M
14/07/2020 14:09

Khai trương trang thông tin điện tử "Đống Đa 360 độ"

(LĐTĐ) Sáng ngày 14/7, quận Đống Đa đã tổ chức lễ khánh thành phòng truyền thống và khai trương trang thông tin điện tử "Đống Đa 360 độ". Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.    

Công an Hà Nội tiếp tục bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy
Nhiều tiết mục hấp dẫn trong Hội diễn văn nghệ quận Đống Đa
Nỗ lực "giành" lại vỉa hè cho người đi bộ
khai truong trang thong tin dien tu quan dong da
Sáng 14/7, trang thông tin điện tử quận Đống Đa đã được khai trương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Việt Quân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa cho biết, chỉ còn đúng 1 tuần nữa Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVIII quận Đống Đa sẽ diễn ra. Thời gian qua, quận đã khẩn trương triển khai, hoàn thành trang thông tin điện tử và phòng truyền thống để kịp chào mừng Đại hội Đảng bộ quận.

Nhân dịp này Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa cũng đề nghị, các phường, mặt trận, đoàn thể tiếp tục cập nhập thông tin, hình ảnh tại địa phương để giới thiệu, quảng bá hình ảnh về Đống Đa đến mọi người thông qua 2 kênh thông tin là phòng truyền thống và trang thông tin điện tử "Đống Đa 360 độ". "Đây là niềm tự hào của cán bộ nhân dân quận Đống Đa”, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết.

khai truong trang thong tin dien tu quan dong da
Phòng truyền thống quận Đống Đa nhằm lưu giữ các tài liệu, hiện vật về truyền thống vẻ vang của quận

Trước đó, quận Đống Đa đã khẩn trương phối hợp với Bảo tàng lịch sử Việt Nam và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội triển khai xây dựng phòng truyền thống nhằm lưu giữ các tài liệu, hiện vật về truyền thống vẻ vang của quận; phát huy phục vụ công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng thời, quận cũng tiến hành xây dựng trang thông tin điện tử “Đống Đa 360 độ”, bằng phần mềm ứng dụng có khả năng tương tác cao với người sử dụng. Trang thông tin điện tử và ứng dụng tương tác "Đống Đa 360 độ" là hệ thống lưu trữ dữ liệu các di tích lịch sử, văn hóa và điểm đến về du lịch được số hóa, nhằm cung cấp cho người dùng phương tiện để tìm kiếm, tra cứu các điểm du lịch, dịch vụ, thương mại và các thông tin hỗ trợ trên địa bàn quận Đống Đa.

khanh thanh phong truyen thong khai truong trang tin dien tu quan dong da
Cán bộ, nhân viên hào hứng xem lại những hình ảnh lịch sử quận Đống Đa

Thông qua bản đồ Google Map, du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của các điểm đến, đồng thời trải nghiệm, khám phá các địa điểm thăm quan bằng công nghệ ảnh 360, video clip và ảnh 2D, được liên kết với các hệ thống OTA (như VNTrip, Foody…) để cung cấp cho người dùng tiện ích đặt phòng khách sạn, đặt phòng tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử…

khai truong trang thong tin dien tu dong da 360 do
Ứng dụng "Đống Đa 360 độ" cung cấp nhiều thông tin thiết yếu, đặc biệt là hỗ trợ về du lịch cho người dân

Ông Nguyễn Trọng Hải, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin quận Đống Đa cho biết: “Quận Đống Đa là một trong 4 quận nội thành cũ, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, lễ hội truyền thống, di sản văn hóa cấp quốc gia… Đây chính là những tài sản văn hóa vô giá của dân tộc.

“Trong thời gian tới, phòng truyền thống và trang thông tin điện tử sẽ tiếp tục được hoàn thiện, phong phú về nội dung, sinh động về hình thức thể hiện, được quảng bá rộng rãi, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển tải thông tin, phục vụ công tác giáo dục truyền thống, góp phần đắc lực và sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương”, ông Hải nhấn mạnh.

Kim Tiến

Nguồn :