M
11:50 | 07/09/2019

Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Khai mạc hội thi thợ giỏi ngành cơ khi trong công nhân lao động lần thứ VI năm 2019

(LĐTĐ) Sáng nay (7/9), tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí trong công nhân lao động lần thứ VI năm 2019. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tham dự lễ khai mạc.

khai mac hoi thi tho gioi nganh co khi trong cong nhan lao dong lan thu vi nam 2019 Công ty TNHH Denso Việt Nam đoạt giải nhất toàn đoàn
khai mac hoi thi tho gioi nganh co khi trong cong nhan lao dong lan thu vi nam 2019 Khai mạc hội thi thợ giỏi ngành cơ khi trong CNLĐ lần thứ V năm 2018
khai mac hoi thi tho gioi nganh co khi trong cong nhan lao dong lan thu vi nam 2019 CĐ các khu CN và CX Hà Nội: Khai mạc Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ
khai mac hoi thi tho gioi nganh co khi trong cong nhan lao dong lan thu vi nam 2019
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc hội thi

Cùng dự còn có các đồng chí: PGS.TS Phạm Văn Bổng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Nguyễn Đức Quang - Phó Trưởng Ban Quảng lý Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Phí Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và các đồng chí giám đốc doanh nghiệp, chủ tịch các công đoàn cơ sở thuộc công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội…

Phát biểu khai mạc hội thi, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội- Trưởng ban tổ chức hội thi Đinh Quốc Toản cho biết, để đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện kỹ năng nâng cao tay nghề trong đội nghũ công nhân lao động các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ngày 18/6/2019, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch về việc tổ chức hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động lần thứ VI năm 2019. Sau gần 3 tháng triển khai thực hiện, các công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

khai mac hoi thi tho gioi nganh co khi trong cong nhan lao dong lan thu vi nam 2019
Các đồng chí đại biểu và ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Thông qua hội thi tại cơ sở, kết hợp với việc xét chọn, các công đoàn cơ sở đã lựa chọn được 110 thí sinh xuất sắc tham dự hội thi. Trong đó 42 thí sinh dự thi nghề Hàn CO2, 19 thí sinh dự thi nghề Phay vạn năng; 18 thí sinh dự thi kỹ năng nghề cắt gọt kim loại trên máy công cụ Tiện CNC, 16 thí sinh dự thi nghề Phay CNC và 14 thí sinh dự thi nghề Tiện vạn năng.

Cũng theo đồng chí Đinh Quốc Toản, hội thi thợ giỏi ngành cơ khi trong công nhân lao động các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội lần thứ VI năm 2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào “ Ôn lý thuyết, luyện tay nghề , thi thợ giỏi” trong công nhân lao động nói chung và công nhân lao động ngành cơ khí nói riêng. Thông qua hội thi góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của công nhân lao động trong việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, công tác và đời sống, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

khai mac hoi thi tho gioi nganh co khi trong cong nhan lao dong lan thu vi nam 2019
Đông đảo thí sinh và công nhân lao động tham dự lế khai mạc hội thi

Hội thi cũng sẽ lựa chọn những công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua luyện tay nghề thi thợ giỏi tham gia hội thi Thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và đánh gia cao việc tổ chức hội thi của Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trong những năm qua.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam hiện còn hạn chế vì vậy việc nâng cao tay nghề cho công nhân lao động, nhất là qua hội thi thợ giỏi là hết sức ý nghĩa. Đồng chí cũng cho rằng còn nhiều đơn vị chưa tích cực tham gia hội thi và mong rằng trong thời gian tới Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức nhiều hội thi hơn nữa để thu hút động đảo doanh nghiệp và công nhân lao động tham gia, góp phần đảm bảo công nhân lao động luôn có tay nghề bền vững.

Trần Vũ

Nguồn :