Hà Nội: Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ
| Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ Hà Nội: Khẩn trương khắc phục các điểm ngập úng do ảnh hưởng cơn bão số 2 |
Trên địa bàn huyện Thạch Thất đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng, dẫn đến tình trạng ngập cục bộ. Tại nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn xã Bình Yên đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến tài sản, hoa màu và việc đi lại của nhân dân.
Để bảo đảm an toàn cho nhân dân, trong sáng 24/7, lực lượng Công an xã Bình Yên đã huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng tại chỗ trực tiếp đến các vùng ngập úng để hỗ trợ 20 hộ dân di dời đến khu vực an toàn, hỗ trợ vận chuyển hoa màu, tài sản vật nuôi; đồng thời cắm biển cảnh báo và phân công, bố trí lực lượng chốt chặn, canh phòng tại các khu vực nguy hiểm, không để người dân, nhất là các cháu học sinh và các loại phương tiện lưu thông qua.
![]() |
| Công an xã Bình Yên huy động cán bố, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng tại chỗ trực tiếp đến các vùng ngập úng để hỗ trợ các hộ dân. |
Tại huyện Quốc Oai, với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” ngay sau khi xảy ra thiên tai, Công an huyện Quốc Oai đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang và các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ nhân dân tổ chức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Theo đó, tại xã Phú Cát vào chiều 23/7, qua công tác nắm tình hình kiểm tra các tuyến đê bao, đập trên địa bàn xã, Công an xã Phú Cát đã phát hiện sự cố trên tuyến đê bao Phú Bình. Ngay sau khi phát hiện sự cố, Công an xã Phú Cát đã tổ chức cảnh báo trên hệ thống loa truyền thanh, nhóm Zalo của các thôn và huy động 5 ô tô cát với 500 bao tải.
Đồng thời tổ chức phối hợp lực lượng Công an, dân quân và các lực lượng do Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của xã huy động xử lý xong sự cố sụt lún và tổ chức theo dõi, căng dây cảnh báo, nghiêm cấm các phương tiện qua lại khu vực sự cố, giao lực lượng Tiểu ban đê bao Phú Bình túc trực 24/24, thường xuyên kiểm tra và báo cáo kịp thời mọi diễn biến khu vực xảy ra sự cố.
![]() |
| Công an xã Phú Cát phối hợp với các lực lượng chức năng khắc phục sự cố sụt lún tuyến đê bao trên địa bàn. |
Tại xã miền núi Phú Mãn, nơi có đông đồng bào dân tộc Mường sinh sống, rạng sáng ngày 24/7, đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất làm sập một nhà dân, tuy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản khoảng 2 tỷ đồng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đã phối hợp chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ cùng với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn để giúp dân khắc phục hậu quả.
Trong đó nòng cốt là lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ và các lực lượng của thôn, xóm tập trung hỗ trợ di chuyển người và một số tài sản ra khỏi khu vực, đồng thời lập chốt chặn, cắt cử người bảo vệ, yêu cầu người dân không đi vào khu vực đó.
Phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo an ninh, trật tự và giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, lực lượng Công an huyện Quốc Oai đã phối hợp với các lực lượng chức năng không quản ngại khó khăn, vất vả giúp đỡ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn ban đầu. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng tránh và bảo vệ bản thân trong trường hợp gặp phải mưa, giông lớn.
| Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội cho biết, từ tối qua đến sáng nay (24/7), thành phố Hà Nội đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa lớn nhất đo được tại huyện Ứng Hòa đạt 231mm. Mưa lớn đã khiến mực nước sông Đáy (đoạn cầu Ba Thá, xã Viên An, huyện Ứng Hòa) đạt báo động lũ cấp I; sông Tích (đoạn huyện Quốc Oai và Thạch Thất) đạt báo động lũ cấp III; sông Bùi (đoạn huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức) đạt báo động lũ cấp III; sông Nhuệ (đoạn quận Hà Đông) đạt mức 5,44m... Mưa lũ lớn đã làm chết một người ở huyện Quốc Oai vì lũ cuốn trôi khi đi qua tràn Vai Trại (xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai); 600m đê Bùi 2 (đoạn xã Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ) bị tràn; 20m bờ kênh Cổ Đô - Vạn Thắng (huyện Ba Vì) bị sụt lún; trạm bơm Vân Đình (huyện Ứng Hòa) và Nhân Lý (huyện Chương Mỹ) bị sự cố về điện... |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Tin khác
Lan tỏa phong trào sáng - xanh - sạch - đẹp trên những miền quê
Nhịp sống Thủ đô 04/01/2026 21:55
Hà Nội: Giao thông thông suốt, tai nạn giảm sâu trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch
Nhịp sống Thủ đô 04/01/2026 17:56
Phú Nghĩa vững vàng khí thế, tự tin bước vào năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/01/2026 11:11
Sơn Tây: Tạo dấu ấn từ phong trào “Dân vận khéo”
Nhịp sống Thủ đô 04/01/2026 10:17
Xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại, hạnh phúc
Nhịp sống Thủ đô 04/01/2026 10:06
Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống
Nhịp sống Thủ đô 03/01/2026 20:19
Phú Nghĩa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Nhịp sống Thủ đô 03/01/2026 13:24
Suối Hai sắp diễn ra Chợ hoa Xuân
Nhịp sống Thủ đô 03/01/2026 13:12
Hà Nội triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp
Nhịp sống Thủ đô 03/01/2026 09:50
Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ
Nhịp sống Thủ đô 02/01/2026 20:22


