Hiệu quả từ phong trào “người tốt - việc tốt”

Năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn với chính quyền, phong trào “Người tốt - Việc tốt” cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đã đi vào nền nếp, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sáng tạo trong công việc, trong học tập để nâng cao trình độ.
Biểu dương 32 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động Biểu dương 36 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe CNVCLĐ năm 2018 Tăng cường tuyên truyền gương “người tốt - việc tốt”
Hiệu quả từ phong trào “người tốt - việc tốt”
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai trao chứng nhận cho các gương “Người tốt - Việc tốt” của Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố năm 2020.

Các đơn vị chủ động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cho biết, nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của các phong trào thi đua nói chung và phong trào “Người tốt - Việc tốt” nói riêng, ngay từ đầu năm Thủ trưởng và Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động thi đua, được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Căn cứ vào chương trình công tác đã được Thường trực duyệt, các bộ phận, đơn vị trực thuộc cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đã tích cực chủ động tham mưu và đề xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Điển hình như các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố như Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô đã tập trung phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án “Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp Cung Văn hóa” đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ kịp thời bàn giao phục vụ Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động lần thứ X, giai đoạn 2015-2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bên cạnh đó, Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô cũng đã hỗ trợ người lao động nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Quỹ trợ vốn đảm bảo sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có các biện pháp đảm bảo an toàn nguồn vốn cho vay. 9 tháng đầu năm Quỹ đã giải quyết cho 2.181 đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tại 110 Công đoàn cơ sở vay vốn, giải ngân trực tiếp nguồn vốn 48 tỷ 200 triệu đồng, đặc biệt nguồn vốn được bổ sung năm 2020 đã được giải ngân hoàn thành xong trong tháng 1/2020.

Một đơn vị sự nghiệp khác là Báo Lao động Thủ đô cũng đã làm tốt các buổi giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật cho công nhân lao động; nâng cao chất lượng các bài viết, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Báo đã có nhiều bài viết tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong năm qua, các doanh nghiệp công đoàn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nặng nề nhưng đã nỗ lực tiếp thị tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao chất lượng phục vụ, triển khai có hiệu quả các hợp đồng kinh tế, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động. Tiêu biểu như, Công ty TNHH MTV Kinh Đô duy trì ổn định việc làm cho người lao động, thực hiện đủ các chế độ, quyền lợi của người lao động, thu nhập bình quân 11 triệu đồng/người.

Hay Công ty TNHH Hoàng Viên-Quảng Bá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hợp đồng lưu trú bị cắt giảm, công suất cho thuê phòng giảm 50%; doanh thu của Công ty giảm mạnh. Tổng số lao động bị cắt giảm từ 125 người xuống 108 người. Song Công ty đã cố gắng khắc phục khó khăn, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động; duy trì thực hiện tốt các phong trào thi đua, các gương điển hình hàng tháng như: Nhân viên gương mẫu, nhân viên mặc trang phục đẹp, nhân viên xuất sắc tháng...

Cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội với nhiều hợp đồng du lịch, lưu trú và các lĩnh vực liên quan đến thương mại xuất nhập khẩu bị hủy, có thời điểm phải cho cán bộ nhân viên luân phiên nghỉ việc, song đến thời điểm hiện tại, Công ty vẫn cố gắng đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động, thu nhập ổn định.

Xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đánh giá, phong trào đã phát huy sức mạnh của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố, đã tạo cơ hội để tất cả mọi cá nhân có thể bộc lộ rõ nhất những khả năng, những ưu thế của mình đóng góp cho phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động công đoàn Thủ đô và xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, vừa qua, hơn 100 công nhân, viên chức, người lao động được suy tôn, công nhận “Người tốt - Việc tốt” tại cơ sở và 40 cá nhân đã được các ban, đơn vị bình chọn đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng, Liên đoàn Lao động Thành phố công nhận danh hiệu “Người tốt - Việc tốt” năm 2020.

Tiêu biểu như đồng chí Vũ Sơn Tùng, phòng dịch vụ khách hàng, Công ty TNHH Hoàng Viên- Quảng Bá tích cực tham mưu, đóng góp ý kiến cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của công ty xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp, phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra vệ sinh, sức khỏe, đồng chí đã hỗ trợ và tham gia tích cực trong các hoạt động huấn luyện kỹ năng ứng phó dịch bệnh.

Hay đồng chí Nguyễn Thị Hòa, nhân viên tổ lễ tân khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ thuộc Công ty TNHH MTV Kinh Đô tích cực tham gia và kêu gọi các hoạt động thiện nguyện như: Quyên góp quần áo, phát bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư, người nghèo, các bệnh nhân viện lao, viện phổi có hoàn cảnh khó khăn.Bên cạnh đó còn có đồng chí Đặng Thị Phương Thúy, nhân viên tín dụng Quỹ trợ vốn có sáng kiến cải tiến nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công tác tín dụng... và còn nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, có nhiều sáng kiến, cải tiến góp phần vào thành tích của cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị khen thưởng gương Người tốt – Việc tốt năm 2020 của cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố vừa qua, đồng chí Bùi Huyền Mai – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích trong phong trào “Người tốt, - Việc tốt” của các đơn vị và toàn cơ quan, đặc biệt là thành tích của 40 đồng chí được khen thưởng tại Hội nghị.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai cho biết: “Phong trào “Người tốt - Việc tốt” là phong trào thi đua nổi bật trong các phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn Thủ đô. Qua nhiều năm, phong trào này đã phát huy sâu rộng, phát hiện nhiều gương người tốt việc tốt, lan toả nhiều điều hay, điều tốt trong xã hội”.

Mong muốn để nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai đề nghị, những đồng chí đạt danh hiệu “Người tốt - Việc tốt” ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt; tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị và xã hội, để nhân lên việc tốt, đẩy lùi việc xấu.

“Những tấm gương người tốt, việc tốt tiếp tục tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, tư tưởng, tình cảm, khơi dậy, nhân lên tính tích cực trong mỗi con người. Cuối cùng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố cần quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó có thi đua đạt danh hiệu "Người tốt - Việc tốt" một cách thực chất, đặc biệt coi trọng biểu dương, khen thưởng để phong trào thi đua này ngày càng phát triển sâu rộng” - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Bùi Huyền Mai đề nghị./.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động