M
09/05/2021 11:27

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Thanh Xuân và Phúc Thọ

(LĐTĐ) Đến 10h sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin thêm về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm tại cộng đồng ở Thanh Xuân và Phúc Thọ.

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca Covid-19 mới ở Phúc Thọ và Hà Đông Gần 300 công nhân lao động đối thoại về pháp luật Lao động và pháp luật Bầu cử Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động và pháp luật Bầu cử

Cụ thể, đó là bệnh nhân L.M.H., nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân. Bệnh nhân có yếu tố dịch tế liên quan đến Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều, là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh ngày 4/5, được Trung tâm y tế Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.T.H, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ là F1 của bệnh nhân 3181 (Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). Bệnh nhân Đ.T.H. được Trung tâm y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp mắc dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Trong đó, có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P, 18 tuổi ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, 18 tuổi thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông. Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Binh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H, 74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân 3181 - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5/2021.

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Nguyễn Minh

Nguồn :