Gian nan 6 năm “tìm con” của người mẹ bị suy buồng trứng
| P"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con Trái tim mẹ chồng “thắp lửa” cho hành trình 6 năm tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ Mùa xuân hạnh phúc của cặp vợ chồng 12 năm khát khao mong con |
Chị Nguyễn Thị Hường và chồng kết hôn vào năm 2012. Một năm chờ đợi không thấy tin vui, anh chị quyết định đi thăm khám tại các phòng khám, tuy nhiên không rõ nguyên nhân. Sau đó, vợ chồng chị Hường quyết định đến bệnh viện chuyên khoa với mong muốn tìm được lời giải.
![]() |
| Bác sĩ Phạm Văn Hưởng tư vấn cho người bệnh. (Ẳnh minh họa) |
Thế nhưng, giây phút nhận kết quả khám với chỉ số dự trữ buồng trứng chỉ còn 0.01, chị Hường như gục ngã. Những khó khăn chưa dừng lại ở đó, chị còn phát hiện mình bị tắc một bên vòi trứng, chính vì vậy việc có thai tự nhiên rất khó. Bác sĩ khuyên vợ chồng chị nên thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Gia đình chị Hường đã kiên trì suốt 3 năm, chị trải qua ca phẫu thuật thông vòi trứng và đặt niềm tin vào 5 lần bơm IUI. Dẫu vậy, mọi nỗ lực vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi. Những ngày tháng ấy, nước mắt nhiều hơn nụ cười, nhưng vợ chồng chị chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc.
Cả hai vợ chồng chị Hường đều là công nhân, cuộc sống không mấy dư dả. Thời điểm đó, khó khăn lớn nhất đối với anh chị không chỉ về vấn đề tài chính, mà còn có áp lực từ những lời bàn tán xung quanh. Nhưng giữa bao sóng gió, chồng chị Hường luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ. “Anh động viên mình mỗi ngày, hướng mình đến những điều tích cực. Nhờ có anh, mình thêm vững tin bước tiếp trên con đường "tìm con" này” - chị Hường tâm sự.
Năm 2018, hy vọng lại được thắp lên khi vợ chồng chị Hường đến khám tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Tình trạng của chị Hường như một bài toán khó, khiến bác sĩ Phạm Văn Hưởng - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện vô cùng trăn trở. Do tình trạng dự trữ buồng trứng của chị Hường ít nên cơ hội tạo phôi rất mong manh. Nhưng nhìn thấy khát khao cháy bỏng của hai vợ chồng chị, bác sĩ vừa động viên vừa đưa ra những tư vấn, phác đồ chi tiết giúp gia đình hiểu về quá trình IVF và thực hiện.
Những tháng ngày đợi kích trứng là chuỗi ngày hồi hộp, bởi không phải chu kỳ nào chị Hường cũng có nang trứng. Nhưng cuối cùng, phép màu cũng xuất hiện. Với hai nang trứng nhỏ bé, vợ chồng chị đã có được hai phôi ngày 3. Sau khi chuyển phôi tươi, vợ chồng chị Hường sống trong những ngày chờ đợi với trái tim luôn thấp thỏm. Đến ngày xét nghiệm beta HCG- chuẩn đoán thai sớm, khoảnh khắc nhìn thấy kết quả tốt, cả hai vợ chồng ôm nhau òa khóc. 6 năm mong mỏi, anh chị đã được chạm tay vào giấc mơ làm cha mẹ.
Trong suốt thai kỳ, ngoài sự chăm sóc chu đáo từ gia đình, chị Hường luôn cảm nhận được sự quan tâm từ phía bệnh viện. Ngày 17/3/2019, giây phút con gái nhỏ Nguyễn Ánh Dương chào đời đã xóa tan mọi gian nan, khó khăn trong quá khứ. Bé Ánh Dương, cái tên như chính ý nghĩa mà vợ chồng chị Hường muốn gửi gắm, con là thiên thần mang đến ánh sáng và hy vọng cho tổ ấm nhỏ của gia đình.
Năm 2023, khi Ánh Dương đã lớn, vợ chồng chị Hường quyết định quay lại Bệnh viện để tiếp tục hành trình đón thêm thành viên mới, mong kỳ tích xuất hiện. Chặng đường vẫn đầy thử thách khi chị Hường có hai nang trứng và chỉ tạo được duy nhất một phôi ngày 3. Thế nhưng, nhờ hỗ trợ của các bác sĩ cùng niềm tin mãnh liệt của vợ chồng chị đã khiến điều kỳ diệu xảy ra. Mầm phôi nhỏ bé ấy đã mạnh mẽ bám rễ và vươn lên đầy sức sống. Hạnh phúc lại mỉm cười với gia đình khi chị Hường đón nhận tin vui mang thai lần hai, đây là món quà trọn vẹn từ sự yêu thương, kiên trì không từ bỏ.
Sau thai kỳ thuận lợi, đúng ngày 30/4/2024 - kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cậu bé Nguyễn Thắng Đại cất tiếng khóc chào đời. Trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy, gia đình chị Hường không chỉ cảm nhận được niềm hạnh phúc riêng, mà còn được hòa chung niềm vui của cả dân tộc.
Hiện tại, bé Ánh Dương đã 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1, còn bé Thắng Đại sắp tròn 1 tuổi. 6 năm mong chờ một điều kỳ diệu, chính niềm tin, sự kiên nhẫn và đồng lòng đã giúp gia đình chị Hường vượt qua tất cả. Để giờ đây, vợ chồng chị không chỉ được đón nhận những khoảnh khắc hạnh phúc tràn đầy mà còn tìm thấy ý nghĩa của gia đình trọn vẹn.
| Từ ngày 12/5/2025 - 25/5/2025, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2025” với chủ đề “Cơ hội vàng cho giấc mơ tìm con yêu”. Theo đó, Bệnh viện miễn phí khám tư vấn, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp tử cung - vòi trứng; giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng; tặng phiếu hỗ trợ 5 triệu đồng khi thực hiện IVF. Đặc biệt giảm 50% chi phí kỹ thuật IVF, áp dụng cho cặp vợ chồng đã từng thực hiện IVF nhưng thất bại. Ngoài ra, 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước sẽ được miễn phí 100% chi phí thực hiện IVF thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ. Thời gian nhận hồ sơ xét duyệt từ 25/4/2025 - 25/5/2025. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 170 ca mắc sốt xuất huyết
Y tế 02/12/2025 11:03
Người bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” nâng tầm y học Việt
Y tế 30/11/2025 14:21
Chủ động các giải pháp phòng cúm A hiệu quả
Xã hội 29/11/2025 13:29
Nguy hiểm khi tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà
Y tế 27/11/2025 16:25
Không tự ý dùng Tamiflu điều trị khi mắc cúm A
Y tế 26/11/2025 17:23
Hà Nội chủ động nhiều giải pháp, kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết
Y tế 26/11/2025 12:52
Đừng chủ quan với ung thư tế bào hắc tố: Ác tính cao, di căn nhanh
Y tế 25/11/2025 18:10
Gần 2.500 bệnh nhân viêm gan B sẽ được miễn phí xét nghiệm viêm gan D để phòng ung thư gan sớm
Y tế 24/11/2025 21:59
Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng lâm sàng: Bước tiến trong kỷ nguyên y học hiện đại
Y tế 24/11/2025 18:51
Mối đe dọa âm thầm với sức khỏe từ kháng kháng sinh
Y tế 24/11/2025 11:40

