Hiệu quả từ “Góc Công đoàn”

Với mong muốn xây dựng một không gian mở cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian chuyển giao giữa các tiết học, Công đoàn Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng công trình nhỏ trong khuôn viên của trường với tên gọi là Góc Công đoàn.
Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động Hà Nội: Phấn đấu trên 70% CNVCLĐ ngành y tế đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hóa công nghiệp”

Chia sẻ về công trình, thầy giáo Lưu Việt Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An cho biết: Trường THCS Chu Văn An có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Xác định trường học chính là ngôi nhà thứ hai của CBGVNV nhà trường và của các em học sinh, tất cả CBGVNV đang công tác tại trường luôn suy nghĩ làm thế nào để trang hoàng thật đẹp cho ngôi nhà thân thương của mình, để mỗi ngày đến trường thực sự là ngày vui, hạnh phúc là điều Công đoàn luôn quan tâm.

Hiệu quả từ “Góc Công đoàn”
Đoàn viên công đoàn cùng nhau thưởng trà, trò chuyện tại Góc Công đoàn. Ảnh: B.D

Chính vì thế, khi có ý tưởng tạo nên một không gian mở cho các đoàn viên công đoàn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian chuyển giao giữa các tiết học, đoàn viên công đoàn Tổ bảo vệ nhà trường đã lập tức bắt tay để thực hiện công trình. Nhờ bàn tay khéo léo của các đồng chí bảo vệ, những miếng gỗ ép, những khung sắt đã qua sử dụng tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi đều đã được tận dụng để tạo nên một công trình tuyệt vời.

Theo đó, Góc Công đoàn được thiết kế ở nơi có không gian mở, có ghế ngồi, có giá sách với một số đầu sách, truyện, sổ tay đảng viên, sổ tay cán bộ Công đoàn… Vào giờ nghỉ giải lao, hoặc trống tiết, đoàn viên công đoàn có thể vừa cùng nhau thưởng thức tách trà, cà phê, vừa tranh thủ đọc sách, truyện thư giãn; hoặc cùng nhau trò chuyện, trao đổi chuyên môn… “Công trình khi đi vào sử dụng đã tạo không gian mở giúp đoàn viên thư giãn sau các tiết dạy, tạo hứng khởi, tiếp thêm nguồn năng lượng cho các tiết học kế tiếp. Công trình thực sự mang lại niềm vui cho các đồng chí công đoàn viên công đoàn, qua đó gắn kết thêm tình đoàn viên, đồng chí trong ngôi nhà THCS Chu Văn An”, thầy Lưu Việt Hà cho biết.

Trao đổi thêm về công trình ý nghĩa này, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Để Trường THCS Chu Văn An không chỉ là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh mà còn là ngôi nhà thân thương đẹp đẽ, ấm cúng trong trái tim của tất cả tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng cảnh quan sư phạm thân thiện, gần gũi. Do đó, khi Công đoàn đề xuất triển khai xây dựng Góc Công đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường nhất trí cao, coi đây là một trong những giải pháp nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CBGVNV.

Cùng với đó, nhà trường và Công đoàn cũng phát động CBGVNV tích cực hưởng ứng phong trào “Hành động vì nhà trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hạnh phúc”; các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, giao tiếp ứng xử nơi công sở, “Xây dựng đơn vị văn hóa” được đoàn viên công đoàn trường thực hiện nghiêm túc, góp phần vào thành tích nhiều năm liền nhà trường đều đạt “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, 100% các gia đình đoàn viên trong trường đều đạt gia đình văn hóa góp phần vào thành tích chung của toàn quận.

Đặc biệt, thông qua các buổi trao đổi, học tập, tuyên truyền nêu trên mà nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ của CBGVNV trong nhà trường nâng lên rõ rệt, ngày càng đáp ứng được những yêu cầu của ngành Giáo dục trong thời đại mới, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên công đoàn trẻ… qua đó cùng nhau phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể đạt xuất sắc, xây dựng thương hiệu Trường THCS Chu Văn An chất lượng cao, văn minh, hiện đại, hội nhập ngày càng vươn xa.

Bảo Duy

Nên xem

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động