Gần 200 tình nguyện viên tham gia trồng rừng tại Đồng Nai

(LĐTĐ) Tiếp nối chuỗi hoạt động xanh trong khuôn khổ chương trình phục hồi rừng “Vì bạn ươm mầm một Việt Nam xanh - Forests For Good”, ngày 8/9, tập thể Công ty P&G Việt Nam và Central Retail Việt Nam đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện trồng rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.
Central Retail Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam" Vải thiều của Việt Nam được quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng Thái Lan Tập đoàn Central Retail Việt Nam khởi công trung tâm thương mại GO! Hà Nam

Là hai doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam, sáng kiến “Vì bạn ươm mầm một Việt Nam xanh - Forests For Good” được Công ty P&G Việt Nam cùng với Tập đoàn bán lẻ Central Retail Việt Nam (chuỗi siêu thị GO!, Big C, Tops Market) và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia phát động lần đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm nay. Sáng kiến này nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ trái đất.

Gần 200 tình nguyện viên tham gia trồng rừng tại Đồng Nai
Hoạt động trồng rừng nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng

Thông qua chương trình kết nối người tiêu dùng tham gia đóng góp trực tiếp vào hoạt động trồng rừng, hơn 6.000 cây lâm nghiệp có giá trị đã được trồng tại rừng Xuân Liên (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa) và rừng Cà Mau (thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau). Tiếp nối sự thành công của chương trình, trong những ngày tháng 9 này, P&G Việt Nam cùng Central Retail Việt Nam tiếp tục phát động chương trình đến tập thể cán bộ công nhân viên góp sức trồng 500 cây gỗ lớn bản địa tại khu vực Rừng Đồng Nai.

Với tinh thần tích cực và tràn đầy năng lượng, gần 200 cán bộ, công nhân viên và tập thể ban lãnh đạo của P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam, và Gaia đã chung tay cùng nhau kiến tạo nên khu rừng cộng đồng rộng 1.25 ha bao gồm các loài cây có giá trị như Bằng Lăng, Cẩm Lai, Chiêu Liêu, Gõ Mật, Huỷnh, Trắc Đen, Lim Xẹt…

Đặc biệt, hai nghệ sĩ trẻ được yêu thích là nam ca sĩ Isaac - Đại sứ thương hiệu dầu gội Head & Shoulder, và diễn viên Khả Ngân - Đại sứ thương hiệu dầu gội Pantene, là hai trong số các nhãn hàng nổi tiếng của Công ty P&G tại Việt Nam, cũng đã dành một ngày tình nguyện trực tiếp tham gia vào hoạt động trồng rừng đầy ý nghĩa này.

Được biết, Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai, thuộc Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai, thành lập năm 2004, với diện tích 100,000 ha, trong đó bao gồm Hồ Thuỷ điện Trị An, Dầu Tiếng - là nguồn cung cấp nước cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Đây là nơi có giá trị đa dạng sinh học cao với hơn 1.600 loài thực vật, 1.900 loài động vật, trong đó 110 loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam. Đây cũng là nơi sinh sống của một trong những quần thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.

Những nỗ lực trồng rừng tại đây không chỉ giúp bảo vệ đất, chống xói mòn, cung cấp ô-xy, hấp thụ CO2 và góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu mà còn góp phần bảo vệ một trong những quần thể voi cuối cùng ở Việt Nam cũng như bảo vệ nguồn nước cho thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ.

Gần 200 tình nguyện viên tham gia trồng rừng tại Đồng Nai
Khu rừng được phủ thêm giống cây lim quý sau hoạt động trồng rừng

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam, chia sẻ, sáng kiến chung “Forest For Good - Vì bạn ươm mầm một Việt Nam xanh” với cam kết chung nhằm thay đổi tích cực và bảo vệ môi trường qua hoạt động phục hồi rừng với sự hợp tác ba bên gồm: P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam và Gaia giúp kết nối nhà sản xuất, nhà phân phối bán lẻ và người tiêu dùng trên toàn quốc cùng tham gia. Hơn 6.000 cây rừng cây rừng có giá trị đã được trồng thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, và hôm nay các nhân viên của chúng tôi chung tay đóng góp thêm 500 cây gỗ lớn bản địa cho khu bảo tồn rừng Đồng Nai.

“Tôi mong rằng sáng kiến này không những tạo cơ hội tuyệt vời để chúng tôi góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân viên mà còn truyền cảm hứng đến người tiêu dùng tạo ra những tác động thực tế, tích cực cho môi trường. Việc chung tay thực hiện chương trình “Vì bạn ươm mầm Một Việt Nam Xanh” cũng thể hiện cam kết của chúng tôi thực hiện trọng tâm kinh doanh đi liền với phát triển bền vững, đóng góp vào mục tiêu trở thành “Nhà bán lẻ Xanh và Bền vững” tiên phong tại Việt Nam”, ông Olivier Langlet nhấn mạnh.

Chuyến đi thực địa được hai doanh nghiệp phối hợp tổ chức lần đầu tiên này đã mang đến cho những thành viên tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Không chỉ trồng cây, mọi người tham gia còn có nhiều trải nghiệm thú vị khi khám phá rừng nhiệt đới, như tìm hiểu thông tin thực tế về hiện trạng rừng, trải nghiệm “tắm rừng”, thực tập kết nối với rừng… Tất cả mọi người tham gia đã có một chuyến đi thật ý nghĩa với trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên tuyệt vời.

Tuấn Minh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.
Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

(LĐTĐ) Với 676 doanh nghiệp, nắm giữ số tài sản trị giá hơn 3,8 triệu tỷ đồng (tính đến đầu năm 2023), doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được xác định có vị trí then chốt và là một lực lượng quan trọng của kinh tế Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức cuộc thi ảnh tập thể “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa”, lần thứ 2 năm 2024. Hội thi đã thu hút đông đảo Công đoàn cơ sở hưởng ứng giam gia.
Oản Việt chạm tới trái tim bạn bè quốc tế

Oản Việt chạm tới trái tim bạn bè quốc tế

(LĐTĐ) Tại không gian trưng bày văn hóa, sản phẩm sáng tạo khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhiều du khách nước ngoài chen nhau “check-in” tại gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý - Giáo dục Ngọc Ân bởi sự hấp dẫn của gian hàng và cũng bởi câu chuyện lạ sau những “biểu tượng” bằng oản nghệ thuật đặc sắc này.

Tin khác

Viettel hợp tác với Globus Access để phát triển TV360 ở thị trường quốc tế

Viettel hợp tác với Globus Access để phát triển TV360 ở thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Globus Access sẽ đưa TV360 tiếp cận các thị trường mà Globus Access đang có hợp tác kinh doanh tại Đông Nam Á (Philippines), Caribe, Trung Đông và châu Phi.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware

Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới - MWC 2024, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware - công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực.
Vietjet khai trương đường bay thứ hai đến Điện Biên mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Vietjet khai trương đường bay thứ hai đến Điện Biên mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(LĐTĐ) Mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, Vietjet tưng bừng khai trương đường bay mới kết nối Điện Biên với Thủ đô Hà Nội.
UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

(LĐTĐ) Ngày 29/2, tại Hà Nội UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, tổ chức sự kiện ra mắt Bộ sưu tập (BST) LifeWear Xuân/Hè 2024 với chủ đề “Ease Into Lightness” - Mùa nhẹ thênh thang, giới thiệu loạt sản phẩm mới với phong cách đa dạng, bảng màu êm dịu, sử dụng chất vải tự nhiên và giàu tính năng.
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương

Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương

(LĐTĐ) Mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé Eco 0 đồng và giảm 10% vé Business để hành khách dễ dàng có những chuyến hành trình đáng nhớ cùng những người phụ nữ yêu thương của mình.
Viettel và Intel hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

Viettel và Intel hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và hạ tầng số

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Di động Thế giới MWC 2024, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới về vi xử lý ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng tốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.
Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện: Đảm bảo công bằng cho khách hàng sử dụng điện

Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện: Đảm bảo công bằng cho khách hàng sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 29/2, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng. Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo do mức sử dụng điện sinh hoạt của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ trong tháng có thay đổi.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft nâng cao trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft nâng cao trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

(LĐTĐ) Tập đoàn Bảo hiểm FWD mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị Di động Thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.
ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa được bình chọn là “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.
Xem thêm
Phiên bản di động