M
25/04/2021 11:13

Khám, tư vấn sức khỏe cho gần 500 nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 24/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 nữ công nhân lao động tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh).

Hơn 100 vận động viên tham gia giải bóng đá công nhân viên chức, lao động huyện Mỹ Đức Tưng bừng Hội thao công nhân viên chức lao động EVN Hà Nội năm 2021 Sôi nổi hội khỏe trong công nhân, viên chức, lao động huyện Mê Linh
Khám, tư vấn sức khỏe cho gần 500 nữ công nhân lao động
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm khu khám bệnh miễn phí cho nữ công nhân lao động tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân 2021. Theo kế hoạch, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị của ngành Y tế Hà Nội tổ chức 2 đợt khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho trên 800 công nhân lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đợt 1, ngày 24/4, các đơn vị đã tổ chức khám chuyên khoa sâu về sản phụ khoa, tư vấn sức khỏe sinh sản cho gần 500 nữ công nhân lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp, chế xuất Hà Nội.

Họ là những đối tượng người lao động chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chuyên sâu, chất lượng cao. Qua đó, tầm soát và phát hiện sớm các bệnh phụ khoa, đặc biệt là phát hiện các nguy cơ ung thư đối với nữ công nhân lao động.

Việc khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc là hoạt động thường niên của ngành Y tế Hà Nội và một số đơn vị trong ngành. Thời gian qua, các đơn vị đã có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm xã hội, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, đoàn viên công đoàn.

K.Tiến

Nguồn :