M
23/05/2021 20:05

Hà Nội: Cách ly y tế tòa chung cư Park 11 khu đô thị Times City

(LĐTĐ) Ngày 23/5, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Mai Động đã thực hiện cách ly y tế tòa chung cư Park 11, Khu đô thị Times City sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân 11 tuổi mắc Covid-19.

Ảnh: Cử tri tại các điểm cách ly y tế thực hiện quyền bầu cử Chùm ảnh: Bầu cử trong tâm dịch Trưa 23/5: Thêm 22 ca mắc Covid-19 trong nước

Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã tiến hành cách ly y tế tòa nhà Park 11, Khu đô thị Times City. Bệnh nhân là nam, 11 tuổi ở tầng 15 của tòa nhà đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec.

Hà Nội: Cách ly y tế tòa chung cư Park 11 khu đô thị Times City

Ủy ban nhân dân phường Mai Động ra quyết định cách ly y tế tòa nhà Park 11 từ 13 giờ 30 phút ngày 23/5 cho đến khi có thông báo mới.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, phường Mai Động ra quyết định toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Park 11 không rời khỏi tòa nhà kể từ 13 giờ 30 phút ngày 23/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 15 ở trong nhà để chờ xét nghiệm.

Trạm Y tế phường và công an phường được giao nhiệm vụ khẩn trương truy vết, xác minh ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Hà Nội: Cách ly y tế tòa chung cư Park 11 khu đô thị Times City
Để phục vụ công tác bầu cử, Ủy ban nhân dân phường Mai Động cũng đã bố trí tổ công tác mang hòm phiếu phụ đến khu vực cách ly.

Trước đó, Ủy ban nhân dân phường Mai Động cũng quyết định cách ly y tế tòa Park 9 trong Khu đô thị Times City vì phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại tòa nhà này.

Được biết, để đảm bảo quyền lợi bầu cử cho các cư tri, trong ngày 23/5, Ủy ban nhân phường Mai Động đã bố trí tổ công tác mang hòm phiếu phụ đến khu vực cách ly. Theo báo cáo nhanh, đến 14h toàn bộ cử tri tại tòa Park 11 đã hoàn thành việc bỏ phiếu, tòa Park 9 cũng đạt 80% số lượng cử tri đi bầu.

Tuấn Dũng - Tử Văn

Nguồn :