M
18/09/2020 10:04

Hôm nay 18/9, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay quốc tế thường lệ

Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên bắt đầu từ hôm nay 18/9. Chuyến bay đầu tiên Vietnam Airlines thực hiện là chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản

Vietnam Airlines khai thác lại đường bay đến và đi từ Đà Nẵng
Dịch Covid-19 vừa là thách thức vừa là cơ hội để khẳng định vị thế của Vietnam Airlines
Hôm nay 18/9, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay quốc tế thường lệ
Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 18/9. Ảnh: Vietnam Airlines

Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Việc phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) dự kiến sẽ khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Riêng các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện hệ thống bán vé đã chính mở, giá vé bao gồm thuế phí trên 10 triệu đồng/chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá).

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhập trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19, từ ngày 9/9/2020, Vietnam Airlines cũng khai thác trở lại 06 đường bay nội địa , gồm Hà Nội – Chu Lai, Hà Nội – Tuy Hòa, Hải Phòng – Điện Biên, Vinh – Buôn Ma Thuột, Vinh – Đà Lạt và Huế – Đà Lạt, đồng thời tiếp tục khôi phục các đường bay nội địa khác.

Hãng hàng không yêu cầu hành khách khi thực hiện xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại.

Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 vào ngày 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, dịch cơ bản đã được kiểm soát. Ba tháng còn lại rất quan trọng đối với Việt Nam để thực hiện mục tiêu kép, đạt mức tăng trưởng dương ở mức dự báo có thể là 3%.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục xem xét nối lại các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam với một số quốc gia và vùng lãnh thổ; xem xét tổ chức các chuyến bay riêng cho người quá cảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Đài Loan về Việt Nam. Trong đó, phải có phương án lựa chọn các nhóm ưu tiên nhập cảnh, các cảng hàng không tiếp nhận, các phương án giải tỏa và quản lý những người nhập cảnh. Tăng tần suất chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước cũng như đón các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý và lao động có tay nghề cao vào Việt Nam.

PV (Tổng hợp)

Nguồn :