M
06/02/2021 22:31

Huấn luyện viên Park Hang-seo: “Mục tiêu của tôi là đáp ứng những kỳ vọng trong năm 2021”

(LĐTĐ) Mới đây, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã khẳng định quyết tâm cùng đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam gặt hái thêm những thành công mới trong năm 2021.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẵn sàng cho mục tiêu năm 2021
Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ra mắt áo đấu mùa giải 2021 Huấn luyện viên Kim Hyun-tae ra quân cùng tuyển U22 Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ, “Sau 3 tuần tập trung, tôi đã rút ra nhiều điều ý nghĩa cho các đội tuyển. Đầu tiên, tất cả cầu thủ cũ của đội tuyển Việt Nam lâu rồi không được tập trung. Bởi vậy, tôi tập trung lần này để nhắc họ lại về sự nhận thức chiến thuật và phát triển thêm về chiến thuật cho họ. Thứ hai, lần tập trung vừa qua có nhiều cầu thủ mới, 12 người ở 12 vị trí khác nhau. Điều này sẽ nâng cao sự cạnh tranh các vị trí tại đội tuyển Quốc gia.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: “Mục tiêu của tôi là đáp ứng những kỳ vọng trong năm 2021”
HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ cùng các đội tuyển đáp ứng những kỳ vọng của người hâm mộ trong năm 2021. (Ảnh:M.Tiến)

Điều quan trọng là khi tuyển chọn cầu thủ, tôi tuyệt đối không dùng tình cảm riêng. Mỗi người đều có một tiêu chí phù hợp với đội tuyển Quốc gia và tôi tuyệt đối không hề có cảm tình riêng với cầu thủ nào.

Các bạn biết đấy, mỗi lần tập trung U22 hay đội tuyển Quốc gia, tôi luôn có thông điệp khác nhau dành cho các cầu thủ, dù tôi không biết họ có hiểu điều đó hay không nữa”.

Nói về những áp lực sau thành công của các đội tuyển trong thời gian vừa qua, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay: “Trong mỗi đợt tập trung, khi thức dậy vào buổi sáng được gặp các cầu thủ và nhìn vào ánh mắt thuần khiết của họ, tôi thấy có động lực và dũng khí để vượt qua những áp lực.

Ở mức độ nào đó, tôi đã đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam. Nhưng tất cả đã là quá khứ, tôi không nói về quá khứ nữa. Mục tiêu của tôi là đáp ứng những kỳ vọng mới trong năm 2021. Tôi phải làm sao đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam. Quá khứ chỉ là ký ức, ta hãy để nó là những kỷ niệm".

Bên cạnh đó, Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng tỏ rõ quyết tâm thực hiện các mục tiêu của năm 2021, ông cho biết: “Năm 2021 sẽ rất bận rộn, bởi nhiệm vụ của năm 2020 sẽ dồn hết vào năm 2021. Khối lượng công việc của tôi sẽ tăng lên gấp đôi.

Đội tuyển Việt Nam có 2 trận quan trọng với Malaysia và UAE từ nay tới tháng 6. Thể thức thi đấu chưa rõ ràng, nhưng chúng ta phải chuẩn bị. Ở đợt tập trung vừa qua, chúng tôi đã họp đội và chia nhóm thảo luận về mục tiêu trong năm 2021. 100% cầu thủ đều muốn vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những kỷ lục. Tôi cũng có mục tiêu cho riêng mình, nhưng tôi nghĩ mục tiêu của tôi và các cầu thủ là giống nhau.

Cuối năm 2021 là AFF Suzuki Cup, giải đấu chúng ta là đương kim vô địch. Công việc của tôi là làm sao để chúng ta giữ được vị trí đó. Các đối thủ tại khu vực Đông Nam Á và vòng loại World Cup 2022 đã chuẩn bị rất kỹ, có đội đã nhập tịch từ 3 tới 4 cầu thủ. Năm 2021, chúng tôi sẽ phải làm việc cật lực với đội tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: “Mục tiêu của tôi là đáp ứng những kỳ vọng trong năm 2021”
Sẽ còn nhiều nhiệm vụ quan trọng chờ đợi thầy trò ông Park trong năm 2021. (Ảnh:M.Tiến)

Với U22 Việt Nam, chúng tôi có hai nhiệm vụ. Đầu tiên là vượt qua vòng loại U23 châu Á vào tháng 10. Thứ 2 là bảo vệ thành công Huy chương Vàng SEA Games vào cuối năm. Ở đội U22, tôi mới phần nào nắm được tinh thần và hiểu hơn về cầu thủ. Tuy nhiên, sự nắm bắt về chiến thuật của họ là chưa cao.

Ông Park cho rằng, lứa cầu thủ vô địch SEA Games 2019 không còn nhiều, đồng thời hy vọng khi V-League 2021 trở lại, những cầu thủ ở lứa tuổi SEA Games được thi đấu thường xuyên. Trước đó, ông Park cũng đã đề nghị VFF thực hiện điều này thành một quy định. Dù vậy, có thực hiện được hay không cũng cần có thêm thời gian. Nếu điều đó thành hiện thực thì rất tốt cho U22 Việt Nam.

“Bởi SEA Games 2021 chúng ta được thi đấu trên sân nhà. Sự kỳ vọng của người hâm mộ là rất cao. Và nhiệm vụ của tôi là đáp ứng được sự kỳ vọng đó”, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định.

Cách đây ít ngày, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ ở Hàn Quốc từ đầu tháng 1. Hiện tại, vị chiến lược gia này đang cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Ngọc

Nguồn :