M
06/01/2021 21:35

Bốc thăm, xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2021

Đương kim vô địch PVF rơi vào bảng tử thần

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/1, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại giải bóng đá vô địch U19 Quốc gia 2021.

PVF chuyển nhượng 20 cầu thủ cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp PVF vô địch Vòng chung kết U15 Cúp Quốc gia 2020 Viettel gặp chủ nhà PVF ở trận chung kết U15 Cúp Quốc gia 2020

Dự lễ bốc thăm có ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đại diện một số Câu lạc bộ như Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Tháp, Nam Định, Hà Nội, PVF và Thanh Hoá. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện một số đội bóng và các giám sát, nhân sự kiện tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Đương kim vô địch PVF rơi vào bảng tử thần
Vòng loại Giải bóng đá U19 Vô địch quốc gia 2021 với 28 đội tham gia tranh tài, được chia thành 5 bảng đấu. (Ảnh:VFF)

Trước khi tiến hành bốc thăm, đại diện phòng Tổ chức Thi đấu Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phổ biến một số nội dung quan trọng trong điều lệ Giải bóng đá Vô địch U19 nam Quốc gia 2021, trong đó nhấn mạnh thời gian diễn ra vòng loại từ ngày 10/1 đến 2/2/2021 với thành phần thi đấu là các cầu thủ ở lứa 16 đến 18 tuổi.

Vòng loại giải bóng đá Vô địch U19 nam Quốc gia 2021 gồm 28 đội sẽ chia làm 5 bảng. Các bảng đấu sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về để lựa chọn ra những cái tên ưu tú nhất góp mặt ở Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021 (dự kiến là 12 đội).

Theo kết quả lễ bốc thăm, đương kim vô địch PVF sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải chung bảng với các đội được đánh giá cao như Viettel, Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nội và CAND.

Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An sẽ nằm ở bảng B cùng với Kon Tum, SHB Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Học viện Nutifood.

Ở bảng C, Hoàng Anh Gia Lai trong vai trò chủ nhà có nhiều cơ hội đi tiếp khi chỉ cùng bảng với Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Định và Đăk Lăk.

Tại bảng D, chủ nhà Khánh Hoà chung bảng với Bến Tre, Becamex Bình Dương, Sài Gòn và Đồng Nai. Còn tại bảng E là 6 đội: Bình Phước, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang.

Với kết quả bốc thăm này, bảng A được coi là bảng đấu tử thần, khi đa phần các Câu lạc bộ đều rất mạnh. PVF đóng vai trò đương kim vô địch cũng sẽ không dễ dàng đi tiếp khi Viettel, Hà Nội cũng giàu tham vọng và sở hữu lực lượng trẻ với nhiều cầu thủ nổi bật.

Ba đội bóng còn lại là Thanh Hoá, Nam Định và Công an Nhân dân hứa hẹn cũng là vật cản đường khó chịu đối với các đội “chiếu trên” ở bảng đấu này.

Kết quả bốc thăm vòng loại U19 Quốc gia 2021:

Bảng A: Viettel, Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nội, PVF, Công an Nhân dân

Bảng B: Kon Tum, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Học viện Nutifood

Bảng C: Hoàng Anh Gia Lai, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk

Bảng D: Khánh Hoà, Bến Tre, Becamex Bình Dương, Sài Gòn, Đồng Nai

Bảng E: Bình Phước, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang

Theo kế hoạch, các trận đấu tại vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 10/1 đến 2/2/2021. Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 24/3 đến 2/4/2021.

Mạnh Tiến

Nguồn :