Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1

(LĐTĐ) Sáng nay (10/3), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Chương trình tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội đợt 1, năm 2022. Tại Chương trình, 41 cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đã đăng ký ủng hộ với số tiền 25,8 tỷ đồng.
Hà Nội: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2022 Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" Hà Nội: Tiếp nhận thêm 23,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các vùng biển, đảo khác của Tổ quốc nói chung.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình.

Từ năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp Thành phố đã tuyên truyền vận động và trích từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” hỗ trợ xây dựng 6 Nhà văn hóa đa năng trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trị giá trên 207 tỷ đồng và tặng các vật dụng thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị tập trung cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhưng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố đã tiếp tục được triển khai và tiếp nhận được số tiền ủng hộ hơn 51 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra và là kết quả cao nhất kể từ khi phát động đến nay.

"Đó là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp; sự đổi mới trong công tác triển khai vận động và sự cố gắng của đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp, đặc biệt là sự tham gia ủng hộ nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Kết quả đó cũng đã khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô cũng luôn hướng về Trường Sa, hướng về các vùng biển, đảo và thể hiện tình cảm, trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1
Đại diện cho tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao ủng hộ số tiền 100 triệu đồng tới Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Năm 2022, nhằm tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam để có thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, được sự nhất trí của Thành ủy Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" của thành phố Hà Nội và gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Thời gian phát động và tiếp nhận ủng hộ từ 1/3/2022 đến 31/5/2022.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp nhưng ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ra lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, cơ quan Thành ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố, nhiều sở, ban, ngành đoàn thể và các quận, huyện, thị xã.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2022 và kịp thời có đủ nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận Thành phố quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Chứng nhận cảm ơn tới đại diện các đơn vị đã ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội đợt 1.

Cụ thể, MTTQ Việt Nam các cấp báo cáo với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội năm 2022 tại địa phương, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố nâng cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố ít nhất 1 ngày lương. Đồng thời, đề nghị MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị ở địa phương để vận động, ủng hộ.

Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các cấp tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố năm 2022 gắn với các nội dung tuyên truyền về biển đảo Việt Nam trên hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn, qua đó vận động các tổ chức, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân của địa phương tích cực ủng hộ Quỹ.

Đối với MTTQ Việt Nam cấp quận, huyện, thị xã, tổ chức giao ban tiến độ thực hiện với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thành đợt vận động đạt kết quả.

Với các tổ chức Tthành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị triển khai phát động theo Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố; tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động của tổ chức, cơ quan mình tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền, vận động phải phù hợp, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch; vận động trên cơ sở tự nguyện của nhân dân, doanh nghiệp; đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng quy định.

"Tin tưởng rằng, bằng tình cảm, trách nhiệm sâu nặng với biển, đảo thân yêu, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, các ban, ngành của Thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố Hà Nội. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố luôn sẵn sàng tiếp nhận những tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của các đơn vị đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc’’, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều tác phẩm sắc sảo, có nét mới tại Giải “Búa liềm vàng” lần thứ VII - năm 2022

Nhiều tác phẩm sắc sảo, có nét mới tại Giải “Búa liềm vàng” lần thứ VII - năm 2022

(LĐTĐ) Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, ...
Với Đảng trọn niềm tin

Với Đảng trọn niềm tin

(LĐTĐ) Trong hành trình 93 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước kiên trung, anh dũng, bản lĩnh và trí tuệ, đổi mới và phát triển, đi hết từ ...
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co ...
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn ...
Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Ba Đình vừa đón đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

(LĐTĐ) Chiều 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra thực địa tại nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận ...
Gấp rút chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng thành Thăng Long

Gấp rút chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long và mời đạo diễn sân khấu dàn dựng.

Tin khác

Huyện Phúc Thọ: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 145 đảng viên dịp 3/2

Huyện Phúc Thọ: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 145 đảng viên dịp 3/2

(LĐTĐ) Huyện ủy Phúc Thọ vừa trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên nhân dịp 3/2.
Nhiều địa phương tổ chức gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Nhiều địa phương tổ chức gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Bắc Từ Liêm: Tiếp tục duy trì nghiêm kỷ cương hành chính

Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Bắc Từ Liêm: Tiếp tục duy trì nghiêm kỷ cương hành chính

(LĐTĐ) Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra công vụ của thành phố Hà Nội, ngày 2/2, Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố do Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng đoàn thường trực Đinh Mạnh Hùng chủ trì đã kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phúc Diễn và quận Bắc Từ Liêm.
Hà Nội: Chậm nhất trong quý I/2023 sẽ hoàn thành di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm

Hà Nội: Chậm nhất trong quý I/2023 sẽ hoàn thành di dời các hộ dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm

(LĐTĐ) Theo Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội, chậm nhất trong quý I/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) các quận: Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy khẩn trương triển khai thực hiện công tác di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D đối với 10 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CP, ngày 09/1/2023 của Chính phủ.
Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân Quý Mão

Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân Quý Mão

(LĐTĐ) Chiều ngày 1/2, Đoàn kiểm tra của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Đào Xuân Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội Xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn quận Tây Hồ.
Lãnh đạo huyện Phú Xuyên kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân 2023 tại một số xã

Lãnh đạo huyện Phú Xuyên kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân 2023 tại một số xã

Mới đây, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên, Hà Nội đã cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân 2023 tại một số xã.
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại huyện Thường Tín

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Sáng 31/1, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã thăm, động viên sản xuất đầu năm 2023 một số đơn vị trên địa bàn huyện Thường Tín. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Minh Hải cùng tham gia đoàn.
Giáo dục ý nghĩa "Tết trồng cây" cho học sinh

Giáo dục ý nghĩa "Tết trồng cây" cho học sinh

(LĐTĐ) Ngày 31/1, tại Trường Trung học cơ sở Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023.
Điểm sáng trong việc cưới xin văn minh

Điểm sáng trong việc cưới xin văn minh

(LĐTĐ) Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến nay, phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã từng bước đưa nếp sống văn minh trong việc cưới vào cuộc sống và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động