Hát để người lao động được nghe

(LĐTĐ) Cùng với sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cũng chú trọng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần tạo động lực làm việc, khơi dậy sức sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022" Tổ chức “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát” Sôi động Chương trình “Hát cho công nhân nghe - nghe công nhân hát”

Trong điều kiện hiện nay, khi cường độ lao động và nhịp độ cuộc sống không ngừng tăng nhanh, gây áp lực lớn đến sức khỏe và tâm lý người lao động khiến họ tìm đến với hoạt động văn hóa văn nghệ sau mỗi ngày làm việc như một nhu cầu tất yếu của con người.

Hát để người lao động được nghe
Sôi nổi Hội diễn văn nghệ của Cụm thi đua số 2 LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Xác định rõ điều này, nhiệm kỳ 2018 - 2023 vừa qua, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành Thành phố, tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Tuyên giáo, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Thành phố, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô vững mạnh về thể chất, có đời sống văn hóa tinh thần phong phú, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Thực hiện Chương trình 06/Ctr-LĐLĐ ngày 18/9/2018 của LĐLĐ Thành phố về “Phối hợp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, góp phần phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023”, hàng năm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ. Trong đó, đáng chú ý là chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát” do Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô phối hợp với Công đoàn cấp trên tổ chức đã thu hút hàng nghìn công nhân lao động đón xem. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tổ chức Công đoàn, khát vọng tuổi trẻ. Từ năm 2018 đến nay đã tổ chức được 26 chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”; 28 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các hoạt động của tổ chức Công đoàn các cấp.

Riêng năm 2023, chương trình “Hát cho công nhân nghe” đã có sự đổi mới ngoạn mục. Cụ thể, “Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc” dịp 8/3 vừa qua là một trong nhiều hoạt động mà LĐLĐ thành phố Hà Nội dành nhiều tâm huyết với mục đích tri ân, động viên khích lệ nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động công đoàn. Chương trình ca nhạc đặc biệt được tổ chức với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Lệ Quyên, Quang Hà, Trung Quân Idol, Vicky Nhung… là sự đổi mới của LĐLĐ Thành phố với mong muốn tôn vinh, tri ân sự nỗ lực xứng đáng của nữ công nhân lao động trong toàn Thành phố trong thời gian qua.

Chị Đỗ Thị Hường (Công ty Trách nhiệm hữu hạn đồ chơi Chee Wah Việt Nam, Khu Công nghiệp Phú Nghĩa) bày tỏ: “Tôi cảm ơn tổ chức Công đoàn rất nhiều, đã mang đến một sân khấu đặc biệt cho đoàn viên Công đoàn. Lần đầu tiên tham gia tôi được trực tiếp giao lưu với ca sĩ, đây là món ăn tinh thần mà không phải lúc nào cũng có được, tạo động lực lớn để tôi tiếp tục cống hiến cho công việc, nỗ lực trong các phong trào thi đua”. Chị Hường cũng cho biết, điều chị ấn tượng nhất chính là sân khấu lộng lẫy trước kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bên cạnh đó là âm thanh, ánh sáng chất lượng và màn giao lưu đầy thân thiện của nữ ca sĩ chị yêu mến.

Cũng là một trong những khán giả ở lại tới cuối chương trình, chị Thanh Hương (Hoàn Kiếm - Hà Nội) vui vẻ chia sẻ: “Thực sự, đã rất lâu tôi mới được tham dự một chương trình ca nhạc với sự quy tụ của nhiều ca sĩ nổi tiếng và tên tuổi tới vậy. Đặc biệt, với giọng hát của ca sĩ Lệ Quyên, như giúp tôi sống lại một thời son trẻ thanh xuân”.

Gần đây nhất là Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh” nhằm tri ân công nhân lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn diễn ra vào tối 23/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với đoàn viên công đoàn và người lao động. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Tham dự chương trình có 400 CNVCLĐ và 400 cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu. Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Giai điệu xanh” được sản xuất và dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao với sự góp mặt của các gương mặt nghệ sĩ được nhiều khán giả mến mộ như: Tùng Dương, Quang Dũng, Dương Hoàng Yến, Giang Hồng Ngọc. Tại chương trình, các ca sĩ đã thể hiện nhiều tiết mục đặc sắc về chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, người lao động, tình yêu đôi lứa…

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, anh Vi Trung Khánh (Công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam) bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được vinh dự được mời tham gia một chương trình nghệ thuật đặc sắc do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. “Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Qua chương trình này, tôi có thêm động lực để hăng say lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp”, anh Khánh chia sẻ.

Bên cạnh các chương trình “Hát cho công nhân nghe”, các cuộc giao lưu, hội diễn văn nghệ cũng thu hút hàng trăm CNVCLĐ tham gia. Hội diễn văn nghệ của các Cụm thi đua LĐLĐ thành phố Hà Nội là một minh chứng sống động. Anh Phùng Việt Linh, đoàn viên Trường Tiểu học Isaac Newton cho biết, từ các cuộc thi văn nghệ, các đêm giao lưu đã tìm kiếm được nhiều cây văn nghệ xuất sắc, góp phần làm giàu bản sắc văn hóa của giai cấp công nhân và đẩy mạnh phong trào văn nghệ. Hội diễn văn nghệ cũng là dịp để tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, lối sống cho CNVCLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. “Ngoài những giờ lên lớp, những hội diễn văn nghệ là sân chơi để các thầy cô giáo thể hiện tài năng. Sau khi xem chương trình văn nghệ, tôi thấy tinh thần làm việc, tham gia cuộc thi và hội thi vô cùng đáng tự hào. Mọi người tham gia với tinh thần tích cực và hết mình”, anh Phùng Việt Linh chia sẻ.

Thời gian tới, LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người lao động trên địa bàn Thủ đô bằng những hệ thống thiết chế văn hóa cho công nhân đang dần được hoàn thiện; các hoạt động, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí... cho công nhân, người lao động được tổ chức nhiều hơn với các hình thức đa dạng, phong phú hơn.

Năm 2023, chương trình “Hát cho công nhân nghe” đã có sự đổi mới ngoạn mục. Cụ thể, “Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc” dịp 8/3 vừa qua là một trong nhiều hoạt động mà LĐLĐ thành phố Hà Nội dành nhiều tâm huyết với mục đích tri ân, động viên khích lệ nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động công đoàn.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn...
Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.

Tin khác

Cặp đôi BigDaddy - Emily tái xuất đúng dịp Valentine

Cặp đôi BigDaddy - Emily tái xuất đúng dịp Valentine

(LĐTĐ) Cặp đôi BigDaddy - Emily chính thức tung ra MV "Yêu nắm" vào đúng dịp Valentine. Trở lại sau đúng 5 năm kể từ sản phẩm âm nhạc ra mắt vào dịp lễ tình nhân - "Mượn rượu tỏ tình", "Yêu nắm" đã nhận được sự chú ý của người hâm mộ.
Hát giữa trời Âu

Hát giữa trời Âu

(LĐTĐ) Sau mấy ngày không được nghe ai nói tiếng Việt, cảm xúc như vỡ bung khi chứng kiến những người Việt xa xứ đứng sát bên nhau, tay nắm tay hào hùng hát “Tôi nghe giai điệu Tổ quốc tôi…”
"Đi chùa cầu duyên" của Đức Phúc hứa hẹn là "siêu phẩm" mùa Valentine 2024

"Đi chùa cầu duyên" của Đức Phúc hứa hẹn là "siêu phẩm" mùa Valentine 2024

(LĐTĐ) Những ngày cận Tết, Đức Phúc đã trình làng MV mang tên "Đi chùa cầu duyên", mở đầu cho loạt dự án năm 2024 của nam ca sĩ.
Ca sĩ Tân Nhàn kể câu chuyện hồi sinh giọng hát qua album "Người Hà Tĩnh có thương"

Ca sĩ Tân Nhàn kể câu chuyện hồi sinh giọng hát qua album "Người Hà Tĩnh có thương"

(LĐTĐ) NSƯT Tân Nhàn, Phó Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa chính thức công bố phát hành album DVD online đầu tiên của mình với tên gọi "Người Hà Tĩnh có thương" với 9 ca khúc mang âm hưởng dân gian miền Trung, ngợi ca vẻ đẹp con người, quê hương miền Trung.
Đức Phúc tái xuất với MV "Đi chùa cầu duyên" dịp đầu năm

Đức Phúc tái xuất với MV "Đi chùa cầu duyên" dịp đầu năm

(LĐTĐ) Đức Phúc vừa tung poster hé lộ sản phẩm âm nhạc mùa Lễ tình nhân 2024 mang tên "Đi chùa cầu duyên" được thực hiện tại chùa Hà - ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội.
Band 10 đoạt Quán quân Hanoi Harmony Star 2023

Band 10 đoạt Quán quân Hanoi Harmony Star 2023

(LĐTĐ) Với màn trình diễn xuất sắc tiết mục “Về ăn cơm”, Band 10 tới từ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã trở thành Quán quân Liên hoan các band, nhóm nhạc sinh viên Thủ đô lần thứ I - năm 2023 (Hanoi Harmony Star 2023).
“Bài ca môi trường”- Khúc quân hành dành cho những người yêu môi trường

“Bài ca môi trường”- Khúc quân hành dành cho những người yêu môi trường

(LĐTĐ) “Bài ca môi trường” do nhà thơ, nhạc sĩ, Tiến sĩ Ngọc Lê Ninh sáng tác được xem là khúc quân hành dành cho những người yêu môi trường và bảo vệ cuộc sống hiện đại.
Khán giả phấn khích với phần trình diễn đẳng cấp của Văn Mai Hương tại Hò Dô 2023

Khán giả phấn khích với phần trình diễn đẳng cấp của Văn Mai Hương tại Hò Dô 2023

(LĐTĐ) Ca sĩ Văn Mai Hương nhận được nhiều sự quan tâm khi góp mặt trong Liên hoan Âm nhạc Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần 3 - Hò Dô 2023. Với lần xuất hiện này, cô mang tới cho người hâm mộ nhiều cung bậc cảm xúc khi thể hiện loạt bản hit gắn liền với từng giai đoạn của sự nghiệp.
Khẳng định vị trí đàn Tam thập lục trong hệ thống nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Khẳng định vị trí đàn Tam thập lục trong hệ thống nhạc cụ dân tộc Việt Nam

(LĐTĐ) Có mặt hơn 70 năm qua ở Việt Nam, đàn Tam thập lục đã khẳng định vị trí trong kho tàng nhạc cụ âm nhạc dân tộc Việt Nam với vai trò độc tấu, hòa tấu và đệm cho các nhạc cụ khác.
Văn Mai Hương được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc về biến đổi khí hậu

Văn Mai Hương được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc về biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Văn Mai Hương vừa được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc chủ đề của Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc 2023 (COP28) đang diễn ra tại thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất).
Xem thêm
Phiên bản di động