng, đồng thời khai thác dữ liệu từ hệ thống camera AI để điều tiết linh hoạt, tháo gỡ kịp thời các điểm nghẽn ngay từ cửa ngõ.
Thị trường lao động TP.HCM năm 2026 có gì mới?

Thị trường lao động TP.HCM năm 2026 có gì mới?

Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bước qua năm 2025 đầy sôi động, thể hiện rõ nét sự phục hồi các ngành kinh tế, sản xuất. Đồng thời cũng cho thấy sự dịch chuyển tích cực về xu hướng "người chọn việc, việc chọn người" trong năm 2026.

Tin khác

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Vừa lên sóng những tập đầu, “Phù sa ngọt” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng số của Đài nhờ mạch kể gần gũi, xúc động và giàu chất nhân văn.
“Lằn ranh” tập 22: Viên ra điều kiện đầu thú, vụ án đánh bạc bắt đầu lan đến cấp lãnh đạo

“Lằn ranh” tập 22: Viên ra điều kiện đầu thú, vụ án đánh bạc bắt đầu lan đến cấp lãnh đạo

Trong tập 22 của “Lằn ranh”, sau nhiều ngày lẩn trốn, Nguyễn Văn Viên chính thức liên hệ Viện Kiểm sát xin đầu thú. Quyết định bất ngờ này được xem là nút mở quan trọng trong hành trình bóc tách đường dây đánh bạc quy mô lớn đang đe dọa đến sự minh bạch của bộ máy chính quyền tỉnh Việt Đông.
“Lằn ranh” tập 18: Cư dân Trinh Tam nổi giận, Viên bị Thiệu phản bội và bỏ trốn giữa rừng

“Lằn ranh” tập 18: Cư dân Trinh Tam nổi giận, Viên bị Thiệu phản bội và bỏ trốn giữa rừng

Trong tập 18 của “Lằn ranh”, những mâu thuẫn xã hội, tranh chấp pháp lý và âm mưu quyền lực tiếp tục được đẩy lên cao trào. Khi cư dân Trinh Tam quyết không lùi bước, Viên lại bị đẩy đến bước đường cùng bởi chính người từng “bảo kê” mình - Thiệu. Trong khi đó, vị Phó Chủ tịch HĐQT này khéo léo tiếp cận Chủ tịch tỉnh để tìm cơ hội tiến thân.
NSƯT Hoàng Hải và NSƯT Kiều Anh đóng cặp trong “Gia đình trái dấu”

NSƯT Hoàng Hải và NSƯT Kiều Anh đóng cặp trong “Gia đình trái dấu”

Bộ phim mới nhất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) - “Gia đình trái dấu” là lát cắt nhẹ nhàng, hài hước và giàu cảm xúc về hành trình hàn gắn, thấu hiểu của một gia đình sau biến cố lớn của người trụ cột. Phim phát sóng vào 20h các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 1/12.
"Mưa đỏ" chính thức tranh giải phim hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 98

"Mưa đỏ" chính thức tranh giải phim hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 98

Ngày 21/11, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - Academy of Motion Picture Arts and Sciences (AMPAS) - đã công bố danh sách phim các Hạng mục phim Tài liệu, phim Hoạt hình và phim truyện quốc tế đáp ứng đầy đủ tiêu chí để tham dự vòng bình chọn phim hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 98.
“Lằn ranh” tập 16: Hé lộ cán bộ thuế dính líu đường dây đánh bạc

“Lằn ranh” tập 16: Hé lộ cán bộ thuế dính líu đường dây đánh bạc

Tập 16 phim truyền hình chính luận “Lằn ranh” tiếp tục tăng nhiệt với những tiết lộ gây chấn động, khi danh tính một cán bộ cấp tỉnh liên quan đến đường dây đánh bạc XĐ22 chính thức được công an xác nhận - không ai khác chính là chồng của Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát, đẩy cô vào một cuộc khủng hoảng lòng tin chưa từng có.
“Mưa đỏ” cán mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát miễn phí trên TV360

“Mưa đỏ” cán mốc 1 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát miễn phí trên TV360

Bộ phim điện ảnh “Mưa đỏ”, từng lập kỷ lục phòng vé Việt Nam với doanh thu mở màn hơn 40 tỷ đồng (tương đương khoảng 500.000 vé), tiếp tục tạo nên hiện tượng mới khi đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát miễn phí trên TV360 của Viettel. Kết quả này cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim lịch sử trong đời sống văn hóa tinh thần của khán giả.
“Lằn ranh” tập 15: Viên liều lĩnh xuất hiện, Phó Viện trưởng Thu nghi chồng liên quan Trinh Tam

“Lằn ranh” tập 15: Viên liều lĩnh xuất hiện, Phó Viện trưởng Thu nghi chồng liên quan Trinh Tam

Tập 15, bộ phim truyền hình chính luận “Lằn ranh” tiếp tục đẩy cao kịch tính, khi những mắt xích trong đường dây đánh bạc XĐ22 dần lộ diện, đồng thời hé lộ sự đan cài phức tạp giữa công quyền và doanh nghiệp, khiến cả hệ thống Việt Đông rơi vào thế chao đảo.
“Lằn Ranh” tập 14: Thu phát hiện thẻ đen bí ẩn, Vinh tìm luật sư “chạy tội”

“Lằn Ranh” tập 14: Thu phát hiện thẻ đen bí ẩn, Vinh tìm luật sư “chạy tội”

Tập 14 bộ phim chính luận “Lằn Ranh” tiếp tục xoáy sâu vào cuộc đan xen giữa quyền lực - tài chính tội lỗi, khi bí mật cá nhân dần hé lộ, vòng kiểm soát pháp lý siết chặt, và các nhân vật chính thức rơi vào trạng thái không còn đường lùi. Mỗi chi tiết nhỏ trong tập phim là một “mảnh ghép” dẫn đến bức tranh lớn - nơi không còn ai hoàn toàn trong sạch, và mỗi quyết định đều có thể trở thành bằng chứng buộc tội.
Nhận định Lào vs Việt Nam (19h00 ngày 19/11): Mục tiêu 3 điểm và hơn thế nữa

Nhận định Lào vs Việt Nam (19h00 ngày 19/11): Mục tiêu 3 điểm và hơn thế nữa

Tuyển Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại Asian Cup 2027 với chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Lào - đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng đấu. Trong bối cảnh cục diện vẫn còn rất mở và chưa có gì chắc chắn, thầy trò HLV Kim Sang Sik hiểu rằng chiến thắng là điều bắt buộc nếu muốn tự định đoạt tấm vé tham dự vòng chung kết. Trước một Lào không có nhiều khả năng tạo nên bất ngờ, nhiệm vụ 3 điểm được xem là hoàn toàn khả thi, nhưng điều quan trọng hơn cả vẫn là cách chơi và sự tập trung của đội bóng áo đỏ.
Xem thêm
Phiên bản di động