M
17:36 | 30/08/2019

Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống Tết Trung thu

(LĐTĐ) Ngày 31/8, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động “Khám phá đồ chơi và mâm cỗ truyền thống”. Đây là dịp để công chúng, nhất là các em nhỏ tìm hiểu về đồ chơi và ý nghĩa mâm cỗ truyền thống của người Việt trong dịp Tết trung thu.

kham pha do choi va mam co truyen thong tet trung thu Lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm tết Trung thu
kham pha do choi va mam co truyen thong tet trung thu Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước Tết Trung thu

Đến với chương trình, du khách sẽ được học làm đồ chơi Trung thu cùng các nghệ nhân: Diều, đèn kéo quân, tàu thủy sắt tây, tô vẽ đầu lân, mặt nạ, làm tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, đèn ông sao, ông sư, con thỏ….

kham pha do choi va mam co truyen thong tet trung thu
Mâm cỗ Tết trung thu. (Ảnh minh họa: Triệu Vy)

Cùng đó, du khách sẽ được tìm hiểu về ý nghĩa mâm cỗ, học cắt tỉa hoa quả và bày mâm cỗ trông trăng, nặn tò he, nặn hoa quả bằng bột… và có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian Tây Nguyên.

Bên cạnh các hoạt động gắn với Tết Trung thu truyền thống của người Việt, năm nay Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai giới thiệu đến công chúng những đặc trưng văn hóa của Gia Lai thông qua hoạt động trình diễn cồng chiêng, múa hát dân ca, nhạc cụ truyền thống, đan gùi, tạc tượng, dệt thổ cẩm và thưởng thức hương vị ẩm thực núi rừng Tây Nguyên.

Đây cũng là một trong những hoạt động chuẩn bị cho Chương trình Trung thu 2019 "Sắc màu văn hóa Gia Lai" tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào ngày 7-9/9/2019.

Lương Hằng

Nguồn :