Hà Đông: Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hà Đông vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 30 cá nhân trên địa bàn quận Hà Đông, đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019-2024.
Đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7 Quận Tây Hồ: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo Bác Tọa đàm khoa học về vận dụng tư tưởng của Bác trong xây dựng Nhà nước pháp quyền của Nhân dân

Theo đó, những năm qua, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và Kết luận của Trung ương, Thành ủy Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và của Quận ủy Hà Đông về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Công đoàn quận Hà Đông đã tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn. Việc thực hiện học tập làm theo Bác trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp luôn được lãnh đạo đơn vị đồng tình ủng hộ và được đội ngũ đoàn viên, người lao động tích cực tham gia mang lại hiệu quả thiết thực.

Hà Đông: Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn quận Hà Đông.

Cụ thể, trong giai đoạn 2019-2024, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hà Đông đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Trong đó, các phong trào thi đua do LĐLĐ quận triển khai, phát động đã có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng; tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo trong đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn quận; đồng thời nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nhiều nội dung được lồng ghép, gắn việc học tập, làm theo Bác và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, như phong trào thi đua: “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW đã được LĐLĐ quận Hà Đông thực hiện với nhiều nội dung đổi mới, đa dạng, hình thức tuyên truyền phù hợp với đoàn viên, CNVCLĐ ở từng lĩnh vực; các mô hình được tổ chức thực hiện theo chuyên đề hướng dẫn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” từng bước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, với nội dung cụ thể, có sự sáng tạo, phát huy vai trò tổ chức Công đoàn, chăm lo cho CNVCLĐ và con đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn như: Mô hình “Chuyến xe 0 đồng” trong đợt đại dịch Covid-19, mô hình “Nuôi ước mơ cho con tới trường”, “Đồng hành cùng con”…

Hà Đông: Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (thứ 6 từ phải qua) và Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân (thứ 7 từ trái qua) tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Với sự vào cuộc sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ quận, trong 5 năm qua (2019 - 2024), toàn quận đã có hơn 21.800 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hưởng ứng; 19.682 lượt cá nhân được công nhận gương “Người tốt, việc tốt” và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. Đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do các cấp Công đoàn triển khai, hưởng ứng, đã có 2.500 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 585 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận; 12 công nhân lao động được LĐLĐ Thành phố tuyên dương khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Bên cạnh đó, toàn quận đã có 17.892 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở; riêng đối với khối các trường học, đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tiễn nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng Giáo dục và đào tạo.

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết: “Từ những kết quả đạt được đã góp phần khích lệ, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, khơi dậy ý thức học tập, phấn đấu, rèn luyện; tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, phát huy tiềm năng, trí tuệ của từng cá nhân, đoàn viên, CNVCLĐ; qua đó góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận Hà Đông nói chung”.

Để ghi nhận các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, triển khai thực hiện và cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2019-2024. Ngày 27/5 vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hà Đông đã ban hành Quyết định số 31 về việc tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 30 cán nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, mỗi tập thể xuất sắc sẽ nhận được số tiền thưởng là 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng cho mỗi cá nhân xuất sắc.

“15 tập thể và 30 cá nhân điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019-2024, đây đều là những bông hoa tươi thắm, trong ngàn hoa việc tốt của đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn quận, dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người; 55 năm thực hiện Di chúc của Bác - Kỷ niệm Ngày Bác mất và hướng tới chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam; 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 120 năm thành lập và 70 năm Ngày Giải phóng Hà Đông”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Lại Hà Phương nhấn mạnh.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chi tiết Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chi tiết Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang, trong 2 ngày 25 và 26/7 tại Nhà tang lễ Quốc gia.
Thêm động lực cho các gia đình hiếm muộn trên hành trình "tìm" con

Thêm động lực cho các gia đình hiếm muộn trên hành trình "tìm" con

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tri ân thầy cô giáo – Gieo hạt yêu thương" dành tặng nhiều hỗ trợ đến các thầy, cô trong quá trình thăm khám và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Chương trình diễn ra từ ngày 8/3 - 30/11/2024.
Phát huy các mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Phát huy các mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ vào việc đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì đã ra mắt nhiều mô hình cụ thể như “Thôn, Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em”, “Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em”.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) ghi nhận 43 ca mắc sốt xuất huyết, đồng thời ghi nhận 1 ổ dịch đang hoạt động tại phường Trung Hòa. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, thời gian qua, quận Cầu Giấy đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.
Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây

Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phối hợp với Viện Khoa học xã hội và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây. Hội thảo là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024), 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 - 2024), 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

(LĐTĐ) Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Chiều nay (24/7), Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức thắp nến cầu nguyện bày tỏ lòng tri ân, biết ơn, tưởng nhớ công lao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Tin khác

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Thắng lợi của công cuộc khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa đã tạo ra những tiền đề quan trọng góp phần xây dựng và đưa miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội, đồng thời đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà. Thành quả đó có đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

Thi thợ giỏi, luyện tay nghề để tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Được coi là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, những năm qua, phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động đã phát triển rộng khắp trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thủ đô. Qua đó, không chỉ khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, xây dựng đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) có trình độ tay nghề cao.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…
Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

Trường Trung học cơ sở Phú Túc: Chú trọng các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn Trường THCS Phú Túc (xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã phối hợp tốt với chính quyền luôn đảm bảo thực hiện đúng mọi chế độ chính sách đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động. Đặc biệt, chú trọng các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thiết thực đền ơn, đáp nghĩa

(LĐTĐ) Thông qua việc tới thăm, trao những phần quà thiết thực tới Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đoàn viên Công đoàn là thương binh, con liệt sĩ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã thể hiện tình cảm tri ân, đền ơn, đáp nghĩa với thế hệ cha anh đi trước, đồng thời vun bồi, làm sáng rõ thêm đạo lý uống nước, nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.
Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

Cầu Giấy: Thêm một Công đoàn cơ sở được ra mắt

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Trường Mầm non Bình Minh tổ chức Lễ ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời và kết nạp 35 đoàn viên công đoàn.
Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

(LĐTĐ) Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đang nỗ lực tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, đột phá dựa trên nền tảng công nghệ số. Để chuyển đổi số đạt hiệu quả, nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, mỗi đoàn viên, người lao động cần sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cũng như có những nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số.
Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Công đoàn cấp xã trên địa bàn Thủ đô đã tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, đời sống người dân ấm no, sung túc.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; qua đó khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn cũng như sự tin yêu, gắn bó của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Kế thừa truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàng Mai đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quận. Cùng với đó, LĐLĐ quận đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ, trở thành chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động