Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Cùng với quan tâm chăm lo việc làm, thu nhập, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, trong những năm qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cũng luôn coi công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt coi trọng việc xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Trên 800 cá nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2023 Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Bảo vệ tốt quyền lợi người lao động

Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, LĐLĐ huyện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp đối với việc xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Theo đó, năm 2009, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đầu tiên được xây dựng tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. Tới nay, trên địa bàn huyện Gia Lâm đã có 6 Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân được thành lập.

Cùng với tuyên truyền, vận động thành lập được Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, hàng năm, LĐLĐ huyện đề nghị LĐLĐ Thành phố và chủ doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện bổ sung thêm cơ sở vật chất cho các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Tiêu biểu như Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH Điện Stanley.

Từ kinh phí đầu tư 6 tỷ đồng lúc ban đầu, qua việc bổ sung thêm cơ sở vật chất hàng năm, tính đến thời điểm này, tổng giá trị đầu tư cho Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam lên đến gần 20 tỷ đồng; Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty cổ phần môi trường đô thị Gia Lâm; Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á cũng được lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đầu tư thêm cơ sở vật chất hàng năm với kinh phí hàng trăm triệu đồng...

Nhằm khai thác hiệu quả Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã hướng dẫn Công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, hội họp, sinh hoạt công đoàn cơ sở, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết xã hội, đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động thông qua việc đọc báo, xem tivi, bảng tin, sinh hoạt văn nghệ, các hoạt động thể thao, nơi sinh hoạt công đoàn cơ sở.

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty cổ phần Hãng Sơn Đông Á.

Cùng với đó, các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân còn là nơi Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, phổ biến giáo dục pháp luật, tổ chức các cuộc đối thoại giữa công nhân lao động với giám đốc doanh nghiệp và các cơ quan chức năng…

Đặc biệt, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân còn là nơi để các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, đồng thời đây cũng là nơi để Công đoàn cơ sở tổ chức các hội thi cũng như các hoạt động khác như: chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát”, chiếu phim miễn phí phục vụ công nhân lao động...

“Nhìn chung, hoạt động tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã thu hút đông đảo công nhân lao động hưởng ứng tham gia, giúp cho công nhân lao động có điều kiện nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, có cơ hội được cập nhật những văn bản pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến người lao động để tự bảo vệ mình cũng như doanh nghiệp, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân lao động, đoàn viên công đoàn” - ông Nguyễn Đức Thể khẳng định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Nguyễn Đức Thể cho biết, sau một thời gian dài hoạt động, một số Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cũng bộc lộ một số khó khăn, tồn tại như: Chưa thu hút được sự tham gia của đông đảo công nhân lao động, đặc biệt là công nhân nữ trong các hoạt động thể thao, giải trí; cơ sở vật chất còn rất hạn chế, xuống cấp theo thời gian, thiết bị tập luyện thể dục thể thao chưa đồng bộ... Bên cạnh đó, công tác quản lý điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cũng còn nhiều bất cập, thiếu cán bộ có chuyên môn về quản lý văn hoá, thiếu kinh phí duy trì hoạt động.

Để mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân phát huy tối đa hiệu quả hoạt động, từ thực tiễn hoạt động, lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm đã đề xuất kiến nghị một số vấn đề. Trước hết, các cấp Công đoàn cần xây dựng Quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng; thường xuyên nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để thu hút công nhân lao động; đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh phí, nhân lực để duy trì lâu dài hoạt động của các Điểm sinh hoạt văn hóa; xây dựng quy chế giúp công nhân lao động tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hoá có nền nếp, đạt hiệu quả cao trong việc nâng cao đời sống tinh thần, góp phần hạn chế, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội trong công nhân lao động, nhất là đối với công nhân lao động trẻ.

Cùng với đó, LĐLĐ Thành phố tiếp tục có cơ chế mở rộng đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị phục vụ hoạt động tập luyện thể dục thể thao đồng bộ, tăng thêm số lượng máy tính phục vụ nhu cầu truy cập internet của công nhân…; có cơ chế chi hỗ trợ cho cán bộ phụ trách Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cũng cần đổi mới, dạng hóa các hoạt động như: Tổ chức các buổi hội thảo về chăm sóc sức khỏe gia đình, nuôi dạy con trong thời đại công nghệ thông tin; định kỳ tổ chức các giải đấu thể thao như giải bóng đá, giải bóng bàn… chú ý tới tính đa dạng và hấp dẫn của phong trào tạo sân chơi thu hút đông đảo các đoàn viên hưởng ứng tham gia.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hãi hùng với những xe gắn máy chở hàng "siêu" cồng kềnh trên phố

Hãi hùng với những xe gắn máy chở hàng "siêu" cồng kềnh trên phố

(LĐTĐ) Phía trước là chiếc xe máy cũ kỹ gắn phía sau xe tự chế chất đầy hàng hóa giống như một container di động vừa mất mỹ quan, vừa mất an toàn nhưng vẫn dễ dàng lưu thông trên phố. Đã đến lúc phải xử lý triệt để vấn nạn này!
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

(LĐTĐ) Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị nắm bắt và phản ánh kịp thời ý kiến của nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội về tính khả thi, phù hợp của văn bản mới ban hành.
Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Đại thi hào Huy gô từng nói: "Thành phố là cuốn sách mở". Vì vậy, để du khách cảm nhận được nét văn hóa Việt Nam nói chung, về Hà Nội hào hoa, văn minh nói riêng, ngoài kiến trúc đô thị hãy bắt đầu bằng văn hóa giao thông.
Xanh màu tháng Giêng

Xanh màu tháng Giêng

(LĐTĐ) Tháng Giêng bắt đầu bằng những cơn mưa xuân nhẹ nhàng, nhưng gieo vào lòng người bao sự trẻ trung phơi phới, thôi thúc con người bước tiếp đến tương lai với những khát vọng và đam mê cháy bỏng.
Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

(LĐTĐ) Lễ hội chùa Hương năm 2024, huyện Mỹ Đức tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tổ chức với nhiều tín hiệu tích cực, tạo không gian an toàn, văn minh và thân thiện cho du khách.
Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

(LĐTĐ) Thắng đậm Luton Town với tỷ số 4-1 trong trận đấu sớm rạng sáng 22/2, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League.
Kỳ vọng những “điểm mở” trong Luật Đất đai 2024

Kỳ vọng những “điểm mở” trong Luật Đất đai 2024

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) được thông qua với hàng trăm điểm mới, đang được kỳ vọng sẽ tạo cơ sở pháp lý phù hợp cho việc quản lý, sử dụng đất. GS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã dành cho phóng viên Báo Lao động Thủ đô cuộc trao đổi về những điểm mới quan trọng của Luật này.

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, trong năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

(LĐTĐ) Những chuyến xe do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đón công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc đã dừng tại điểm đến an toàn vào trưa nay, 14/2, tức mùng 5 Tết Giáp Thìn, khép lại “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” trọn nghĩa, vẹn tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai luôn linh hoạt, tận tâm trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động.
Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã có gần 7,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các họat động chăm lo của tổ chức Công đoàn, với tổng kinh phí hơn 4.241 tỷ đồng.
Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

(LĐTĐ) Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, mang xuân đủ đầy tới mọi nhà.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

(LĐTĐ) Dưới tiết trời lạnh giá và lất phất mưa bay trong những ngày đón Tết cổ truyền của Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đến từng công trường, điểm chốt trực và tặng những phần quà ý nghĩa đến với đoàn viên, người lao động đang phải làm việc xuyên Tết.
Sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động làm việc xuyên Giao thừa

Sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động làm việc xuyên Giao thừa

(LĐTĐ) Đêm 9/2, trong tiết trời se lạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức tới thăm, tặng quà động viên đoàn viên, người lao động tại các đơn vị làm việc xuyên Giao thừa.
Mang Tết đến đoàn viên khó khăn, người lao động xa quê

Mang Tết đến đoàn viên khó khăn, người lao động xa quê

(LĐTĐ) Với phương châm "Hướng về cơ sở, về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà từng đoàn viên, người lao động khó khăn, thuê trọ, không về quê đón Tết cùng gia đình.
Tết vui hơn nhờ quà Công đoàn

Tết vui hơn nhờ quà Công đoàn

(LĐTĐ) Bốc thăm trúng thưởng là một trong những nội dung được đoàn viên, người lao động trông đợi tại các chương trình "Tết sum vầy" do các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức. Những món quà thiết thực đã làm cho cái Tết của đoàn viên, người lao động thêm ấm áp, đủ đầy hơn.
Xem thêm
Phiên bản di động