Hà Nội sẽ có cách xử lý “mở” hơn về quy hoạch, phát triển nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Đông đảo công nhân lao động cho rằng việc xây dựng các khu nhà ở xã hội tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân lao động, từ đó thu hút thêm nhiều lao động chất lượng từ các địa phương khác, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững cho khu công nghiệp.
Nhà ở xã hội vẫn vượt quá xa khả năng của người lao động Đề xuất phụ nữ sinh đủ 2 con ở khu công nghiệp được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là vấn đề bức thiết của công nhân lao động

Nhà ở xã hội thực sự là một vấn đề bức thiết và cấp bách đối với công nhân. Nhiều năm nay, vấn đề này vẫn được công nhân nhắc đi nhắc lại, thể hiện mong muốn được có nơi ở ổn định, an cư lạc nghiệp. Tại Hà Nội, mặc dù Thành phố đã có nhiều chủ trương về phát triển nhà ở xã hội nhưng việc triển khai các dự án này vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, bao gồm việc tìm kiếm quỹ đất phù hợp, thủ tục hành chính, và huy động vốn đầu tư.

Bày tỏ nguyên vọng của mình, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (Công ty TNHH Thời Trang Star) chia sẻ, nhu cầu nhà ở gần khu công nghiệp còn thiếu hụt nghiêm trọng, khiến cho nhiều lao động tiềm năng không thể chuyển đến làm việc và sinh sống lâu dài. Đây là một yếu tố cản trở sự phát triển bền vững của khu công nghiệp và tác động trực tiếp đến nguồn nhân lực.

Trên cơ sở đó, chị Trang mong muốn thành phố Hà Nội xem xét việc xây dựng các khu nhà trọ giá rẻ và nhà trẻ cho con công nhân lao động. Điều này không chỉ giải quyết vấn đề về nơi ở cho người lao động mà còn đảm bảo sự ổn định gia đình và công việc cho họ.

Hà Nội sẽ có cách xử lý “mở” hơn về quy hoạch, phát triển nhà ở xã hội cho công nhân lao động
Khu trọ chật hẹp, công nhân mong muốn có cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội.

“Việc xây dựng nhà gửi trẻ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho các bậc phụ huynh, tạo điều kiện để họ tập trung làm việc với năng suất cao. Ngoài ra, việc xây dựng các khu nhà ở này cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân lao động, từ đó thu hút thêm nhiều lao động chất lượng từ các địa phương khác, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững cho khu công nghiệp”, chị Trang nói.

Chị Trần Thị Huyền (Công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam) bày tỏ, hiện nay tiền lương của người lao động chỉ vừa đủ ăn, đủ mặc, việc để tích lũy rất hạn chế nên khó "mơ" nhà ở xã hội.

Theo chị, mức thu nhập từ 5,6 - 5,8 triệu đồng/tháng hiện nay của công nhân mới đi làm là tương đối thấp, khó đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt. Bản thân chị Huyền đã làm tại Công ty được 13 năm, mức lương hơn 15 triệu đồng/tháng nhưng cũng chật vật khi nuôi 2 con nhỏ. Chi phí y tế, giáo dục chiếm phần lớn quỹ lương dẫn đến cuộc sống còn nhiều khó khăn, lương dù có tăng nhưng cũng chưa bù được mức độ trượt giá qua các năm. Chị rất mong chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ linh hoạt theo hướng cho thuê nhà với giá tốt nhất để cải thiện điều kiện sống, hoặc bán với giá ưu đãi cho công nhân.

Liên quan đến điều kiện mua nhà ở xã hội, chị Chu Thị Báu (Công ty TNHH KanePackage) cho rằng hiện nay quy định về thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng mới thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là rất khó khăn.

“Lương tối thiểu của công nhân ở Hà Nội thấp nhất cũng là trên 4 triệu đồng và đa số các doanh nghiệp đều trả lương cao hơn lương tối thiểu vùng. Ngoài lương còn có chính sách thưởng, đặc biệt thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp thưởng 3 tháng lương, do vậy mức thu nhập của nhiều công nhân đạt trên 15 triệu đồng. Thu nhập này so với giá cả chi tiêu ở Thành phố thì vẫn còn khiến đời sống người lao động eo hẹp xong lại không đạt điều kiện mua nhà ở xã hội”, chị Báu phân tích.

Do đó, chị Báu mong muốn thành phố Hà Nội xem xét, kiến nghị với cơ quan thẩm quyền điều chình điều kiện về mua nhà ở xã hội thành thu nhập 25 triệu đồng trở xuống hoặc 20 triệu đồng trở xuống thuộc diện được mua nhà ở xã hội cho hợp với thực tiễn sinh động tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem xét các cơ chế đặc thù của Hà Nội

Trong giai đoạn 2021 - 2024, Hà Nội đã hoàn thành 13 dự án nhà ở xã hội (10 dự án hoàn thành toàn bộ và 3 dự án hoàn thành một phần), với 11.334 căn hộ.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Luyện Văn Phương cho biết, chủ trương về nhà ở cho công nhân được Thành phố đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Thành phố đã ban hành chương trình về phát triển nhà ở đến năm 2030, trong đó có nêu rõ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội trong giai đoạn này.

Hà Nội sẽ có cách xử lý “mở” hơn về quy hoạch, phát triển nhà ở xã hội cho công nhân lao động
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu xem xét cơ chế đặc thù của Hà Nội cho công nhân lao động có cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội.

Trong đó, Thành phố đã giao nhiệm vụ Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (nay là Ban Quản lý khu công nghệ cao và khu công nghiệp Hà Nội) cũng như Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức nghiên cứu, đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân lao động thuê gắn với các thiết chế Công đoàn.

Đề án đầu tư xây dựng gắn với thiết chế Công đoàn đã được Thủ tướng phê duyệt tại các quyết định, tuy nhiên việc bố trí trên thực tế còn khó khăn ngay từ khâu xác định nhu cầu của công nhân hiện nay là bao nhiêu còn chưa rõ kết quả”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Luyện Văn Phương nói.

Ông Luyện Văn Phương cho rằng, Sở Xây dựng Hà Nội không trực tiếp làm việc này. Tuy nhiên qua trao đổi với Ban Quản lý khu công nghệ cao và khu công nghiệp Hà Nội cho thấy việc khảo sát tại công ty, nhu cầu của người lao động chưa xác định được.

“Việc phát triển chậm nhà ở xã hội cũng có lỗi của các đơn vị, chúng tôi xin nhận lỗi và khắc phục trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ đã trình Quốc hội thủ tục xây dựng nhà ở xã hội trong đó thảo gỡ rất nhiều vấn đề từ giao chủ đầu tư cho tới quy trình thủ tục”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói đồng thời LĐLĐ Thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị khảo sát nhu cầu xác đáng của người dân, đội ngũ công nhân lao động.

Liên quan đến vấn đề điều kiện mức lương mua nhà ở xã hội, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh đó đều là quy định rất rõ ở Luật. Trong thẩm quyền của mình, Sở Xây dựng Hà Nội ghi nhận ý kiến và sẽ tiếp tục có kiến nghị lên các cấp cao hơn để có thể sửa đổi cho phù hợp trong thời gian tới.

Đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhà ở xã hội của công nhân lao động, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng về mức lương tối thiểu trong điều kiện mua nhà ở xã hội đã có trong quy định của Luật.

Chia sẻ thêm về băn khoăn với Hà Nội có thể khác hơn không, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gợi ý LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng với các cơ quan, lãnh đạo Thành phố có kiến nghị đối chiếu với Luật Thủ đô để xác định cơ chế đặc thù cho Hà Nội, xem Hội đồng nhân dân Thành phố có thể có nghị quyết riêng hay không, bổ sung có hệ số K nào đó để cho đông đảo công nhân lao động có cơ hội tiếp cận với nhà ở xã hội.

“Thực tế có những doanh nghiệp đang trả lương cao hơn một chút, có thể thu nhập lên đến 20 triệu đồng thì xem có hệ số K nào không. Đây là kiến nghị rất xứng đáng, trong điều kiện Thủ đô, các đơn vị và LĐLĐ thành phố Hà Nội cần nghiên cứu và lưu ý”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ.

Hà Nội sẽ có cách xử lý “mở” hơn về quy hoạch, phát triển nhà ở xã hội cho công nhân lao động
Khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung, Đông Anh mới đáp ứng một phần nhu cầu của công nhân lao động.

Về vấn đề nhà trọ cho công nhân lao động, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho hay năm nay thành phố Hà Nội sẽ ban hành kế hoạch vượt mức nhà ở xã hội do Thủ tướng giao. Hiện nay cơ chế vận hành nhà ở xã hội chủ yếu vẫn là bán, hình thức thuê - cho thuê sơ cấp, thứ cấp… quy định, cơ chế còn cứng nhắc.

Do lịch sử hình thành các khu công nghiệp, Nhà nước và nhân dân cung ứng dịch vụ cho thuê, tuy nhiên để nâng cấp vấn đề về an toàn phòng cháy, chữa cháy, an ninh, Nhà nước phải có cái nhìn bài bản hơn. Lãnh đạo Thành phố tiếp thu và sẽ có cách xử lý “mở” hơn về quy hoạch, phát triển nhà ở xã hội cũng như nhà ở cho thuê tại các khu công nghiệp…

Thông tin trước đó cho thấy, nhằm tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc trong triển khai các dự án nhà ở xã hội, thời gian qua lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, ban ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm để đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cải cách, cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội, các đối tượng thụ hưởng được tiếp cận nhà ở xã hội.

Tập trung triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp, giai đoạn 2021 - 2030".

Vừa qua, tại Hà Nội liên tiếp các dự án nhà ở xã hội được khởi công và sẽ được mở bán trong năm nay. Có dự án bán chỉ từ 16 triệu đồng/m2 khiến nhiều người mong chờ trong bối cảnh giá chung cư tăng mạnh như hiện nay.

Nguồn cung nhà xã hội tại Thủ đô thời gian tới hứa hẹn sẽ dồi dào hơn. Trong năm 2025, Thành phố dự kiến hoàn thành 8 dự án với khoảng 4.670 căn và khởi công 6 dự án với hơn 10.200 căn. Thành phố cũng sẽ chấp thuận chủ trương đầu tư cho 6 dự án mới, quy mô 10.500 căn để bổ sung nguồn cung cho các năm tiếp theo.

Trước đó, trong năm 2024 thành phố Hà Nội đã hoàn thành 9 dự án nhà ở xã hội, quy mô khoảng 4.800 căn. Trong những tháng đầu năm 2025, tại Hà Nội khởi công một số dự án nhà ở xã hội mới. Đáng chú ý, một số nhóm dự án nhà ở xã hội còn vướng mắc, đơn vị đã kịp thời tháo gỡ, dự kiến ngay trong quý I/2025 sẽ khởi công từ 3-5 dự án, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân Thủ đô.

Đặc biệt, thành phố Hà Nội cũng sẽ đi đầu trong việc thiết lập các khu nhà ở xã hội tập trung. Hiện thành phố đang triển khai 5 khu nhà ở xã hội tập trung, trước mắt đang triển khai đấu thầu và chọn nhà đầu tư, với 2 khu nhà ở xã hội tập trung ở trên địa bàn huyện Đông Anh là Tiên Dương 1 và Tiên Dương 2, quy mô đất là 84 ha, sẽ cung cấp khoảng 6.500 căn hộ nhà ở xã hội trong thời gian tới. 3 khu nhà ở xã hội tập trung còn lại tại Cổ Bi của huyện Gia Lâm, Ngọc Hồi của huyện Thanh Trì và huyện Đông Anh, quy mô 160 ha cũng sẽ triển khai thời gian tiếp theo.

Thành phố cũng chuẩn bị cho quỹ đất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Xây dựng, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai 15 quỹ đất với quy mô 1.500ha trong thời gian tới…

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương

Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương

Phân tích nội dung, việc triển khai Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 - những quyết sách quan trọng của Trung ương trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới. Thông tin về Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết với phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, chương trình làm rõ ý nghĩa chiến lược của hai nghị quyết, đặc biệt đối với Thủ đô Hà Nội – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước. Với sự tham gia của các chuyên gia, chương trình sẽ phân tích thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp để Hà Nội tiên phong, gương mẫu trong cụ thể hóa các Nghị quyết bằng những chương trình hành động rõ mục tiêu, rõ lộ trình, vì sự phát triển văn minh, hiện đại và vì nhân dân…
Bước đi đột phá trong tư duy phát triển đổi mới sáng tạo của Thủ đô Hà Nội

Bước đi đột phá trong tư duy phát triển đổi mới sáng tạo của Thủ đô Hà Nội

Việc thành phố Hà Nội vừa công bố thành lập Công ty cổ phần Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội không đơn thuần là thêm một thiết chế mới trong bộ máy phát triển khoa học - công nghệ.
Trung tâm đổi mới sáng tạo, kỳ vọng tạo động lực phát triển mới để Thủ đô “hóa Rồng”

Trung tâm đổi mới sáng tạo, kỳ vọng tạo động lực phát triển mới để Thủ đô “hóa Rồng”

Ngày 26/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố thành lập Công ty cổ phần Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội theo mô hình công ty cổ phần có vốn nhà nước, vận hành theo chuẩn quản trị doanh nghiệp hiện đại. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm chuyển mạnh từ cơ chế hỗ trợ hành chính sang cơ chế thị trường trong phát triển khoa học - công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp của Hà Nội.
Hà Nội: Kiến tạo mô hình “Nhà nước định hướng – Doanh nghiệp vận hành” trong đổi mới sáng tạo

Hà Nội: Kiến tạo mô hình “Nhà nước định hướng – Doanh nghiệp vận hành” trong đổi mới sáng tạo

Chiều ngày 26/2, phát biểu tại Lễ công bố thành lập Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Trương Việt Dũng khẳng định: Đây là cột mốc chiến lược, thay đổi căn bản từ cơ chế cấp phát hành chính sang cơ chế đồng đầu tư và chia sẻ rủi ro nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô.
Bộ máy vận hành thông suốt, kỷ luật công vụ được giữ vững

Bộ máy vận hành thông suốt, kỷ luật công vụ được giữ vững

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các trung tâm và điểm phục vụ hành chính công trên địa bàn Hà Nội đã nhanh chóng ổn định nền nếp làm việc, bắt tay ngay vào nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Không khí làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm phục vụ người dân và doanh nghiệp thông suốt, hiệu quả.
Hà Nội sắp ra mắt Công ty CP Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Hà Nội sắp ra mắt Công ty CP Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Dự kiến ngày 26/2 (tức mùng 10 Tết Bính Ngọ), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức công bố thành lập Công ty CP Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội (HiHUB) - thiết chế mới điều phối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Hà Nội yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính được trả kết quả đúng hạn, trước hạn

Hà Nội yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính được trả kết quả đúng hạn, trước hạn

Theo Quyết định số 600/QĐ-UBND về Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2026 của thành phố Hà Nội, đối với cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, Thành phố yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính được trả kết quả đúng hạn, trước hạn; 100% tiến độ và kết quả giải quyết hồ sơ hành chính được công khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Xã Ngọc Hồi: Kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi, phát động Tết trồng cây xuân Bính Ngọ

Xã Ngọc Hồi: Kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi, phát động Tết trồng cây xuân Bính Ngọ

Sáng 20/2 (tức mùng 4 Tết), tại Di tích địa điểm chiến thắng Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Bính Ngọ 2026.
Duy trì nghiêm chế độ thông tin, báo cáo dịp Tết Bính Ngọ

Duy trì nghiêm chế độ thông tin, báo cáo dịp Tết Bính Ngọ

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các xã, phường thực hiện nghiêm chế độ trực, theo dõi, nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các công việc phát sinh trong các ngày nghỉ Tết, chủ động báo cáo UBND Thành phố những vấn đề nổi cộm, vượt thẩm quyền (nếu có) thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý.
Xem thêm
Phiên bản di động