Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (28/5) tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu đạt Huy chương Vàng (HCV) của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Ngày 27-5: Hà Nội tôn vinh vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích tại SEA Games 31 Hành trình đáng nhớ của SEA Games 31 ở Thủ đô Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch); bà Nguyễn Thục Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam, Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam.

Về phía thành phố Hà Nội có ông Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hà Nội; ông Trịnh Huy Thành - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; bà Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội; ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; bà Nguyễn Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội; ông Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng Hà Nội; ông Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Các đồng chí đại biểu cùng các vận động viên, huấn luyện viên tham quan triển lãm "Khát vọng tỏa sáng" trước chương trình giao lưu.

Tham dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành Thành phố, các ban Thành Hội, Hội LHPN các quận trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của 54 nữ HLV, VĐV đạt HCV - những "cô gái vàng" đại diện tiêu biểu cho đoàn vận động viên của Hà Nội tham gia Đoàn thể thao Việt Nam tham SEA Games 31.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đã bày tỏ niềm tự hào trước những đóng góp xuất sắc của các nữ HLV, nữ VĐV Hà Nội. Bà Lê Kim Anh nhấn mạnh: "Với tinh thần của những người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng - Bà Triệu, với sự dìu dắt giúp đỡ của các nữ HLV, các nữ VĐV đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất vì các chấn thương trong tập luyện, nỗi đau tinh thần vì mất đi người thân yêu trong gia đình, gác lại những riêng tư, có chị em con còn rất nhỏ, quyết tâm cao mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại chương trình.

Những thành tích xuất sắc đạt được tại SEA Games 31 chính là phần thưởng cao quý xứng đáng với những nỗ lực quyết tâm, bền bỉ của các nữ HLV, VĐV, sự tạo điều kiện ủng hộ hết mình của gia đình và người thân, đồng thời là sự quan tâm tạo điều kiện đầu tư của lãnh đạo Thành phố nhất là với thể thao thành tích cao".

Phát biểu tại chương trình giao lưu, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "Chúng ta đã tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao khu vực mẫu mực từ trước đến nay về tinh thần fair-play. Đoàn thể thao Việt Nam cũng ghi dấu ấn với kỷ lục không chỉ về số huy chương giành được (trong đó có 205 HCV) mà cả về chất lượng khi có tới hơn 120 HCV thuộc các môn thể thao trong hệ thống Olympic".

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Lãnh đạo Trung ương và Thành phố trao Bằng khen cho các HLV tham gia SEA Games 31

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, bà Lê Thị Hoàng Yến chúc mừng những đóng góp của thể dục thể thao Hà Nội nói chung; các nữ HLV, VĐV của thể thao Hà Nội nói riêng. "Chính những khát vọng vươn lên, chiến thắng của chị em đã góp phần quan trọng tạo nên "Khát vọng vinh quang" của nền thể thao cũng như mở ra hy vọng để vươn lên những tầm cao mới tại những đấu trường lớn hơn trong tương lai" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến khẳng định.

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Nữ vận động viên Khuất Phương Anh giành chiến thắng.

SEA Games 31 do nước chủ nhà Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 12/5 - 23/5 đã thành công rất tốt đẹp. Thành công này đã và đang truyền cảm hứng lớn đến nhân dân cả nước và người hâm mộ thể thao ở cả trong và ngoài nước. Trong kỳ SEA Games 31, Thủ đô Hà Nội vinh dự đăng cai lễ khai mạc, lễ bế mạc và tổ chức 18 môn thi đấu chính thức của Đại hội. Bên cạnh việc tổ chức tốt công tác chuyên môn, Thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trong các hoạt động nghi lễ, khánh tiết, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ SEA Games 31, cung ứng các dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội - Việt Nam ra thế giới.

Tại SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam có 951 vận động viên tham gia thi đấu, xếp thứ nhất trong tổng số các đoàn thể thao tham gia kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này với 446 huy chương, trong đó có 205 Huy chương Vàng, 125 Huy chương Bạc (HCB) và 116 Huy chương Đồng (HCĐ), xác lập 21/41 kỷ lục mới.

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Các nữ huấn luyện viên, vận động viên giao lưu cùng khán giả

Trong thành tích chung đó, Đoàn thể thao Hà Nội đóng góp 332/1.341 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games, trong đó có 68 HLV và 257 VĐV. Đoàn thể thao Hà Nội tham dự thi đấu ở 36/40 môn tại SEA Games 31, đóng góp tổng cộng 151/446 huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam, chiếm tỷ lệ 33,85%, trong đó có 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ, trong khi VĐV của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam.

Đã có những VĐV Hà Nội liên tục phá vỡ những kỷ lục chính mình vừa xác lập tại Đại hội và xác lập 5 kỷ lục mới tại SEA Games 31. Nhiều VĐV đạt 2-3 HCV tại đại hội. Đây là thành tích nổi bật đột phá cả về số lượng và chất lượng của thể thao Hà Nội đóng góp với Đoàn Thể thao Việt Nam.

Nhằm biểu dương, tôn vinh kịp thời thành tích của các nữ VĐV, của HLV đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 31 đã mang về vinh quang cho đất nước và Thủ đô Hà Nội trên đấu trường thể thao khu vực, thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc Tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội - Việt Nam nhân sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội chỉ đạo Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” tôn vinh các nữ VĐV, HLV tiêu biểu có thành tích xuất sắc của Hà Nội tham dự SEA Games 31.

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Những cô gái "Vàng" của Đoàn Thể thao Hà Nội

Tại buổi giao lưu, Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 47 nữ VĐV và 6 HLV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 của 18 bộ môn thi đấu của Đoàn Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 và VĐV Đặng Thu Hương - kiện tướng dancesport của Đoàn thể thao Việt Nam giành 3 HCV tại SEA Games 31. Các nữ VĐV của Đoàn Thể thao Hà Nội đã có nhiều nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để luyện tập, thi đấu mang về vinh quang cho đất nước, cho Thủ đô.

Các chị, các em là không những tấm gương tiêu biểu, không những đóng góp lớn cho Thể thao Thủ đô và nước nhà, mà còn góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực thể thao. Các chị, các em đã cho thấy nếu được xã hội tạo điều kiện, bản thân nỗ lực vươn lên, phụ nữ cũng có thể đạt những thành tích thể thao cao không thua kém nam giới. Bằng chứng rõ nhất đó là những “cơn mưa” huy chương vàng, bạc, đồng mà các nữ VĐV đạt được trong các nội dung thi đấu tại kỳ SEA Games 31 này.

Gặp mặt các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô tham gia SEA Games 31
Vận động viên khiêu vũ thể thao Đặng Thu Hương trình diễn tại chương trình

Chương trình “Khát vọng vinh quang” giao lưu với các gương mặt VĐV, HLV nữ xuất sắc như cựu VĐV, HLV Karate Nguyễn Hoàng Ngân - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội; nữ vận động viên Nguyễn Thị Thanh Nhã - Bộ môn Bóng đá, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội; VĐV Khuất Phương Anh - Bộ môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội,... Những thành tích mà các chị, các em đạt được hôm nay còn có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong các hội viên phụ nữ.

Đằng sau những tấm huy chương, những thành tích cao là sự hi sinh của các nữ VĐV, HLV trong cuộc sống gia đình, khi tạm gác lại vai trò làm vợ, làm mẹ, thậm chí không được ở bên người thân trong giây phút sinh ly tử biệt để hoàn thành nghĩa vụ thi đấu, mang về thành tích vinh quang cho đất nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội khẳng định Hà Nội đã thành công trong việc tổ chức các hoạt động của SEA Game 31 diễn ra trên địa bàn Thành phố. Trong thời gian diễn ra Đại hội, các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, du lịch được đẩy mạnh để tuyên truyền về hình ảnh Hà Nội - Việt Nam. Mỗi người dân Thủ đô cũng trở thành một nhịp cầu, một đại sứ hoà bình, kết nối và lan toả văn hoá, tinh thần, phong cách người Tràng An, để lại trong lòng người dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế những hình ảnh ấn tượng về Thủ đô Hà Nội.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đa dạng hình thức tuyên truyền Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Đa dạng hình thức tuyên truyền Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Ngày 25/6, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo 138 phường Phúc Xá, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ...
LĐLĐ quận Long Biên: Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

LĐLĐ quận Long Biên: Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên, ngày 24/6 đã phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp bồi ...
Khai trương trung tâm giáo dục thể chất cho trẻ em

Khai trương trung tâm giáo dục thể chất cho trẻ em

(LĐTĐ) Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và các bé về chương trình giáo dục thể chất sớm theo chuẩn quốc tế, ngày 25/6, My Gym chính ...
LĐLĐ huyện Thường Tín: Đổi mới công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Thường Tín: Đổi mới công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thường Tín có nhiều chuyển biến cả về số lượng và chất lượng; phát huy vai ...
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với đồng bào dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) Ngày 25/6, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 cấp Trung ương tại 4 ...
Ông Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ông Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng

(LĐTĐ) Đồng chí Vũ Anh Đức, Uỷ viên Đảng đoàn, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trở thành Chủ tịch Hội ...
TP.HCM: Không tiêm vắc xin Covid-19, người dân phải ký giấy cam kết chịu trách nhiệm

TP.HCM: Không tiêm vắc xin Covid-19, người dân phải ký giấy cam kết chịu trách nhiệm

(LĐTĐ) Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp hữu hiệu để tuyên truyền đến người ...

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động