Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô

(LĐTĐ) Ngay sau Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đã có hàng nghìn cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội tham gia thi trên hệ thống trực tuyến. Đa số các thí sinh cho rằng, việc tham gia thi đã giúp họ biết đến và hiểu hơn những nội dung quan trọng của Nghị quyết này. Từ đó thấy được trách nhiệm của mình với Thủ đô và quyết tâm cống hiến, giúp Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Bám sát Nghị quyết 15 để tạo sức bật đưa huyện Sóc Sơn phát triển Huyện Thanh Oai "cán đích" sớm công tác thành lập Công đoàn cơ sở Tuyên giáo Thủ đô đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 1 (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) bày tỏ, từ xưa đến nay, Thăng Long - Hà Nội luôn là trung tâm văn hóa của đất nước. Hà Nội luôn được trung ương quan tâm mọi mặt, tạo thuận lợi để phát triển. Nổi bật là việc Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15 về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Vấn đề hiện nay là phải làm sao lan tỏa Nghị quyết này, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhận thức, từ đó có hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô
Ông Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 1 (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm)

Mặc dù trong các buổi sinh hoạt tại chi bộ đều đề cập đến những nội dung của Nghị quyết số 15, nhưng khi tham gia trả lời câu hỏi trong hệ thống trực tuyến, ông Nguyễn Văn Hiệp đã hiểu rõ hơn nội dung quan trọng của Nghị quyết này.

“Tôi tin đây sẽ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân Thủ đô. Với trách nhiệm là một đảng viên, một cựu chiến binh, một cán bộ cơ sở, tôi đã vượt lên khó khăn về tuổi tác, về trình độ công nghệ, để tham gia các vòng thi. Qua đó hiểu hơn và sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân tại địa bàn, cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia”, ông Hiệp bày tỏ.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô
Đoàn viên thanh niên tham gia thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 trên hệ thống trực tuyến

Vừa hoàn thành bài thi trên máy tính, bạn Dương Thị Quỳnh Nga, Bí thư Đoàn phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ, mặc dù đã biết đến Nghị quyết số 15 nhưng vẫn có nhiều nội dung quan trọng chưa hiểu hết. Do đó việc tuyên truyền cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn về những nội dung của Nghị quyết này cũng gặp nhiều khó khăn.

“Bây giờ có cuộc thi này, thay vì chúng tôi phải tuyên truyền về Nghị quyết thì chỉ cần vận động các bạn đoàn viên tích cực tham gia cuộc thi. Những thông tin, dữ liệu, câu hỏi trực quan được hệ thống trực tuyến đề cập đến, gần gũi, sinh động, không chỉ khiến cho các bạn đoàn viên ham mê tìm hiểu, mà còn giúp các bạn trẻ thấy được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của địa phương và Thủ đô”, bạn Quỳnh Nga chia sẻ.

Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Cầu Giấy Hoàng Văn Sướng cho biết, bản thân đã hoàn thành bài thi với quả hơn 70 điểm và khẳng định với tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc, các cấp bộ đoàn của Quận đoàn Cầu Giấy sẽ nêu gương, tích cực tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa tinh thần, mục đích của Cuộc thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương, đơn vị.

“Phát huy thế mạnh của tuổi trẻ, chúng tôi sẽ đặc biệt đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội để thông qua cuộc thi, tuổi trẻ Thủ đô thêm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thêm yêu mảnh đất Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội và càng thêm trách nhiệm trong việc rèn luyện, hoàn thiện để cống hiến xứng đáng cho Thủ đô, đất nước”, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Cầu Giấy cho hay.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô
Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Cầu Giấy Hoàng Văn Sướng đã hoàn thành bài thi với quả hơn 70 điểm

Với chiếc điện thoại thông minh trên tay, nhiều bạn trẻ đã truy cập vào hệ thống để trả lời các bài thi trực tuyến. “Bất cứ khi nào, ở đâu, chúng tôi đều có thể tìm hiểu về Nghị quyết 15. Không chỉ hiểu thêm chủ trương của Đảng về sự phát triển Thủ đô mà còn có cơ hội giành được những phần thưởng giá trị. Những câu hỏi không khó, đề cập đến những vấn đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, nhưng qua đó khơi dậy ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối những công việc chung của địa phương”, bạn Lê Hồng Anh (phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) nói.

Còn theo bạn Lê Chí Long (quận Hoàng Mai), việc tổ chức Hội thi qua trang web đã tạo điều kiện cho nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ có thế mạnh về sử dụng công nghệ thông tin. Đây là cơ sở để Nghị quyết 15 tiếp tục đi sâu vào đời sống.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô
Cán bộ, đảng viên tham gia thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 bằng điện thoại thông minh

Ông Lê Văn Ân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Thanh Oai, cho biết, từ nhiều ngày qua, huyện Thanh Oai đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện hạ tầng để phục vụ cho việc kết nối trực tuyến Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15, từ đểm cầu Thành ủy Hà Nội và truyền đến 100% điểm cầu các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Theo ông Ân, ngay sau lễ phát động, rất nhiều cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Thanh Oai đã truy cập vào hệ thống để tham gia cuộc thi trực tuyến. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai cũng đã quán triệt đến 100% cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn. “Nghị quyết số 15 có ý nghía rất quan trọng đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Thanh Oai nói riêng. Nên ngay từ khi Nghị quyết được ban hành, chúng tôi đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống”, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Oai nhấn mạnh.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô
Thống kê trên hệ thống trực tuyến của Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Theo ông Lê Văn Ân, việc Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thi trực tuyến kết hợp trực tiếp về việc tìm hiểu Nghị quyết số 15 sẽ giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có điều kiện tiếp cận sớm nhất những nội dung của Nghị quyết, từ đó triển khai thực hiện, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô. Bên cạnh đó, việc tổ chức Hội thi này cũng góp phần thực hiện mục tiêu số hóa mà ngành Tuyên giáo Thủ đô đang nỗ lực triển khai…

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” gồm 2 vòng thi.

Vòng sơ khảo: Thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần trên nền tảng thi trực tuyến. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi.

Vòng chung khảo: Diễn ra dưới hình thức thi “sân khấu hóa” với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). 16 thí sinh tham gia vòng chung khảo (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên. Vòng chung khảo sẽ chọn ra: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, giải Nhất sẽ nhận được Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5.000.000 đồng.

Hoàng Phúc - Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Tĩnh: Công đoàn các trường học nỗ lực phối hợp khắc phục hậu quả sau lũ lụt

Hà Tĩnh: Công đoàn các trường học nỗ lực phối hợp khắc phục hậu quả sau lũ lụt

(LĐTĐ) Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều trường học tại 2 huyện Hương Sơn và Đức Thọ ngập sâu, nhiều bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập ...
Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, công nhân Nguyễn Thế Tiến - Tổ trưởng phụ trách bộ phận môi trường của Công ty luôn đặt ra ...
Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới các Công đoàn cơ ...
Kiên trì tuyên truyền vận động để người lao động hiểu lợi ích khi gia nhập tổ chức Công đoàn

Kiên trì tuyên truyền vận động để người lao động hiểu lợi ích khi gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Luôn xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ...
Thí điểm tăng thu nhập khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

Thí điểm tăng thu nhập khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai một ...
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã thành lập mới 8/5 Công đoàn cơ sở, đạt 160% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố ...
Biểu dương 40 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2022

Biểu dương 40 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2022

(LĐTĐ) Sáng 4/10, tại Trường Đại học Thủy lợi, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt - Việc ...

Tin khác

Hà Nội: Đề xuất nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Đề xuất nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp văn hóa

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội đề xuất khuyến khích người dân, doanh nghiệp đủ điều kiện đầu tư vào các ngành công nghiệp văn hóa bằng quy định ưu đãi đầu tư cao hơn mức ưu đãi đầu tư trong các luật hiện hành như ưu đãi về giao đất, cho thuê đất, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, giảm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp...
Tôn vinh các loại hình văn hóa thông qua Chung khảo Liên hoan Dân ca, dân vũ Bắc Từ Liêm

Tôn vinh các loại hình văn hóa thông qua Chung khảo Liên hoan Dân ca, dân vũ Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Tối 3/10, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chung khảo Liên hoan Dân ca, dân vũ năm 2022 chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).
6.500 vận động viên tham dự Đại hội thể thao cấp Thành phố

6.500 vận động viên tham dự Đại hội thể thao cấp Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 4/10, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Đại hội. Lễ Khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 7/10 tại Cung Điền kinh Hà Nội.
“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

(LĐTĐ) Cùng với việc triển khai các dạng mô hình khuyến nông sản xuất an toàn theo hướng VietGAP, chăn nuôi an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ vào trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cũng đang nỗ lực hỗ trợ kết nối cung cầu nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản an toàn, góp phần hình thành một nền nông sản an toàn bền vững, cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.
Bế mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

Bế mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (30/9-2/10), Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 đã bế mạc tại Trung tâm Thể dục thể thao Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội).
Chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng”

Chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng”

(LĐTĐ) Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Thạch Thất luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi; tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi hưởng thụ văn hóa, tiếp cận thông tin, sống vui - sống khỏe - sống có ích và phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống cho gia đình và toàn xã hội.
Sơn Tây phát động đợt cao điểm hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Sơn Tây phát động đợt cao điểm hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài, hướng tới kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây (1822 - 2022), ngày 1/10, tại Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2022.
Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi

Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi

(LĐTĐ) Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2022”, chào mừng Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 và 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ngày 1/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022.
Lan toả mạnh mẽ những gương người tốt, việc tốt

Lan toả mạnh mẽ những gương người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Trong những năm qua, quận Tây Hồ luôn tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về việc triển khai phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” với nhiều hình thức phong phú. Chất lượng phong trào ngày càng được nâng cao, hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã được khen thưởng.
Đẩy mạnh quảng bá, hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận tại Thủ đô

Đẩy mạnh quảng bá, hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận tại Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động