Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

(LĐTĐ) Chiều 14/8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi hội đàm và ký biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị, giai đoạn 2022-2027, giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội với Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) Thủ đô Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô Cán bộ chủ chốt Công đoàn Thủ đô học tập, quán triệt các Kết luận, Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị

Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Đao Phet Aroune - Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn đồng chủ trì buổi hội đàm.

Cùng dự buổi hội đàm, về phía LĐLĐ thành phố Hà Nội có các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Phạm Bá Vĩnh, Nguyễn Chính Hữu, Nguyễn Huy Khánh; lãnh đạo các Ban LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại buổi hội đàm.

Về phía LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn có các đồng chí Phó Chủ tịch: Bouala Phanh Thi Lack; Chan Mala Kousonh và đồng chí Khan Xai Luang Phanh - Phó Chủ tịch LHCĐ tỉnh Viêng Chăn.

Phát biểu tại buổi hội đàm, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Phi Thường nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn sang thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, Việt Nam - Lào không chỉ là mối quan hệ của hai nước láng giềng như các quốc gia khác mà giống như tình anh em trong một gia đình, là mối quan hệ mẫu mực cho quan hệ quốc tế hiếm có. LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Viêng Chăn thiết lập mối quan hệ từ năm 1995. Hai bên đã ký Bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác, gần đây là Bản ghi nhớ giai đoạn 2016 - 2021.

Hàng năm, hai bên đều tổ chức trao đổi đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn, nhất là trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay. Đặc biệt từ năm 2009 đến nay, cứ 2 năm 1 lần, LĐLĐ thành phố Hà Nội đều phối hợp với Trường Đại học Công đoàn Việt Nam tổ chức Lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ chủ chốt LHCĐ thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar Băng.

Tại buổi hội đàm, đồng chí Nguyễn Phi Thường đã thông tin một số nét nổi bật và tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động Công đoàn Thủ đô những tháng đầu năm 2022.

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất
Chủ tịch LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn Đao Phet Aroune phát biểu tại buổi hội đàm.

Theo đó, về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, bước vào năm 2022, nền kinh tế được mở cửa trong trạng thái bình thường mới, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; các hoạt động văn hóa - xã hội và du lịch dần trở lại bình thường.

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,79% - gấp 1,29 lần mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2021 (6,02%). Các hoạt động văn hoá - xã hội được bảo đảm an toàn; đặc biệt trong tháng 5/2022, Thủ đô Hà Nội được vinh dự chọn là địa điểm tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á-SEA Games 31 và đã được tổ chức thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng với nhân dân và bạn bè quốc tế.

Về hoạt động Công đoàn, những tháng đầu năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố với công nhân lao động, chủ doanh nghiệp; đối thoại giữa Công đoàn - Người sử dụng lao động - Người lao động tại các doanh nghiệp để nắm diễn biến, tình hình tư tưởng, giải quyết những kiến nghị, những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đoàn viên, CNVCLĐ.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã tham gia kiểm tra việc thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở với 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 65,52% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động. Đây là diễn đàn để người lao động được phát huy quyền làm chủ trong việc tham gia kiểm tra, giám sát, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp ngày càng phát triển; đồng thời phát huy vai trò đại diện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ của tổ chức Công đoàn.

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất
Quang cảnh buổi hội đàm.

Công đoàn Thủ đô cũng đặc biệt quan tâm đến việc hướng dẫn Công đoàn cơ sở ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). LĐLĐ Thành phố đã xây dựng Đề án “Nâng cao chất lượng TƯLĐTT”; “Quy chế thí điểm hỗ trợ kinh phí đối thoại, thương lượng, ký kết và chấm điểm, phân loại TƯLĐTT” triển khai đến các cấp Công đoàn. Kết quả đã có hơn 68% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký TƯLĐTT; trong 6 tháng đầu năm 2022 đã có 526 bản TƯLĐTT được ký mới, nhiều bản TƯLĐTT đã có những nội dung cao hơn pháp luật, có lợi cho người lao động.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã tập trung đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS); thành lập Ban Chỉ đạo, giao chỉ tiêu cho các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, phân công cán bộ phụ trách, theo dõi; đến nay đã thành lập mới 306 CĐCS, phát triển 24.396 đoàn viên.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các cấp Công đoàn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động; làm tốt công tác tư vấn pháp luật để người lao động nắm chắc quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia quan hệ lao động; tuyên truyền về những cơ hội, thách thức khi Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); tập trung phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, động viên CNVCLĐ chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp để doanh nghiệp ổn định, phát triển và người lao động có việc làm, thu nhập ổn định.

Công đoàn Thủ đô cũng chú trọng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, đặc biệt về kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT, kỹ năng vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS đối với Chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực ngoài doanh nghiệp nhà nước.

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất
LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn ký Bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị, giai đoạn 2022-2027

“Hoạt động của LĐLĐ Thành phố hàng năm đều được Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội đánh giá, ghi nhận, tặng Cờ Thi đua xuất sắc”, đồng chí Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chia sẻ những giải pháp của LĐLĐ Thành phố để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức Công đoàn. Theo đó, Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ Thành phố đã ký Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2022-2025 với 30 Ban Thường vụ Quận, Huyện, Thị ủy và 02 Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội nhằm tăng cường vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Đây chính là việc cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

LĐLĐ Thành phố cũng đã ký Chương trình phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố và các Sở, ban, ngành của Thành phố; xây dựng 10 hoạt động trọng tâm, 10 nhiệm vụ trọng điểm để triển khai thực hiện trong năm 2022.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn chủ động đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động Công đoàn; bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và phát triển; quan tâm tổ chức các hội thảo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Công đoàn với Công đoàn các nước nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi hội đàm, đồng chí Đao Phet Aroune đã giới thiệu về mô hình tổ chức của LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn; chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đoàn viên, thương lượng, ký kết TƯLĐTT và gia hạn TƯLĐTT; đồng thời chia sẻ về vai trò của LĐCĐ Thủ đô Viêng Chăn trong việc đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đối với đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp từ đó có những giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả.

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Đao Phet Aroune cũng cho biết, mới đây, LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức đánh giá tình hình, hiệu quả hoạt động của các Công đoàn cơ sở dựa trên các tiêu chí như: Đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức các phong trào thi đua; kết quả thực hiện nhiệm vụ… Qua khảo sát, đánh giá, có trên 80% Công đoàn cơ sở đạt được các tiêu chí đề ra.

Tại buổi hội đàm, hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Công đoàn Thủ đô hai nước, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tình đoàn kết gắn bó, sự hợp tác toàn diện giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn, giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và LHCĐ Lào, cũng như Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đồng thời hai bên cũng đã đề cập tới các vấn đề hợp tác hữu nghị toàn diện và trao đổi kinh nghiệm công tác Công đoàn giữa Công đoàn Thủ đô hai nước nhằm nâng cao chất lượng trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với người lao động.

Để triển khai tổ chức thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa chính quyền Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn, ký ngày 4/4/2022; đồng thời tiếp tục hợp tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn vốn đã có từ trước đi vào chiều sâu, có bước tiến mới; đồng thời tăng cường chia sẻ bài học kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn.

Nhận lời mời của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Đoàn Đại biểu cấp cao LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phết A Lun - Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn làm trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian từ ngày 14/8 đến ngày 18/8.

Trên cơ sở đó, hai bên đã quyết định ký kết Bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị, giai đoạn 2022-2027 giữa Công đoàn Thủ đô hai nước. Cụ thể, về cơ chế hợp tác, hàng năm luân phiên hai bên cử Đoàn Đại biểu Công đoàn Thủ đô sang thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về công tác hoạt động Công đoàn. LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lớp đào tạo Lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn đối với cán bộ chủ chốt của LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn theo phương thức 02 năm/lần tại Thủ đô Hà Nội.

Về lĩnh vực hợp tác, hai bên tiến hành trao đổi những thông tin về hoạt động Công đoàn của Thủ đô hai nước, liên quan đến phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân quốc tế. Nội dung hoạt động của các tổ chức Công đoàn thành viên trực thuộc Công đoàn Thủ đô hai nước; trao đổi và học tập kinh nghiệm công tác Công đoàn trong lĩnh vực bảo vệ lợi ích kinh tế - xã hội đối với người lao động, cũng như các vấn đề liên quan đến hợp tác toàn diện giữa hai Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn.

Hợp tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ Thủ đô Viêng Chăn sẽ tiếp tục được mở rộng và phát triển theo thỏa thuận đối với những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, nhằm đáp ứng yêu cầu chung của phong trào Công đoàn Quốc tế. Hai bên cam kết thực hiện những nội dung của Bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị trên cơ sở các thỏa thuận đã đạt được giữa Lãnh đạo Công đoàn Thủ đô hai nước.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhân dân ủng hộ là yếu tố quyết định trong công tác giải phóng mặt bằng

Nhân dân ủng hộ là yếu tố quyết định trong công tác giải phóng mặt bằng

(LĐTĐ) Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, giải phóng mặt bằng (GPMB) là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai một dự ...
Người đi bộ “ngó lơ” cầu bộ hành: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Người đi bộ “ngó lơ” cầu bộ hành: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an Thành phố, chính quyền ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 1, 2/10

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 1, 2/10

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại một ...
Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW

Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW

(LĐTĐ) Chiều 30/9, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ ...
Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022

Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 30/9, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022; tổng kết cuộc thi “Viết về ...
Bài 2: Cần thêm “cú hích” để thúc đẩy an sinh xã hội

Bài 2: Cần thêm “cú hích” để thúc đẩy an sinh xã hội

(LĐTĐ) BHXH, BHYT được xác định là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ...
TP.HCM đối mặt nguy cơ thiếu hụt điều dưỡng tại các bệnh viện công lập

TP.HCM đối mặt nguy cơ thiếu hụt điều dưỡng tại các bệnh viện công lập

(LĐTĐ) Ngày 30/9, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện có nguy cơ trầm ...

Tin khác

Sắp diễn ra Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2 - năm 2021

Sắp diễn ra Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2 - năm 2021

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2 - năm 2021 sẽ diễn ra tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từ ngày 7 đến 9/10/2022 với sự tham gia của 261 thí sinh.
Ưu tiên chi cho các hoạt động chăm lo, vì lợi ích đoàn viên

Ưu tiên chi cho các hoạt động chăm lo, vì lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Cùng với tích cực thu kinh phí, đoàn phí để đảm bảo nguồn tài chính dồi dào cho hoạt động công đoàn, công tác chi tài chính tại các cấp Công đoàn Thủ đô cũng được thực hiện chặt chẽ, tiết kiệm, đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả; ưu tiên chi cho các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động, vì lợi ích đoàn viên.
Phát huy vai trò của “Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân”

Phát huy vai trò của “Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân”

(LĐTĐ) Mô hình “Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công an Thành phố triển khai đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư, góp phần tạo môi trường sống lành mạnh cho công nhân lao động.
Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

(LĐTĐ) Chiều ngày 16/9, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Hạn chế tối đa việc thất thu kinh phí Công đoàn

Hạn chế tối đa việc thất thu kinh phí Công đoàn

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đề nghị trong thời gian tới, các Công đoàn cấp trên cơ sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trên địa bàn, tăng cường thanh kiểm tra, truy thu kinh phí Công đoàn, hạn chế tối đa việc thất thu kinh phí Công đoàn - nguồn lực quan trọng để tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, vì người lao động.
Trên 3.800 Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ

Trên 3.800 Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ

(LĐTĐ) Thực hiện Đề án thí điểm “Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2022”, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội đã mở tổng số 77/109 lớp (đạt 70,64% kế hoạch), đào tạo, bồi dưỡng cho 3.890/5.226 học viên (đạt 74,43% kế hoạch).
Thực hiện nghiêm túc công tác tài chính Công đoàn

Thực hiện nghiêm túc công tác tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Kết quả kiểm tra việc thu, phân phối, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế của Công đoàn cùng cấp cũng như cấp dưới mà Ủy ban kiểm tra các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội thực hiện từ đầu năm 2022 đến nay cho thấy, các cấp Công đoàn Thành phố đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về công tác tài chính Công đoàn.
Rà soát tiến độ cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên trong các cấp Công đoàn Thủ đô

Rà soát tiến độ cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên trong các cấp Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 13/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị rà soát tiến độ cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên, Công đoàn cơ sở, đưa ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ cập nhật trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.
Cụm thi đua số 1 khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội: Đồng thuận, đoàn kết, phát triển

Cụm thi đua số 1 khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội: Đồng thuận, đoàn kết, phát triển

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu nhận xét: Điểm nổi bật của Cụm thi đua số 1 khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội là sự đoàn kết của các trường, tạo ra sự đồng thuận và thống nhất và tạo ra sức sống mới cho các hoạt động công đoàn.
Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với Nhà nghỉ Công đoàn Hà Nội

Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với Nhà nghỉ Công đoàn Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 3/9, Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Bouala Phanh ThiLa Sack - Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Nhà nghỉ Công đoàn Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động