Hà Nội bổ sung 925,4 tỷ đồng để thực hiện chính sách an sinh xã hội
HĐND Thành phố sẽ xem xét việc hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 |
![]() |
Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Xuân Lưu trình bày tờ trình tại kỳ họp. |
Theo đó, bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển năm 2024 là 1.000 tỷ đồng; thưởng vượt dự toán thu ngân sách năm 2023 (đối với các khoản thu phân cấp cho quận, huyện, thị xã quản lý, điều tiết về ngân sách cấp Thành phố) cho ngân sách 4 quận 74,6 tỷ đồng (quận Đống Đa 11,113 tỷ đồng; quận Hai Bà Trưng 5,62 tỷ đồng; quận Cầu Giấy 50,791 tỷ đồng; quận Long Biên 7,076 tỷ đồng).
HĐND Thành phố cũng quyết định bổ sung kinh phí thực hiện một số chính sách đã được Thành phố và Trung ương ban hành trong năm 2024 gồm 925,4 tỷ đồng.
Trước đó, trình bày tờ trình, làm rõ căn cứ của việc đề xuất bổ sung 925,4 tỷ đồng để thực hiện một số chính sách an sinh xã hội quan trọng đã được HĐND Thành phố quyết nghị, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Xuân Lưu cho biết, tại thời điểm trình HĐND Thành phố ban hành các cơ chế, chính sách (chi hỗ trợ các cơ sở giáo dục công lập do giảm mức thu học phí; nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội; hỗ trợ lực lượng cảnh sát khu vực, lực lượng công an xã trên địa bàn thành phố Hà Nội; hỗ trợ đối với người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở...), UBND Thành phố đã dự kiến cân đối từ nguồn ngân sách Thành phố. Trong đó có dự phòng ngân sách Thành phố để thực hiện sau khi Nghị quyết của HĐND Thành phố có hiệu lực.
![]() |
Quang cảnh kỳ họp. |
Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế tại thời điểm hiện nay, nguồn lực dự phòng ngân sách Thành phố đang được ưu tiên cho công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3, cùng với đó là công tác phòng, chống ngập úng do nước lũ từ thượng nguồn đổ về và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai.
Do vậy, UBND Thành phố đề xuất sử dụng 925,4 tỷ đồng thưởng vượt dự toán các khoản thu phân chia giữa ngân sách Trung ương và ngân sách Thành phố năm 2023 còn lại (sau khi thưởng vượt dự toán thu ngân sách năm 2023 cho các quận, huyện 74,6 tỷ đồng) để bổ sung kinh phí thực hiện các chính sách nêu trên; số kinh phí còn thiếu sẽ được bổ sung từ nguồn dự phòng và các nguồn khác của ngân sách cấp Thành phố.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhận định Atalanta vs Lecce: Khi đỉnh cao tiếp đón vực sâu

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

Giá xăng dầu hôm nay (25/4): Thế giới và trong nước cùng tăng

“Những chặng đường bụi bặm” tập 20: Linh Đan bật mí sự thật chấn động, quá khứ của Phỏm dần lộ diện!

Nhận định Leverkusen vs Augsburg: Khó khăn cho nhà vua

Tỷ giá USD hôm nay (25/4): Giá USD trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay (25/4): Vàng trong nước tăng mạnh trở lại
Tin khác

Hà Nội dự kiến tên gọi 126 xã, phường sau sắp xếp
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 17:14

Cầu Giấy dự kiến còn 3 phường sau sắp xếp
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 13:08

Khởi công Dự án xây dựng nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 13:02

Hà Nội sẽ sớm “chốt” số lượng và tên gọi các xã, phường
Chỉ đạo - Điều hành 18/04/2025 18:32

Hà Nội: Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 18/04/2025 11:26

Công tác GPMB cần cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí
Chỉ đạo - Điều hành 17/04/2025 18:04

Hà Nội: Kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 17/04/2025 06:45

Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Chỉ đạo - Điều hành 16/04/2025 17:42

Tạo đột phá, khai thác nguồn lực phát triển Thủ đô
Chỉ đạo - Điều hành 16/04/2025 05:57

Hà Nội đầu tư 880 tỷ đồng làm cầu vượt nút giao Lê Trọng Tấn với quốc lộ 6
Chỉ đạo - Điều hành 14/04/2025 22:02