LĐLĐ huyện Phú Xuyên:

Hiệu quả từ công tác phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ)” đã được LĐLĐ huyện Phú Xuyên tích cực thực hiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm chăm lo, nâng cao đời sống đoàn viên công đoàn và NLĐ. Qua 2 năm triển khai thực hiện, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có nhiều kết quả tích cực.  
hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động
hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ huyện Phú Xuyên thăm quan các di tích lịch sử
hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Huấn luyện ATVSLĐ cho gần 150 CNVCLĐ

Cụ thể, trong năm qua, LĐLĐ huyện đã ký thỏa thuận hợp tác với 02 đơn vị là Bưu điện huyện và Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên. Đồng thời, triển khai các chương trình thỏa thuận hợp tác đến 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS), kết quả đã có 547 đoàn viên được thụ hưởng.

LĐLĐ huyện đã tích cực trong việc chỉ đạo hướng dẫn các CĐCS thương lượng và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Đến nay, đã có 25/42 đơn vị xây dựng thỏa ước lao động tập thể và xây dựng quy chế đối thoại, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, giám sát 8 CĐCS tổ chức và nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện Phú Xuyên cho biết, trong năm qua, các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn phát động được các cấp công đoàn hưởng ứng, triển khai sâu rộng, phù hợp từng đối tượng công chức, viên chức, công nhân, lao động.

Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước đã khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái hưởng ứng tham gia, lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phát huy dân chủ nội bộ, ổn định tình hình quan hệ lao động tại cơ sở.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ xã hội. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 64 CĐCS tham gia với số tiền là 71.620.000đ. Đồng thời tích cực tham gia đóng góp quỹ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em, quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm…

hieu qua tu cong tac phuc loi cho doan vien va nguoi lao dong
LĐLĐ huyện Phú Xuyên tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo (Ảnh: Thanh Nga)

Đặc biệt, đầu năm 2019, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng để triển khai nhiệm vụ, trước, trong và sau tết. Chỉ đạo triển khai các CĐCS tổ chức tốt việc chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ đảm bảo tiền lương, tiền công, tiền thưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.LĐLĐ huyện cũng đã triển khai, khảo sát các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ xây 3 Mái ấm Công đoàn, hiện nay đang xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian tới. Nhằm hỗ trợ tối đa cho NLĐ, trong thời gian qua, đơn vị đã hộ trợ 68 CNVCLĐ vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền là 2.510.000.000 đồng để phát triển kinh tế gia đình .

Cụ thể, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công Tết sum vầy năm 2019. Trao thông báo hỗ trợ 3 “Mái ấm công đoàn” cho 3 gia đình CNVCLĐ, tặng quà cho 220 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 84.000.000đ, hỗ trợ LĐLĐ thành phố tặng 10 xuất quà cho các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 8.000.000đ.

Bên canh đó, LĐLĐ huyện Phú Xuyên cũng tích cực trong việc chỉ đạo các CĐCS phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Kết quả là 100% các CĐCS tặng túi quà tết cho CNVCLĐ từ 200.000đ - 500.000đ. Công đoàn khối doanh nghiệp phối hợp và đề xuất với chủ sử dụng lao động chăm lo thưởng tết cho công nhân lao động từ 2.000.000 - 8.000.000đ/người; CNVCLĐ đón Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, vui vẻ, tiết kiệm; CĐCS và các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong huyện tham gia tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Có thể thấy, chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và các hoạt động phúc lợi khác với mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” tại LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã cụ thể hóa việc đổi mới hoạt động công đoàn, tập trung hướng về cơ sở, không ngừng chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên.

Qua đó, giúp cho đoàn viên giảm bớt khó khăn, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, thực sự là niềm tin, chỗ dựa vững chắc, có sức hấp dẫn đối với NLĐ, thu hút đông đảo NLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn.

K.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các quận, ...
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động ...
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động ...
Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Tọa đàm “Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học” với sự tham dự của các chuyên ...
Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Ba Đình, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông ...
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus tổ chức lễ khai trương ...
Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

(LĐTĐ) Từ ngày 1/12/2021, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) cho năm học 2022 trị giá ...

Tin khác

Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Hiện nay, 100% đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, áp dụng công khai, dân chủ, qua đó bảo đảm quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động