Hiệu quả từ “Góc Công đoàn”

(LĐTĐ) Với mong muốn xây dựng một không gian mở cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian chuyển giao giữa các tiết học, Công đoàn Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng công trình nhỏ trong khuôn viên của trường với tên gọi là Góc Công đoàn.
Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động Hà Nội: Phấn đấu trên 70% CNVCLĐ ngành y tế đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hóa công nghiệp”

Chia sẻ về công trình, thầy giáo Lưu Việt Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An cho biết: Trường THCS Chu Văn An có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Xác định trường học chính là ngôi nhà thứ hai của CBGVNV nhà trường và của các em học sinh, tất cả CBGVNV đang công tác tại trường luôn suy nghĩ làm thế nào để trang hoàng thật đẹp cho ngôi nhà thân thương của mình, để mỗi ngày đến trường thực sự là ngày vui, hạnh phúc là điều Công đoàn luôn quan tâm.

Hiệu quả từ “Góc Công đoàn”
Đoàn viên công đoàn cùng nhau thưởng trà, trò chuyện tại Góc Công đoàn. Ảnh: B.D

Chính vì thế, khi có ý tưởng tạo nên một không gian mở cho các đoàn viên công đoàn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian chuyển giao giữa các tiết học, đoàn viên công đoàn Tổ bảo vệ nhà trường đã lập tức bắt tay để thực hiện công trình. Nhờ bàn tay khéo léo của các đồng chí bảo vệ, những miếng gỗ ép, những khung sắt đã qua sử dụng tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi đều đã được tận dụng để tạo nên một công trình tuyệt vời.

Theo đó, Góc Công đoàn được thiết kế ở nơi có không gian mở, có ghế ngồi, có giá sách với một số đầu sách, truyện, sổ tay đảng viên, sổ tay cán bộ Công đoàn… Vào giờ nghỉ giải lao, hoặc trống tiết, đoàn viên công đoàn có thể vừa cùng nhau thưởng thức tách trà, cà phê, vừa tranh thủ đọc sách, truyện thư giãn; hoặc cùng nhau trò chuyện, trao đổi chuyên môn… “Công trình khi đi vào sử dụng đã tạo không gian mở giúp đoàn viên thư giãn sau các tiết dạy, tạo hứng khởi, tiếp thêm nguồn năng lượng cho các tiết học kế tiếp. Công trình thực sự mang lại niềm vui cho các đồng chí công đoàn viên công đoàn, qua đó gắn kết thêm tình đoàn viên, đồng chí trong ngôi nhà THCS Chu Văn An”, thầy Lưu Việt Hà cho biết.

Trao đổi thêm về công trình ý nghĩa này, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Để Trường THCS Chu Văn An không chỉ là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh mà còn là ngôi nhà thân thương đẹp đẽ, ấm cúng trong trái tim của tất cả tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng cảnh quan sư phạm thân thiện, gần gũi. Do đó, khi Công đoàn đề xuất triển khai xây dựng Góc Công đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường nhất trí cao, coi đây là một trong những giải pháp nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CBGVNV.

Cùng với đó, nhà trường và Công đoàn cũng phát động CBGVNV tích cực hưởng ứng phong trào “Hành động vì nhà trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hạnh phúc”; các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, giao tiếp ứng xử nơi công sở, “Xây dựng đơn vị văn hóa” được đoàn viên công đoàn trường thực hiện nghiêm túc, góp phần vào thành tích nhiều năm liền nhà trường đều đạt “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, 100% các gia đình đoàn viên trong trường đều đạt gia đình văn hóa góp phần vào thành tích chung của toàn quận.

Đặc biệt, thông qua các buổi trao đổi, học tập, tuyên truyền nêu trên mà nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ của CBGVNV trong nhà trường nâng lên rõ rệt, ngày càng đáp ứng được những yêu cầu của ngành Giáo dục trong thời đại mới, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên công đoàn trẻ… qua đó cùng nhau phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể đạt xuất sắc, xây dựng thương hiệu Trường THCS Chu Văn An chất lượng cao, văn minh, hiện đại, hội nhập ngày càng vươn xa.

Bảo Duy

Nên xem

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Tắt sóng 2G đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

Tắt sóng 2G đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Hiện các nhà mạng đang xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ người dùng khi dừng sóng 2G, tập trung vào hai hỗ trợ chính là hỗ trợ thiết bị đầu cuối và hỗ trợ cước sử dụng để khách hàng chủ động chuyển đổi sang sử dụng smartphone.
Sắp diễn ra Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng

Sắp diễn ra Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng

(LĐTĐ) Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng diễn ra tới đây hy vọng sẽ tạo dấu ấn mới về giải đấu dần khẳng định thương hiệu trong "làng Golf" Việt Nam và khu vực.
Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Quảng Trị

(LĐTĐ) Ngày 18/7, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị.
Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

Hà Nội: Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng nay (18/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

Giảm gần 50% giá khám sức khoẻ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều ngày 18/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thái An đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên
“Chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Chìa khóa” để nâng cao chất lượng giáo dục

Với quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội xác định việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá có vai trò hết sức quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời tăng hiệu quả quản trị nhà trường và tạo kết nối giữa giáo viên với học sinh, phụ huynh.

Tin khác

Kinh nghiệm từ một trường tiểu học

Kinh nghiệm từ một trường tiểu học

(LĐTĐ) Những năm qua, các cấp Công đoàn thuộc LĐLĐ quận Cầu Giấy đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, từng bước đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), góp phần tích cực vào đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sự tăng trưởng kinh tế của địa phương. Đáng chú ý, tại Trường Tiểu học An Hòa, Công đoàn Trường đã có nhiều giải pháp đưa phong trào đi vào chiều sâu.
Khi Công đoàn phát huy vai trò

Khi Công đoàn phát huy vai trò

(LĐTĐ) Những năm qua, công đoàn Trường Tiểu học Yên Sở đã phát huy hiệu quả các phong trào thi đua qua đó triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Trường Tiểu học Yên Sở ngày càng phát triển vững mạnh.
Chăm lo cho “tài sản” quý

Chăm lo cho “tài sản” quý

(LĐTĐ) Phương châm hành động xuyên suốt của Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Denso Việt Nam là tăng cường đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động, nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn, an tâm, ấm áp.
Những sáng kiến hiệu quả

Những sáng kiến hiệu quả

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của Dân tộc, chúng ta phải ra sức làm nó dồi dào và lan rộng mãi” , trong những năm qua phong trào thi đua lao động sáng tạo trong cán bộ, CNVCLĐ tại Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị đã được Ban lãnh đạo công ty, Ban Chấp hành Công đoàn công ty quan tâm chỉ đạo, phát động và tổ chức triển khai thực hiện, áp dụng vào công việc thực tiễn công việc hàng ngày.
Điểm sáng phong trào thi đua

Điểm sáng phong trào thi đua

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tôn vinh 18 nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024.
Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động đều được Công đoàn Công ty TNHH PHD (thuộc LĐLĐ quận Tây Hồ) triển khai với những nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm riêng của doanh nghiệp.
Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền

Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, thực hiện nhiều hoạt động hướng về người lao động, trong đó có việc chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động.
“An toàn lao động” dần trở thành nét đẹp văn hóa

“An toàn lao động” dần trở thành nét đẹp văn hóa

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội đã không ngừng tuyên truyền phổ biến kiến thức cho đoàn viên, cũng như định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, diễn tập và “An toàn lao động” đã dần trở thành nét văn hóa đẹp của người lao động trong đơn vị, là nhiệm vụ luôn phải đặt lên hàng đầu song hành cùng sản xuất, kinh doanh.
Khỏe để lao động

Khỏe để lao động

(LĐTĐ) Ngoài các yếu tố vật chất như lương, thưởng thì yếu tố tinh thần cũng góp phần nâng cao năng suất lao động, trong đó có phong trào thể dục, thể thao tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.
Khen thưởng kịp thời

Khen thưởng kịp thời

(LĐTĐ) Tại Công đoàn Xí nghiệp Toyota Hoàn Kiếm (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) công tác Nữ công được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Nữ công của Xí nghiệp ngày càng được khẳng định và đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vai trò quan trọng và tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động