Hà Nội: Khắc phục tình trạng cây xanh gãy đổ, ứng trực sớm tại các điểm ngập úng trước khi bão số 3 đổ bộ

Tính đến trưa 7/9, các sự cố cây gãy đổ do bão số 3 gây ra đã được địa phương của Hà Nội xử lý kịp thời, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Các xí nghiệp thoát nước cũng đã triển khai lực lượng ứng trực tại các điểm tiềm ẩn úng ngập trên địa bàn.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẵn sàng các phương án phòng chống bão Yagi Lãnh đạo quận Hoàng Mai thăm hỏi nạn nhân bị cây đè do bão số 3 Tin bão mới nhất: Bão Yagi giật cấp 15 - 16 đang tiến gần vào đất liền

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa, do ảnh hưởng của Bão số 3 (bão Yagi) từ 15 giờ ngày 6/9/2024 đến 10 giờ ngày 7/9/2023 trên địa bàn quận Đống Đa xảy ra mưa kèm theo gió giật. Trên địa bàn 10 phường (Thổ Quan, Láng Hạ, Phương Liên, Kim Liên, Thịnh Quang, Quốc Tử Giám, Phương Mai, Láng Thượng, Ngã Tư Sở và Ô Chợ Dừa) đã có 20 cây đổ gãy gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các phường huy động hơn 70 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân phối hợp với các lực lượng công an, dân phòng tham gia kịp thời khắc phục hậu quả cây đổ gãy.

Hà Nội: Khắc phục tình trạng cây xanh gãy đổ, ứng trực sớm tại các điểm ngập úng trước khi bão số 3 đổ bộ
Lực lượng dân quân phường Ô Chợ Dừa khắc phục sự cố cây xanh gãy đổ do mưa bão.

Do có sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên các lực lượng đã nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông. Sơ bộ, tình hình thiệt hại tính đến 7 giờ ngày 7/9/2024: có 31 cây gẫy cành và 3 cây chết; cây xanh đổ, gẫy 20 cây; đổ 1 biển quảng cáo tại dải phân cách phố Xã Đàn; chưa xảy ra ngập úng. Lực lượng tại chỗ của UBND các phường đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh đã xử lý, giải tỏa xong, đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đó Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa đã chủ động cấp bổ sung 11 cưa máy, 100 đôi ủng, 100 áo mưa, 100 mũ cứng cho 10 Tiểu đội Dân quân thường trực để chủ động ứng phó với mưa bão.

Tại quận Ba Đình, tính đến 7h ngày 7/9, địa bàn quận xảy ra 10 sự cố đổ cây, 1 sự cố tốc mái; quận cũng tiến hành tháo dỡ 20 pano, biển quảng cáo có nguy cơ gây nguy hiểm. Các sự cố đổ cây trên địa bàn đã được Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các phường, Xí nghiệp Quản lý cắt sửa cây xanh và các lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Hà Nội: Khắc phục tình trạng cây xanh gãy đổ, ứng trực sớm tại các điểm ngập úng trước khi bão số 3 đổ bộ
ực lượng dân quân khắc phục sự cố cây xanh gãy đổ tại số 129 Ô Chợ Dừa sáng 7/9.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận và 14 phường duy trì nghiêm túc chế độ trực 24/24 giờ, đảm bảo chế độ thông tin báo cáo thường xuyên, liên tục; kịp thời xử lý các sự cố phát sinh trên địa bàn; lực lượng Ban Chỉ huy quân sự quận bảo đảm 100% quân số ứng trực.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, UBND quận và Công an quận Ba Đình đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai khẩn cấp việc rà soát xác định vị trí nơi ở của nhân dân thuộc diện tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong khi bão đổ bộ. Ngay trong chiều 6/9, qua tuyên truyền, vận động, hỗ trợ của UBND và CAP Thành Công, các hộ dân đã chủ động di chuyển, bố trí đến nơi sinh hoạt khác an toàn hơn.

Một số hộ dân không chủ động được, các lực lượng phường Thành Công đã liên hệ, hỗ trợ di chuyển đến khách sạn trên địa bàn để sinh hoạt thuận lợi, tránh bão. “Hiện có 3 hộ gồm 11 nhân khẩu thuộc nhà G6A tập thể Thành Công được lực lượng chức năng phường hỗ trợ đến khách sạn, điều kiện sinh hoạt ăn ở đã ổn định, an toàn trong thời gian xảy ra bão”, Thượng tá Hoàng Hà Trung, Phó trưởng Công an quận Ba Đình thông tin.

Hà Nội: Khắc phục tình trạng cây xanh gãy đổ, ứng trực sớm tại các điểm ngập úng trước khi bão số 3 đổ bộ
Lực lượng cán bộ UBND và CAP tuyên truyền, vận động hộ dân di dời khỏi nhà G6A tập thể Thành Công.

Về công tác y tế, quận Ba Đình đã huy động, bố trí 6 xe cấp cứu để sẵn sàng đảm bảo sơ cấp cứu ban đầu: 1 xe của Trung tâm Y tế Ba Đình, 2 xe của Bệnh viện Đa khoa Hoè Nhai, 2 xe của Bệnh viện Hồng Ngọc và 1 xe của Bệnh viện Medlatec. UBND quận cũng đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế phối hợp, hiệp đồng các lực lượng của 2 Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện 354 để sẵn sàng ứng phó khi có sự cố, thương tích...

Còn tại quận Tây Hồ, theo phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh, nhằm ứng phó với bão số 3, bám sát chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Quận ủy, UBND quận, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn quận Tây Hồ đã yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra canh gác đê tại 6 điểm canh đê trên địa bàn. Đồng thời, quận Tây Hồ đã đặt lực lượng xung kích tập trung, lực lượng xung kích tuyến 2, lực lượng cứu nạn, cứu hộ và đội ngũ lái xuống máy… vào vị trí sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm trong những ngày mưa bão, Ban Quản lý chợ, Phòng Kinh tế quận Tây Hồ đã có yêu cầu với các tiểu thương tại các chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn lên kế hoạch đảm bảo nguồn cung về thực phẩm; tuyệt đối không lợi dụng mưa bão để tăng giá lương thực, thực phẩm… để đảm bảo cuộc sống của Nhân dân.

Hà Nội: Khắc phục tình trạng cây xanh gãy đổ, ứng trực sớm tại các điểm ngập úng trước khi bão số 3 đổ bộ
Công nhân Xí nghiệp Thi công cơ giới, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội ứng trực tại ngã tư Phan Bội Châu.

Để chủ động ứng phó với bão số 3 Yagi, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực ban 24/24h cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các xí nghiệp trực thuộc được yêu cầu xây dựng kế hoạch ứng trực, triển khai bố trí 100% nhân lực, máy móc, thiết bị cơ giới để phòng, chống úng ngập.

Hiện, mực nước trên hệ thống các sông, hồ điều hòa đều được hạ về ngưỡng an toàn. Để ứng phó với bão số 3, các xí nghiệp thoát nước đã triển khai lực lượng ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên địa bàn quản lý.

Ngoài ra, các đơn vị vận hành các cửa phai của hồ điều hòa như Đống Đa, Bảy Mẫu, Đầm Chuối… và các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… hạ mực nước trên hệ thống theo đúng quy định.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã thông thoáng hơn, bớt ùn tắc sau khi lực lượng chức năng ra quân dọn dẹp vỉa hè, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm và trả lại không gian cho người đi bộ.
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Không phải những dự án hàng nghìn tỷ đồng hay những công trình quy mô lớn, quá trình xây dựng một đô thị “xanh” đôi khi bắt đầu từ những việc rất giản dị: tháo bỏ một mái che lấn vỉa hè, di dời một điểm tập kết rác, trả lại lối đi cho người đi bộ. Những ngày cuối tháng 11 này, tại các phường trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cửa Nam, những việc làm tưởng chừng nhỏ bé ấy đang tạo nên hiệu ứng lớn đánh dấu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân trong xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, đáng sống.
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Theo báo cáo chi tiết của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, tính đến ngày 5/11/2025, toàn bộ 712 dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn đã được rà soát, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và phân loại xử lý.
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 296/2025/NĐ-CP quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thay thế Nghị định số 166/2013/NĐ-CP. Nghị định mới làm rõ nguyên tắc, trình tự, thủ tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế nhằm bảo đảm thi hành quyết định xử phạt, quyết định tịch thu tang vật và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Đồng thời, nghị định cũng quy định trách nhiệm của cơ quan thi hành, chi phí cưỡng chế và các biện pháp bảo đảm an toàn, trật tự trong quá trình tổ chức thực hiện.
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Vừa qua, Công an phường Thanh Liệt tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và tiếp thu góp ý đối với lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) trong thực hiện nhiệm vụ năm 2025. Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện tinh thần cầu thị, lấy người dân làm trung tâm trong xây dựng lực lượng Công an cơ sở.
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ khởi công, khánh thành 27 dự án, công trình trên địa bàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với tổng mức đầu tư là 28.253 tỷ đồng.
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm xây dựng các phường: Hoàn Kiếm, Cửa Nam, Ba Đình trở thành kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là chủ trương lớn thể hiện quyết tâm chỉnh trang diện mạo Thủ đô "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp", tạo tiền đề quan trọng để nhân rộng mô hình trên toàn thành phố trong thời gian tới.
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Trong bối cảnh mô hình chính quyền 2 cấp của thành phố Hà Nội đang từng bước đi vào vận hành ổn định, yêu cầu nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đảng ủy xã Đan Phượng vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2025. Người dân quan tâm nhiều đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dự án giao thông chậm triển khai.
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 5937/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động