Hà Nội những ngày SEA Games 31:

Góp sức cho kỳ SEA Games 31 thành công

(LĐTĐ) SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn, là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước và Thủ đô. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn thể thao cũng như quan khách, khán giả tham dự sự kiện, hiện các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.
SEA Games 31: Mỗi người dân Thủ đô là một nhịp cầu, đại sứ hòa bình Hà Nội trong những ngày SEA Games 31: Niềm tin vào tương lai!

Sẵn sàng xử lý mọi tình huống

Thủ đô Hà Nội là địa bàn trọng điểm, nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu. Hà Nội cũng là nơi đầu tiên các vận động viên đặt chân đến, nơi các vận động viên ăn nghỉ trong suốt thời gian thi đấu.

Với tầm quan trọng như vậy nên Thành phố luôn xác định không chỉ làm tốt nhất công tác chuẩn bị hạ tầng, điều kiện thi đấu, mà các cấp, các ngành cũng như nhân dân cùng nỗ lực xây dựng hình ảnh, quảng bá Hà Nội, Việt Nam, thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế.

Đáng chú ý, các lực lượng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… luôn trong tâm thế sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Cụ thể, Công an Thành phố đã đặt toàn bộ lực lượng vào trạng thái sẵn sàng cao nhất, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm...

Góp sức cho kỳ SEA Games 31 thành công
SEA Games là dịp để người Hà Nội thể hiện sự thân thiện, mến khách.

Phường Trung Tự (quận Đống Đa) là ví dụ. Theo đó, trong thời gian tổ chức SEA Games 31, tất cả các đoàn thể thao đều tham gia luyện tập môn bóng rổ tại Nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội.

Thiếu tá Vũ Trung Kiên - Phó Trưởng Công an phường Trung Tự, cho biết, nhận thức rõ SEA Games 31 là sự kiện quốc tế lớn có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao của đất nước.

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, Công an quận, Ủy ban nhân dân phường, lực lượng Công an phường Trung Tự đã xác định bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội thể thao là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2022.

Công an phường đã huy động 100% lực lượng cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực. Đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường, ban, ngành, đoàn thể, bảo vệ dân phố, lực lượng tự quản, thanh niên tình nguyện… tham gia bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm diễn ra hoạt động của Đại hội, vận động viên.

Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ mọi biện pháp công tác, huy động mọi nguồn lực nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn. Nhất là tại khu vực tập luyện và tuyến đường di chuyển của các vận động viên, quan khách; hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro nhỏ có thể xảy ra.

Tương tự, đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết, địa bàn quận Nam Từ Liêm là nơi có nhiều cơ sở, địa điểm được thành phố giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31, trong đó có Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và một số nội dung thi đấu.

Với tầm quan trọng như vậy, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 đã chủ động xây dựng các tình huống đặc biệt, bất ngờ. Đồng thời, Đội Cảnh sát giao thông số 6 cũng chuẩn bị mọi phương án, sẵn sàng xử lý khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra, đảm bảo cho các đoàn thể thao đến nơi thi đấu được an toàn và tuyệt đối đúng giờ.

Vì một SEA Games an toàn và thân thiện

Thực tế, Hà Nội đã và đang làm hết sức mình cho một kỳ SEA Games 31 thành công, từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi tập luyện, thi đấu, nơi ăn, nghỉ của các đoàn thể thao cho đến phương án phân luồng giao thông, bảo đảm vệ sinh môi trường, tổ chức lực lượng tình nguyện viên, trang hoàng đường phố...

Góp sức cho kỳ SEA Games 31 thành công
Lực lượng chức năng giải tỏa vi phạm khu vực xung quanh các điểm thi đấu.

Được biết, xác định công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, ngay từ khi được giao đăng cai tổ chức SEA Games 31, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành thống nhất, đồng bộ.

Chẳng hạn, Thành ủy ban hành Chỉ thị số 01-CT/TU, Thông báo số 16-TB/TU về việc đẩy mạnh công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 31. Ủy ban nhân dân Thành phố cũng ban hành Chỉ thị 06/CT-UBND, cùng nhiều quyết định, kế hoạch để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

Ở góc độ cảnh quan, môi trường, được biết các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt tổ chức phát động đợt cao điểm về vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thành phố hướng tới SEA Games 31 với chủ đề “Vì một Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp”; quy mô, phạm vi đảm bảo đến từng thôn, tổ dân phố, từng hộ gia đình, đường làng, ngõ phố; các địa điểm công cộng; cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh thương mại…

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phong cách giao tiếp văn minh, lịch sự, chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông; đẩy mạnh việc chỉnh trang đô thị với phương châm “Trật tự, kỷ cương, an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp”

Đối với công tác cải tạo cảnh quan, môi trường, tất cả các phường, xã trên địa bàn đã ra quân cải tạo, chỉnh trang hè đường, tuyến phố, trang trí đường phố, nhất là những khu vực có vận động viên thi đấu.

Thị xã Sơn Tây là ví dụ. Trong những ngày này, cùng với không khí tưng bừng trên cả nước, các tuyến đường trung tâm thị xã Sơn Tây được trang trí cờ hoa, áp phích, biểu ngữ rực rỡ chào đón SEA Games 31.

Dù trên địa bàn không diễn ra môn thi đấu nào của SEA Games 31, nhưng đến nay, không khí của ngày hội thể thao Đông Nam Á đã rộn ràng trên nhiều ngả đường của thị xã Sơn Tây.

Đáng chú ý, xác định SEA Games 31 là dịp quảng bá hình ảnh, thương hiệu, khai thác thế mạnh du lịch văn hóa của Việt Nam nói chung, các tỉnh, thành phố và của địa phương nói riêng, thị xã Sơn Tây đã tăng cường thực hiện chỉnh trang cảnh quan đô thị, môi trường, trang trí cờ hoa, treo pano tuyên truyền sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á tại các tuyến phố trung tâm.

Việc tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao được thị xã thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng tạo không khí vui tươi phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân.

Góp sức cho kỳ SEA Games 31 thành công
Bất kể ngày đêm, luôn có bóng dáng của lực lượng chức năng nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Hệ thống pano, áp phích, khẩu hiệu, băng rôn… tuyên truyền chào mừng SEA Games 31 được bố trí tại các khu trung tâm, các tuyến đường chính, trường học, điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại.

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao thị xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, xã, phường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu các câu lạc bộ… với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Trở lại với câu chuyện đảm bảo an ninh, an toàn kỳ SEA Games 31, để công tác an ninh trật tự cũng như vệ sinh môi trường được bảo đảm, cần sự hợp tác chặt chẽ của người dân.

Nói cách khác, mọi người cần nêu cao ý thức trong giữ gìn an ninh trật tự, tự giác tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế tụ tập đông người sau khi kết thúc môn thi đấu để ngăn chặn nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Các cấp, các ngành ở địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân nêu cao ý thức giữ gìn cảnh quan, để người dân hiểu rằng, việc giữ gìn cảnh quan môi trường vừa làm đẹp cho mình, vừa góp phần thu hút khách du lịch.

Thủ đô Hà Nội là nơi đăng cai nhiều môn thi đấu nhất cùng với việc tổ chức các sự kiện lớn là lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31, trong thời gian qua, Thành phố đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và trang hoàng tại các địa điểm thi đấu, trên các tuyến phố chính của Thủ đô. Nhờ sự chủ động này, đến nay, công tác bảo đảm an ninh, y tế, môi trường, khách sạn... được Hà Nội rà soát chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo.
Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Unilever 12 năm liên tiếp đứng top 1 doanh nghiệp phát triển bền vững toàn cầu

Unilever 12 năm liên tiếp đứng top 1 doanh nghiệp phát triển bền vững toàn cầu

(LĐTĐ) Mỗi năm, hàng trăm chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc khảo sát GlobesScan and SustainAbility Leaders.
Hà Nội phấn đấu giải quyết dứt điểm thiếu đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số

Hà Nội phấn đấu giải quyết dứt điểm thiếu đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) Đến năm 2025, Hà Nội phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người vùng dân tộc thiểu số và miền núi tăng 20%/năm; cơ bản không còn hộ nghèo ...
Chia sẻ kiến thức làm cha mẹ tới hàng trăm giáo viên, phụ huynh thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ kiến thức làm cha mẹ tới hàng trăm giáo viên, phụ huynh thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh vừa phối ...
Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tác phẩm ...
Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

(LĐTĐ) Với các cư dân tòa R1.01 - The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn và đa phong cách, vừa an nhiên, tĩnh ...
TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 là 2 chị em sống cùng nhà ở ...
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

(LĐTĐ) Chiều tối 5/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, khiến một số tuyến phố ngập cục bộ, giao thông ...

Tin khác

Hà Nội phấn đấu giải quyết dứt điểm thiếu đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số

Hà Nội phấn đấu giải quyết dứt điểm thiếu đất ở, đất sản xuất vùng dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) Đến năm 2025, Hà Nội phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người vùng dân tộc thiểu số và miền núi tăng 20%/năm; cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Thành phố; giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất cho đồng bào.
Đề nghị có chế tài xử lý các trường hợp gây nhiễu loạn đấu giá, thị trường bất động sản

Đề nghị có chế tài xử lý các trường hợp gây nhiễu loạn đấu giá, thị trường bất động sản

(LĐTĐ) Đề nghị có chế tài xử lý các trường hợp gây nhiễu loạn đấu giá, thị trường bất động sản, đấu giá với giá trúng cao nhiều so với giá thị trường sau đó không thực hiện các kết quả đấu giá.
Hà Nội: Tăng cường quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Tăng cường quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thời gian qua Hà Nội và các địa phương đã tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất kinh doanh cũng như người tiêu dùng.
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch 3 khu đất xây trường học tại quận Long Biên

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch 3 khu đất xây trường học tại quận Long Biên

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 3 khu đất gồm trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc địa bàn các phường Phúc Đồng và Thượng Thanh nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, đáp ứng nhu cầu về nơi học tập, giảng dạy trên địa bàn quận Long Biên, phục vụ cộng đồng dân cư khu vực.
Hà Nội: Đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học

Hà Nội: Đề nghị thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học

(LĐTĐ) Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu quy định thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học trên địa bàn Thành phố, tránh tình trạng mỗi trường, mỗi quận, huyện lựa chọn một bộ sách gây lãng phí và bức xúc trong dư luận.
Hà Nội theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo cân đối điện và xăng dầu các tháng cuối năm

Hà Nội theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo cân đối điện và xăng dầu các tháng cuối năm

(LĐTĐ) Trong các tháng cuối năm, Hà Nội tiếp tục cơ cấu lại các ngành kinh tế, phát triển các mô hình kinh tế mới. Thành phố cũng theo dõi chặt chẽ thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa, thúc đẩy thương mại, xất nhập khẩu bền vững và các cân đối về điện, xăng dầu, nhất là bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất và sinh hoạt trong mùa cao điểm nắng nóng.
Biểu trưng mang tầm nhìn và khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ Thủ đô

Biểu trưng mang tầm nhìn và khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Thành Đoàn Hà Nội vừa công bố biểu trưng chính thức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Cứu sống nam thanh niên trong vụ cháy ở  khu chung cư quận Hoàng Mai

Cứu sống nam thanh niên trong vụ cháy ở khu chung cư quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Căn hộ ở tầng 20 chung cư New Horizon City (Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy khiến nam sinh 16 tuổi bị mắc kẹt. Ngay khi nhận được tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy và cứu thoát được nạn nhân đưa ra ngoài an toàn.
Huyện Thường Tín phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19

Huyện Thường Tín phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thường Tín, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đang có chiều hướng phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19.
Hà Nội tổ chức thi tuyển một số lãnh đạo cấp phòng và đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ

Hà Nội tổ chức thi tuyển một số lãnh đạo cấp phòng và đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ

Trong năm 2022, Thành phố tổ chức thí điểm và triển khai thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương; thi tuyển chức danh lãnh đạo tại một số đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ. Hiện tại, 43/49 sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch thi tuyển và đang triển khai.
Xem thêm
Phiên bản di động