Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1

(LĐTĐ) Sáng nay (10/3), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Chương trình tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội đợt 1, năm 2022. Tại Chương trình, 41 cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đã đăng ký ủng hộ với số tiền 25,8 tỷ đồng.
Hà Nội: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2022 Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" Hà Nội: Tiếp nhận thêm 23,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Phát biểu tại Chương trình, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các vùng biển, đảo khác của Tổ quốc nói chung.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình.

Từ năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp Thành phố đã tuyên truyền vận động và trích từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” hỗ trợ xây dựng 6 Nhà văn hóa đa năng trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trị giá trên 207 tỷ đồng và tặng các vật dụng thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị tập trung cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhưng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố đã tiếp tục được triển khai và tiếp nhận được số tiền ủng hộ hơn 51 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra và là kết quả cao nhất kể từ khi phát động đến nay.

"Đó là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp; sự đổi mới trong công tác triển khai vận động và sự cố gắng của đội ngũ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp, đặc biệt là sự tham gia ủng hộ nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Kết quả đó cũng đã khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô cũng luôn hướng về Trường Sa, hướng về các vùng biển, đảo và thể hiện tình cảm, trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1
Đại diện cho tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao ủng hộ số tiền 100 triệu đồng tới Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Năm 2022, nhằm tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam để có thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, được sự nhất trí của Thành ủy Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" của thành phố Hà Nội và gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Thời gian phát động và tiếp nhận ủng hộ từ 1/3/2022 đến 31/5/2022.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp nhưng ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ra lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, cơ quan Thành ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố, nhiều sở, ban, ngành đoàn thể và các quận, huyện, thị xã.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2022 và kịp thời có đủ nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận Thành phố quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình.

Hà Nội: Tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 1
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Chứng nhận cảm ơn tới đại diện các đơn vị đã ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội đợt 1.

Cụ thể, MTTQ Việt Nam các cấp báo cáo với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội năm 2022 tại địa phương, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố nâng cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố ít nhất 1 ngày lương. Đồng thời, đề nghị MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị ở địa phương để vận động, ủng hộ.

Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các cấp tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố năm 2022 gắn với các nội dung tuyên truyền về biển đảo Việt Nam trên hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn, qua đó vận động các tổ chức, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân của địa phương tích cực ủng hộ Quỹ.

Đối với MTTQ Việt Nam cấp quận, huyện, thị xã, tổ chức giao ban tiến độ thực hiện với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thành đợt vận động đạt kết quả.

Với các tổ chức Tthành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị triển khai phát động theo Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Thành phố; tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động của tổ chức, cơ quan mình tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền, vận động phải phù hợp, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch; vận động trên cơ sở tự nguyện của nhân dân, doanh nghiệp; đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng quy định.

"Tin tưởng rằng, bằng tình cảm, trách nhiệm sâu nặng với biển, đảo thân yêu, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, các ban, ngành của Thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố Hà Nội. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố luôn sẵn sàng tiếp nhận những tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của các đơn vị đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc’’, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lên phương án phòng, chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Lên phương án phòng, chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

(LĐTĐ) Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là ...
Công an huyện Sóc Sơn trao trả tài sản đánh rơi cho cổ động viên SEA Games 31

Công an huyện Sóc Sơn trao trả tài sản đánh rơi cho cổ động viên SEA Games 31

(LĐTĐ) Tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, cán bộ Công an huyện đã nhặt được tài sản của du khách và nhanh chóng tìm cách trao trả cho chủ nhân.
Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Từ đầu tháng 4 vừa qua, nhiều người lao động làm tại các khu công nghiệp phải thuê trọ nhà khá vui mừng khi Công ty lập danh sách đề ...
Chuyện những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31 tại Hà Nội

Chuyện những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tạm gác niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công ...
Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định ...
Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bên cạnh việc sử dụng các công cụ chính sách và pháp luật, đã đến lúc, chúng ta cần phải coi bảo tồn đa ...
[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày thi đấu hôm nay (22/5), trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 19h là tâm điểm ở của SEA Games ...

Tin khác

Mê Linh: Lắp màn hình LED cỡ lớn phục vụ nhân dân xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Mê Linh: Lắp màn hình LED cỡ lớn phục vụ nhân dân xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

(LĐTĐ) Nhằm đáp ứng nhu cầu xem và cổ vũ trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31 của đông đảo người hâm mộ trên địa bàn huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh sẽ dựng màn hình LED cỡ lớn tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện để nhân dân xem tường thuật trực tiếp và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam gặp đội tuyển U23 Thái Lan vào lúc 19h00 ngày mai 22/5/2022.
Khảo sát tình hình thi hành Luật Thủ đô tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Phú Thọ

Khảo sát tình hình thi hành Luật Thủ đô tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Phú Thọ

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cùng Đoàn công tác vừa làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên và Bắc Giang - các địa phương nằm trong Vùng Thủ đô để khảo sát tình hình thi hành Luật Thủ đô.
Những điểm du lịch Hà Nội phục vụ du khách dự SEA Games 31

Những điểm du lịch Hà Nội phục vụ du khách dự SEA Games 31

(LĐTĐ) Các di tích, danh thắng, bảo tàng nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội sẵn sàng chào đón du khách trong nước và quốc tế cùng các vận động viên, huấn luyện viên tham dự SEA Games 31 đến tham quan. Tại những điểm đến này, du khách sẽ được tìm hiểu những giá trị lịch sử, nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, nét đẹp của Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến.
Quận Tây Hồ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở

Quận Tây Hồ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 20/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ quận năm 2022.
Sôi động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022

Sôi động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022

(LĐTĐ) Tối 20/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022.
Huyện Thường Tín tổ chức giải bóng chuyền da chào mừng SEA Games 31

Huyện Thường Tín tổ chức giải bóng chuyền da chào mừng SEA Games 31

(LĐTĐ) Mới đây, tại Nhà thi đấu Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín đã tổ chức Giải bóng chuyền da vô địch huyện năm 2022 chào mừng SEA Games 31.
Quận Đoàn Nam Từ Liêm trao giải Cuộc thi tìm hiểu về SEA Games 31

Quận Đoàn Nam Từ Liêm trao giải Cuộc thi tìm hiểu về SEA Games 31

(LĐTĐ) Hưởng ứng sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Việt Nam, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về SEA Games 31.
Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi

Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi

(LĐTĐ) “Nhặt được của rơi trả lại người mất” là nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung. Nét đẹp văn hóa đó không phân biệt địa vị, tuổi tác và luôn được trân trọng, tuyên dương. Nhất là khi Hà Nội đang diễn ra SEA Games 31, hành động mang tính nhân văn ấy lại càng được bạn bè quốc tế trân trọng.
Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua chủ trương bố trí 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua chủ trương bố trí 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) 100% đại biểu dự Kỳ họp thứ năm (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết, tán thành chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách Thành phố là khoảng 23.524 tỷ đồng.
Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết đã mở ra những định hướng quan trọng để phát triển Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị thế Thủ đô, “trái tim của cả nước”. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có bài viết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ và những nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện. Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu bài viết tới bạn đọc.
Xem thêm
Phiên bản di động