LĐLĐ huyện Phú Xuyên:

Hiệu quả từ công tác phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ)” đã được LĐLĐ huyện Phú Xuyên tích cực thực hiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm chăm lo, nâng cao đời sống đoàn viên công đoàn và NLĐ. Qua 2 năm triển khai thực hiện, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có nhiều kết quả tích cực.  
hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động
hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ huyện Phú Xuyên thăm quan các di tích lịch sử
hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Huấn luyện ATVSLĐ cho gần 150 CNVCLĐ

Cụ thể, trong năm qua, LĐLĐ huyện đã ký thỏa thuận hợp tác với 02 đơn vị là Bưu điện huyện và Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên. Đồng thời, triển khai các chương trình thỏa thuận hợp tác đến 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS), kết quả đã có 547 đoàn viên được thụ hưởng.

LĐLĐ huyện đã tích cực trong việc chỉ đạo hướng dẫn các CĐCS thương lượng và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Đến nay, đã có 25/42 đơn vị xây dựng thỏa ước lao động tập thể và xây dựng quy chế đối thoại, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, giám sát 8 CĐCS tổ chức và nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện Phú Xuyên cho biết, trong năm qua, các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn phát động được các cấp công đoàn hưởng ứng, triển khai sâu rộng, phù hợp từng đối tượng công chức, viên chức, công nhân, lao động.

Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước đã khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái hưởng ứng tham gia, lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phát huy dân chủ nội bộ, ổn định tình hình quan hệ lao động tại cơ sở.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ xã hội. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 64 CĐCS tham gia với số tiền là 71.620.000đ. Đồng thời tích cực tham gia đóng góp quỹ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em, quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm…

hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong
LĐLĐ huyện Phú Xuyên tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo (Ảnh: Thanh Nga)

Đặc biệt, đầu năm 2019, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng để triển khai nhiệm vụ, trước, trong và sau tết. Chỉ đạo triển khai các CĐCS tổ chức tốt việc chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ đảm bảo tiền lương, tiền công, tiền thưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.LĐLĐ huyện cũng đã triển khai, khảo sát các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ xây 3 Mái ấm Công đoàn, hiện nay đang xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian tới. Nhằm hỗ trợ tối đa cho NLĐ, trong thời gian qua, đơn vị đã hộ trợ 68 CNVCLĐ vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền là 2.510.000.000 đồng để phát triển kinh tế gia đình .

Cụ thể, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công Tết sum vầy năm 2019. Trao thông báo hỗ trợ 3 “Mái ấm công đoàn” cho 3 gia đình CNVCLĐ, tặng quà cho 220 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 84.000.000đ, hỗ trợ LĐLĐ thành phố tặng 10 xuất quà cho các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 8.000.000đ.

Bên canh đó, LĐLĐ huyện Phú Xuyên cũng tích cực trong việc chỉ đạo các CĐCS phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Kết quả là 100% các CĐCS tặng túi quà tết cho CNVCLĐ từ 200.000đ - 500.000đ. Công đoàn khối doanh nghiệp phối hợp và đề xuất với chủ sử dụng lao động chăm lo thưởng tết cho công nhân lao động từ 2.000.000 - 8.000.000đ/người; CNVCLĐ đón Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, vui vẻ, tiết kiệm; CĐCS và các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong huyện tham gia tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Có thể thấy, chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và các hoạt động phúc lợi khác với mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” tại LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã cụ thể hóa việc đổi mới hoạt động công đoàn, tập trung hướng về cơ sở, không ngừng chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên.

Qua đó, giúp cho đoàn viên giảm bớt khó khăn, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, thực sự là niềm tin, chỗ dựa vững chắc, có sức hấp dẫn đối với NLĐ, thu hút đông đảo NLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn.

K.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát hiện ca mắc Covid-19, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân

Phát hiện ca mắc Covid-19, Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp bệnh nhân

(LĐTĐ) Tối 25/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện 14 trường hợp ...
Phố cổ Hà Nội vắng lặng trong ngày thứ 2 giãn cách xã hội

Phố cổ Hà Nội vắng lặng trong ngày thứ 2 giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Có lẽ, không ai có thể hình dung một tối Chủ nhật vắng lặng đến thế ở phố cổ Hà Nội - trung tâm mua bán sầm uất nhất Thủ ...
Quyết liệt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh

Quyết liệt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các chợ dân sinh trên địa bàn Thủ đô đã áp dụng nhiều cách làm hay, ...
Lãnh đạo thành phố Hà Nội thị sát chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thị sát chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 25/7, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ...
Thành phố Hồ Chí Minh: Từ ngày mai người dân không ra đường sau 18h

Thành phố Hồ Chí Minh: Từ ngày mai người dân không ra đường sau 18h

(LĐTĐ) Bắt đầu từ tối 26/7, người dân ở thành phố Hồ Chí Minh không ra đường sau 18h. Tất cả các hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu và theo ...
Chuyên gia dịch tễ: Nên làm thêm xét nghiệm kháng thể

Chuyên gia dịch tễ: Nên làm thêm xét nghiệm kháng thể

(LĐTĐ) Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Việt Nam nên làm thêm xét nghiệm kháng thể bên cạnh xét nghiệm Covid-19, vì nếu người bình thường không tiêm vắc xin nhưng ...
Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra, động viên bà con tiểu thương tại huyện Thanh Oai và Chương Mỹ

Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra, động viên bà con tiểu thương tại huyện Thanh Oai và Chương Mỹ

(LĐTĐ) Chiều 25/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cung ứng ...

Tin khác

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động vốn là chức năng, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thường xuyên chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người lao động, chức năng này càng được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng,đạt hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động